Các loại thùng carton phổ biến hiện nay và ứng dụng của nó

Thùng carton đang được sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau hiện nay bởi công dụng cũng như giá thành hợp lý của sản phẩm. Hầu hết các mặt hàng sản phẩm khô hiện nay được đóng gói và vận chuyển bằng thùng giấy carton. Nhưng tùy vào từng nhu cầu sử dụng và lĩnh vực người ta sử dụng các loại thùng giấy carton khác nhau? Vậy có những loại thùng nào? Ứng dụng của nó như thế nào?

Thùng carton là gì?

Thùng carton hay còn được gọi là thùng giấy carton. Là vật dụng không thể thiếu ở các doanh nghiệp. Nó được sản xuất từ những sợi gỗ có tính chất sợi. Có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính. Chúng tạo thành các giấy carton để sản xuất thùng giấy carton.

Thùng có 2 phần:

+ Phần bên ngoài là 2 mặt giấy bên trên và dưới

+ Phần lõi bên trong: Phần lõi giấy được sản xuất bằng cách tạo hình uốn luốn lượn hay còn được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn nên được gọi là sóng. Trong công nghệ sản xuất thùng giấy carton, sóng được chia làm thùng carton sóng a, sóng b, sóng c và thùng carton sóng e.

Thông thường, các sóng này không đứng độc lập khi sản xuất thùng giấy carton. Mà chúng được phối hợp với nhau tạo độ bền, chắc, chịu lực tốt, chống xuyên thủng cao.

thùng carton
Là một trong những vật liệu không thể thiếu ở các doanh nghiệp

Thành phần của giấy làm hộp carton

Chắc hẳn khi nói đến carton mọi người cũng đã hiểu sơ qua. Bởi nó được ứng dụng ở rất nhiều trên các mặt hàng hóa khác nhau. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết được thành phần tạo nên nó là từ những thành phần gì.

Thùng carton được sản xuất với nguyên liệu chính là giấy. Với carton thông thường trong thành phần carton có khoảng 74% là giấy, 22 % Polyethylene và 4% là nhôm. Corton trong môi trường nhiệt độ thấp có khoảng 80 % là giấy và 20 % Polyethylene.  Ngoài ra còn một số thành phần của giấy làm carton khác để tạo ra một thùng giấy carton hoàn chỉnh.

Phân loại thùng carton

Thùng giấy carton có các loại khác nhau. Tùy theo từng ứng dụng mà người ta lựa chọn loại thùng nào để sử dụng sao cho phù hợp nhất có thể. Bắc Trường Sơn sẽ phân loại các loại thùng carton đang được sử dụng nhiều hiện nay. Cũng như các ứng dụng của nó để cho các bạn có thể lựa chọn phù hợp nhất.

Thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp là gì?

Là loại thùng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thùng carton 3 lớp chiếm trên 90% trong tổng số các loại bao bì carton được sản xuất như thùng carton 2 lớp, 3 lớp và 5 lớp.

Thùng giấy 3 lớp được tạo nên bởi một lớp sóng nằm giữa và hai lớp bề mặt bìa cứng ở 2 bên. Lớp sóng ở giữa trông có vẻ khá đơn giản để thực hiện. Nhưng thực chất lại rất cầu kỳ và phức tạp.

Để tạo nên lớp sóng này, người thực hiện phải làm ẩm giấy giấy trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để đảm bảo giấy không bị gãy. Lớp sóng này sẽ giúp làm giảm sự đập và thiệt hại của các hàng hóa bên trong. Vì vậy, thao tác tạo sóng được cho là rất quan trọng và tỉ mỉ.

tấm 3 lớp
Được ứng dụng khá phổ biến hiện nay

Ứng dụng 

Như đã đề cập ở trên, thùng giấy carton 3 lớp chiếm phần lớn về độ tiêu thụ. Và sử dụng so với các loại thùng giấy khác. Thùng giấy 3 lớp được dụng để đóng gói các sản phẩm nhỏ, gọn và nhẹ. Nó được ứng dụng ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như:

Đối với ngành thực phẩm:

Nó được ưa chuộng để đóng gói các loại hoa quả. Giúp giữ cho chúng luôn được tươi sạch. Đặc biệt, lớp sóng ở giữa của loại thùng này sẽ làm giảm được tác động từ bên ngoài. Tránh cho hoa quả không bị dập nát.

Đối với lĩnh vực điện tử:

Như chúng ta đã biết linh kiện điện tử là một trong những mặt hàng rất dễ bị hư hại nếu như chịu tác động từ ngoại lực. Chính vì vậy, để đảm bảo chắc chắn, hạn chế sự va đập, các nhà sản xuất đồ điện tử thường đóng gói sản phẩm của mình vào thùng giấy carton 3 lớp.

Đối với các mặt hàng dễ vỡ:

Đối với các món đồ thủy tinh dễ vỡ như ấm chén, bình pha lê, bát đĩa,…. thì việc sử dụng thùng giấy 3 lớp để bảo vệ là hoàn toàn cần thiết. Lớp sóng hình sin ở giữa sẽ làm giảm tác động của các lực bên ngoài, từ đó có thể hạn chế được sự cố rạn vỡ đồ thủy tinh không đáng có. Ngoài ra giấy carton 3 lớp còn được ứng dụng trong nhiều các lĩnh vực khách nhau.

ứng dụng của thùng giấy
Ứng dụng ở khá nhiều các lĩnh vực khác nhau

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp là gì

Thùng carton giấy 5 lớp có bao gồm 1 lớp mặt giữa 2 lớp sóng, 2 mặt ngoài và 2 mặt lớp sóng hình sin. Cụ thể như sau:

+ Lớp ngoài cùng hay còn được gọi là lớp mặt: Đây là lớp giấy phía ngoài cùng của thùng. Vì vậy loại giấy dùng cho lớp này sẽ là loại bóng đẹp nhất như: giấy trắng, giấy vàng, giấy nâu. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

+ Lớp giữa: Đây là lớp có chức năng liên kết 2 lớp sóng lại với nhau. Chất liệu giấy carton dùng cho lớp này là giấy xeo mềm vì lớp này không cần chịu lực nhiều.

+ 2 Lớp sóng: Gồm 1 lớp nằm giữa lớp mặt và lớp giữa, 1 lớp nằm giữa lớp đáy và lớp giữa. Lớp sóng có vai trò làm lớp chịu lực.  Giúp chống va đập cho thùng carton 5 lớp. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và độ chịu lực của hàng hóa đựng. Mà chúng ta có thể sẽ lựa chọn lớp sóng loại A, B, C, E, BC, BA, BE, CE hay EA.

+ Lớp đáy: Đây là lớp nằm phía dưới cùng và nó cũng là lớp tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Nên thường nó mềm và có độ đàn hội tốt. Chất liệu giấy sử dụng ở lớp này thường là giấy xeo hoặc giấy bình thường.

thùng carton 5 lớp
Là loại thùng bao gồm 5 lớp

Ứng dụng 

Thùng giấy carton 5 lớp cho phép chúng ta có thể để nhiều hàng hóa, vật dụng, máy móc nội thất cùng một lúc. Bởi vì cấu tạo vuông vắn nên dễ dàng sắp đặt mà không cồng kềnh.

Không những vậy với đặc tính của giấy carton 5 lớp làm từ giấy carton. Vì vậy nó mang tới sự thân thiện và giúp người dùng bảo vệ được môi trường khi sử dụng thùng giấy carton 5 lớp để chứa đựng cũng như bảo quản hàng hóa, đồ dùng khô.

Một số công dụng của thùng hộp carton 5 lớp như:

  • Bảo quản hàng hóa, đồ dùng khô như mỹ phẩm, quần áo, trang sức, đồ điện tử,..
  • Làm đồ vật trang trí, hộp đựng quà
  • Làm bao bì, in offset thương hiệu hoặc logo để giúp nhận diện thương hiệu tốt hơn
  • Tránh va đập, hư hỏng hàng hóa gửi đi xa

Hơn nữa hộp carton 5 lớp còn giúp sản phẩm có tính thẩm mỹ, chống va đập, trầy xước sản phẩm.

thùng bìa
Có rất nhiều các công dụng khác nhau

Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp là gì?

Thùng giấy carton 7 lớp là sự kết hợp của các loại giấy khác nhau tạo nên một sự kết hợp giữa các loại giấy khác nhau. Tạo nên một lớp giấy bền vững có hình thù rõ ràng. Thường là hình vuông, hình chữ nhật có tác dụng bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng như lưu giữ.

Hộp carton 7 lớp được cấu tạo gồm 2 lớp mặt bìa, 3 lớp sóng và hai lớp vách ngăn để tạo thành 7 lớp:

+ Lớp mặt: Là lớp giấy ngoài, giấy phẳng, mịn được in logo và các thông tin cần thiết của tưng lĩnh vực khác nhau.

+ Lớp giữa: Là lớp giấy tạo thành từ 3 lớp sóng xen kẽ 2 mặt phẳng giấy. 2 mặt còn lại của sóng được dán giữa lớp mặt và lớp đáy.

Lớp sóng có hình sin được nằm ở giữa 2 lớp giấy phẳng. Loại giấy thường sử dụng ở lớp này là giấy xeo có công dụng là lớp đệm chống va đập cho thùng. Lớp sóng này có biên độ, bước sóng khác nhau tùy vào loại sóng bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với hàng hóa.

+ Lớp đáy: là lớp giấy dày, cứng, tương tự như lớp mặt.

thùng carton 7 lớp
Có cấu tạo 7 lớp

Ứng dụng 

Đây là loại thùng giấy vô cùng chắc chắn, cứng cáp. Rất phù hợp để đóng gói các mặt hàng nặng, hàng hóa máy móc lớn, như hàng may mặc, đồ gỗ xuất khẩu, đồ gốm, thiết bị máy công nghiệp,…

Loại thùng này có sức bền rất cao, chịu được nhiệt và trọng lượng lớn. Tránh được tác động lớn từ bên ngoài. Độ chịu nén khoảng dưới 1000 kg, giấy chống thấm nước trên 200 giây. Vì vậy, khi sử dụng loại thùng này di chuyển hàng hóa ta hoàn toàn có thể yên tâm.

Hộp carton 7 lớp là nó có kích thước lớn, sức chịu lực tốt và chống va đạp. Nên rất phù hợp đóng gói sản phẩm cho các ngành hàng xuất khẩu. Ngoài ra loại thùng này có trọng lượng khá nhẹ. Thân thiện với môi trường nên ngoài giúp an toàn cho sản phẩm. Nó còn giúp tiết kiệm chi phí hơn cho các doanh nghiệp rất nhiều.

ứng dụng
Là loại thùng giấy vô cùng chắc chắn

Quy trình làm thùng carton

Hiểu được quy trình làm thùng carton giúp cho các bạn có thể lựa chọn cũng như kiểm tra được sản phẩm xem chúng có đạt được đúng chất lượng hay không. Quy trình làm thùng Carton vô cùng đơn giản nó được trải qua một số bước như sau:

+ Chọn giấy và nguyên liệu

+ Chọn quy cách làm thùng giấy carton

+ Cắt giấy

+ In giấy carton

+ Đóng ghim, dán keo

Bạn nên tìm hiểu để biết chi tiết quy trình làm thùng carton để có thể lựa chọn cũng như kiểm tra chất lượng một cách tốt nhất khi lựa chọn mua sản phẩm.

thung carton
Quy trình tạo ra thùng giấy carton

Ưu và nhược điểm của thùng giấy Carton

Ưu điểm

Thùng carton có những ưu điểm vượt trội mà khó các loại vật liệu đóng gói nào khác có được:

+ Dễ dàng trong việc bốc dỡ ,kiểm đếm hàng hóa .

+ Không gây ô nhiễm môi trường.

+ Tái sinh dễ dàng.

+ Nhẹ, tương đối bền, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho những lô hàng lớn.

+ Dễ kết hợp với các vật liệu khác tạo độ cứng, tránh thấm khí, hơi nước vào sản phẩm.

+ Bề mặt bám dính tốt thuận lợi cho việc in ấn thông tin doanh nghiệp, sản phẩm,…..

Nhược điểm:

+ Dễ thấm nước. Khi thấm nước sẽ dễ dàng bị rách và dễ xé hơn thông thường.

+ Khả năng giãn nở tương đối kém.

+ Không thể xếp nhiều lớp hàng hóa chồng lên nhau.

ưu điểm của thùng giấy
Có rất nhiều các ưu điểm nổi bật khác nhau

Các loại thùng carton phổ biến

Do hiện nay, thùng hộp carton được sử dụng vô cùng đa dạng với nhiều mục đích và lĩnh vực khác nhau. Do đó, để đảm bảo vai trò tốt nhất của sản phẩm đối với từng mục đích sử dụng. Các nhà sản xuất đã nhanh chóng cho ra mắt thị trường các loại thùng carton vô cùng tiện lợi như sau:

các loại hộp carton
4 loại thùng hộp carton phổ biến

1/ Thùng carton có nắp

Là sản phẩm được sử dụng chủ yếu để đóng gói, bảo quản hàng hóa. Nên việc sử dụng thùng carton có nắp chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho công dụng này. Hiện nay, thùng carton có nắp cũng được sản xuất đa dạng các loại nắp thùng khác nhau. Đảm bảo sự phù hợp tối đa nhất đối với mọi nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Chính vì vậy, với những ưu điểm của thùng carton có nắp vô cùng vượt trội. Nên các mẫu sản phẩm  bao bì carton này đang rất được ưa chuộng hiện nay

Thùng carton nắp rời (Thùng carton nắp đậy)

Thùng hộp carton nắp rời ra đời chậm hơn so với những mẫu thùng có nắp khác. Tuy nhiên sản phẩm đã nhanh chóng chiếm được sự ưu tiên của người tiêu dùng. Bởi trong quá trình sử dụng, loại hộp carton nắp rời đã dần chứng tỏ được nó không chỉ đơn thuần là vật để đóng gói, bảo vệ sản phẩm. Mà đây còn là mẫu thùng hộp carton đem lại nhiều tiện ích và tính thẩm mỹ cao. Đó cũng chính là lý do đã tạo nên cơn sốt thùng carton nắp rời trên thị trường

thùng carton nắp rời
Hộp carton nắp đậy rời

Hộp carton nắp rời với thiết kế thông minh, trang nhã và vô cùng tiện lợi trong quá trình đóng mở. Sản phẩm thường được sử dụng để lưu trữ hồ sơ, quần áo,… Hay đây còn là mẫu hộp đựng và gói quà vô cùng lịch sự

Thùng carton nắp cài

Dạng thùng hộp carton nắp cài là dạng thùng yêu cầu cần làm khuôn bế khi sản xuất. Để đảm bảo khuôn dáng đạt chuẩn và chất lượng nhất sản phẩm

Dạng thùng này thường có đáy được cài cố định. Còn phần nắp thùng rất linh động, có thể mở ra hoặc cài lại dễ dàng. Vô thuận lợi mà vẫn đảm bảo được khả năng bảo vệ sản phẩm, hàng hóa an toàn

thùng carton nắp cài
Hộp carton nắp cài

Đồng thời, dạng hộp carton này đều được in ấn về màu sắc, kích thước hoàn toàn có thể theo yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Với chất liệu: Mộc, trắng, vàng, việt trì. Cùng đầy đủ các loại carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp,…

Thùng carotn nắp chồm

Thùng nắp chồm hay còn được gọi là nắp chồng. Đây là kiểu thùng có hình thức giống thùng hộp carton thông thường (kiểu dáng thùng mì tôm). tuy nhiên, điểm khác biệt là nó có 2 cánh chính chồm lên nhau

Hộp carton nắp chồm là một trong những kiểu thùng được sử dụng phần lớn trong ngành chế biến đồ gỗ, nội thất xuất khẩu. Bởi những sản phẩm nội thất thường có kích thước và trọng lượng lớn. Yêu cầu chịu lực bảo vệ bề mặt trên và dưới của sản phẩm.

thùng carton nắp chồm
Hộp carton nắp chồm

2/ Thùng carton vách ngăn

Sản phẩm hộp carton vách ngăn có thiết kế như những loại thùng giấy carton thông thường. Nhưng đặc biệt, bên trong hộp có thêm các vách ngăn chia nhỏ theo từng ô. Thùng có vách ngăn chuyên dùng cho đựng những sản phẩm dễ vỡ như: Đồ gốm sứ, mỹ nghệ, thủy tinh hoặc các loại thực phẩm,…

Thùng carton vách ngăn có kết cấu từ giấy carton 3 lớp hoặc tấm carton 5 lớp tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng sản phẩm đóng gói. Các vách ngăn trong thùng có vai trò quan trọng trong việc hạn chế và giảm thiểu tối đa các va đập có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Giúp bảo vệ sản phẩm một cách an toàn và tối đa nhất

thùng carton vách ngăn
Vách ngăn giúp hạn chế va đập hiệu quả

3/ Thùng carton quai xách

Thùng hộp giấy carton có quai xách được thiết kế cầu kỳ hơn so với các loại hộp carton truyền thống.

Tùy vào đặc tính sản phẩm đóng gói mà thiết kế hộp carton quai xách có nắp gài ở trên hoặc tai gài ở các bề mặt xung quanh thùng. Và trên cũng là phần quai xách giúp dễ dàng cầm nắm. Và đặc biệt là mang lại sự lịch sự khi sử dụng gói làm quà tặng

thùng carton quai xách
Thùng quai xách mang lại sự sang trọng, lịch sự

Phần quai xách của thùng có thể được làm bằng carton. Hoặc đối với các sản phẩm có trọng lượng nặng hơn, sẽ được sử dụng phần quai xách bằng nhựa, dây dù…

Thùng carton quai xách với tiêu chí ra đời để mang đến cho sản phẩm sự đổi mới, sang trọng, tính thẩm mỹ cao và vô cùng tiện lợi

4/ Thùng carton màu in offset

Hộp carton màu là sản phẩm đóng gói bao bì có thể là bất cứ loại thùng nào trong số những loại thùng trên như: thùng carton có nắp, hộp carton quai xách,… Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là sản phẩm hộp carton của bạn sẽ được trải qua kỹ thuật in thùng carton hiện đại. Đem lại cho sự phẩm sự đa dạng về hình thức bên ngoài. Thay vì giữ nguyên màu sắc đặc trưng truyền thống củ giấy carton là màu vàng, nâu đơn điệu

thùng carton in offset
Màu sắc sinh động, đạt tính thẩm mỹ cao

Các sản phẩm thùng giấy carton in màu với công nghệ in offset sẽ có hình ảnh chân thực, màu sắc rõ nét. Đảm bảo giúp sản phẩm của bạn nâng cao giá trị thẩm mỹ. Đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Đem đến sự sang trọng, lịch thiệp và hoàn toàn hiện đại

Cách chọn thùng giấy carton

Lựa chọn kỹ loại thùng carton

+ Trước khi để có được một thùng carton tốt bạn cần lựa phải lựa chọn được nhà cung cấp có kinh nghiệm và uy tín.

+ Các sản phẩm phải được thiết kế một cách hoàn thiện từ khâu in ấn, sản xuất nhãn, mác, bao bì, hộp giấy  carton…

+ Ngoài ra, thùng giấy carton phải được sản xuất qua một hệ thống dây chuyền khép kín. Và nguyên liệu giấy tốt nhất để đáp ứng yêu cầu bảo quản hàng hóa.

+ Đặc biệt bạn cần liên hệ để có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các nhà cung cấp khi đã lựa chọn được sản phẩm.

Phải thực hiện được hết tất cả các bước trên thì Bắc Trường Sơn đảm bảo bạn sẽ đặt được các thùng giấy carton chất lượng.

loại thùng carton
Lựa chọn loại thùng phù hợp

 

Lựa chọn theo đặc tính sản phẩm cần đóng gói

+ Hộp carton thường được sử dụng để đựng các hàng hóa điện tử, vải, quần áo, thực phẩm, đồ đông lạnh… hay thậm chí các sản phẩm có trọng lượng cao như đồ gỗ nội thất xuất khẩu. Do đó, giấy hộp carton phải kín đáo, an toàn; giữ được lạnh và có tính năng chống ẩm, chống thấm tốt.

+ Hộp giấy carton dụng để đóng gói những hàng hóa khá nặng như máy móc, linh kiện, thiết bị kỹ thuật… Lúc này, việc sử dụng các hộp giấy carton phải tính đến thùng giấy 3 lớp, thùng giấy 5 lớp hay thùng giấy 7 lớp định lượng cao. Và phối hợp các loại sóng phù hợp để bảo vệ sản phẩm, đảm bảo việc vận chuyển an toàn nhất.

sản phẩm dùng
Lựa chọn để sử dụng theo nhu cầu của mình

Đơn vị nhận sản xuất thùng carton uy tín chất lượng

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị nhận sản xuất thùng carton. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng chất lượng và uy tín. Đảm bảo được sản phẩm cho khách hàng. Nhưng khi đến với Bắc Trường Sơn bạn không phải lo lắng điều đó.

Chúng tôi với tuổi đời lâu cùng với đội ngũ thợ có kinh nghiệm tay nghề cao. Là sự lựa chọn hoàn hảo trong lĩnh vực sản xuất bao bì carton

Tại sao nên chọn sản xuất hộp carton tại  Bắc Trường Sơn

+ Đội ngũ nhân viên lành nghề không để xảy ra bất cứ vấn đề gì trong quá trình sản xuất.

+ Thời gian sản xuất vô cùng nhanh chóng.

+ Phục vụ 24/ 7.

+Tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng.

+ Sản phẩm chất lượng những mức giá và các dịch vụ ưu đãi luôn tốt hơn so với các đơn vị khác.

+ Cam kết sản phẩm giao cho khách hàng chất lượng đẹp và đúng mẫu mã.

+ Giấy làm bìa luôn đạt chuẩn chất lượng. Bắc Trường Sơn cam kết với khách hàng của mình HOÀN TIỀN 100%. Nếu khách hàng thấy chất lượng bìa carton của chúng tôi không đúng yêu cầu. Cũng như sản phẩm của chúng tôi giao không đúng với nhu cầu của khách hàng đã đề ra.

 carton
Bắc Trường Sơn luôn đem đến dịch vụ tốt nhất

Địa chỉ liên hệ

Địa chỉ: KCN Lai Cách – TT Lai Cách – Cẩm Giàng – Hải Dương (Đối diện với cổng khu công nghiệp Đại An – Hải Dương)

Điện thoại02203.786.678

Di động0918136768

Mail : bactruongson@gmail.com