Mách bạn 5 bí quyết chọn thùng giấy đựng hàng đông lạnh chất lượng

Hàng đông lạnh thông thường là những thực phẩm có gí trị dinh dưỡng cao. Được ướp lạnh ở một nhiệt độ thấp theo quy chuẩn, để đảm bảo chất lượng khi đến với người tiêu dùng. Vì vậy, quy trình chế biến thực phẩm hàng đông lạnh được kiểm soát chặt chẽ. Thùng carton đựng hàng đông lạnh tác động cực kỳ lớn đến chất lượng của chúng. Nếu chọn thùng giấy không đúng chất lượng, thùng giấy carton sẽ dễ thấm nước, làm rách thùng. Từ đó không bảo quản được hàng hóa bên trong, ảnh hưởng đến chất lượng sẵn có. Cũng như có thể làm cho thực phẩm bị nhiễm độc tố từ bên ngoài.

Do vậy, thùng giấy đóng gói hàng đông lạnh cần có những yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn so với những loại thùng giấy thông thường.

4 Lý do chọn thùng carton đựng hàng đông lạnh

1/ Gọn nhẹ & tiện lợi

Được làm từ nguyên liệu giấy, nên bao bì, thùng carton có trọng lượng tương đối nhẹ. Đây là một lợi thế riêng biệt của loại sản phẩm này.

thùng carton đựng hàng đông lạnh

 

Sự tiện lợi, gọn nhẹ, có thể gấp gọn lưu kho để tái sử dụng. Đây là một trong số những lý do khiến cho việc sử dụng thùng carton đựng hàng trở nên phổ biến. Và nhận được sự yêu thích người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, trong lĩnh vực xuất khẩu hàng đông lạnh, vì quãng đường vận chuyển tương đối xa. Nên vấn đề tối ưu trọng lượng để giảm thiểu những gánh nặng trong khâu vận chuyển cũng là việc cần lưu ý.

2/ Có thể in ấn, giúp chuyển tải thông tin tốt hơn

Hầu hết, bên ngoài những thùng carton đều được in ấn với những hình ảnh bắt mắt và logo thương hiệu sản xuất.

Những thông tin liên quan đến doanh nghiệp, loại hành hóa, xuất xứ. Hạn sử dụng và cả các thông tin chi tiết để liên hệ trực tiếp. Tất cả những thông tin cần thiết và rõ ràng nhất về thương hiệu đều được in rõ ràng trên bề mặt những chiếc thùng carton.

Những khía cạnh này góp phần vào việc quảng bá cho thương hiệu một cách hiệu quả. Và người tiêu dùng biết đến thương hiệu và sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Thông qua những hình ảnh, biểu tượng và logo được in ấn trên các thùng carton. Giúp doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

in ấn thùng đựng hàng đông lạnh

Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất hàng xuất khẩu đông lạnh. Việc in ấn trên bao bì hàng hóa xuất khẩu giúp nhà sản xuất chuyển tải các thông tin liên quan đến sản phẩm. Cách bảo quản được chi tiết và rõ ràng hơn. Gia tăng niềm tin và chất lượng của sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

3/ Giúp tiết kiệm chi phí đóng gói, vận chuyển

Bao bì thùng carton được sản xuất từ nguyên liệu bằng giấy nên giá thành tương đối rẻ và có thể tái chế để sử dụng. Giá rẻ, chất lượng cao là hai yếu tố quyết định sự lựa chọn của khách hàng đối với sản phẩm bao bì carton.

Chính vì thế, trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Hầu hết những nhà sản xuất đều tìm phương pháp giúp giảm chi phí nguyên vật liệu, chi phí sản xuất. Nhằm gia tăng nguồn lợi nhuận và doanh thu trong quá trình sản xuất.

Việc tiết kiệm được chi phí trong khâu đóng gói. Nhất là đối với mặt hàng đông lạnh là một phần quan trọng làm nên thành công của các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm đông lạnh trên thị trường.

4/ Thùng carton chuyên biệt có thể chịu lực & chống thấm tốt

Một trong những yếu tố quyết định làm cho các doanh nghiệp sản xuất hàng đông lạnh. Lựa chọn bao bì, thùng carton để đóng gói, vận chuyển chính là khả năng chịu lực và chống thấm tốt.

Mặc dù bao bì, thùng carton được làm từ nguyên liệu giấy. Nhưng khả năng chịu lực và chống thấm của những loại bao bì chuyên biệt lại không thua kém bất kì loại bao bì nào.

Những chiếc thùng carton chuyên biệt trong lĩnh vực đóng gói hàng đông lạnh có độ bền cơ học cao. Và khả năng chịu được những lực tác động và va chạm mạnh, chịu lực tốt. Giúp bảo vệ cho sản phẩm được đóng gói tránh được những lực tác động ngoại lực. Làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như ngoại hình, gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ của sản phẩm.

Đặc biệt, với thùng carton sử dụng trong ngành hàng đông lạnh. Quy trình sản xuất bao bì carton cho sản phẩm này có những tiêu chuẩn và yêu cầu cao hơn để đảm bảo thùng carton chống thấm tốt.

Thông thường, tùy vào sản phẩm mà thùng carton chuyên biệt được gia cố thêm từ 2 – 3 lớp chống thấm. Bên cạnh đó, tất cả các thùng carton sử dụng trong ngành hàng đông lạnh đều được tăng cường thêm lớp PE mặt trong và ngoài thùng. Để gia tăng thêm khả năng chống thấm, giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Đặc điểm cấu tạo của thùng carton đựng hàng đông lạnh

Cấu tạo

Thùng carton đựng hàng đông lạnh xuất khẩu được cấu tạo bởi 3 lớp:

cấu tạo thùng carton đựng hàng đông lạnh

+ Lớp trong cùng : là lớp màng nhôm, có tác dụng chủ yếu là giữ ổn định nhiệt độ. Giúp giữ thực phẩm được tươi lâu hơn trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

+ Lớp thứ 2 : Lớp đệm Foam chất lượng cao. Có thể dạng bọt hoặc bong bóng.

+ Lớp ngoài cùng : Giấy Kraft dày hoặc giấy carton 5 lớp, 7 lớp có tráng màng PE giúp chống thấm nước và có độ cứng nhất định.

Thiết kế 

+ Rãnh hình chữ U :Cạnh gọn gàng cắt giảm, xin đẹp và hào phóng, chặt chẽ niêm phong sau khi gói.

đặc điểm

+ 90 độ góc : Tiêu chuẩn quá trình sản xuất. Sau khi niêm phong, các 6 bên và 8 góc độ là 90 đọo và các kháng áp lực là tốt.

+ Cắt chính xác : Với máy móc và thiết bị mới nên cắt chính xác giúp nắp kín chặt chẽ sau khi niêm phong
Tiết kiệm chi phí : Có thể được gấp lại thành một hộp hình dạng và tiết kiệm vận chuyển, lưu trữ.

Sản xuất trong điều kiện cách ly

Vì sản phẩm đựng các thực phẩm tươi sống. Do vậy bao bì carton đựng thủy sản sử dụng nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt với một số mặt hàng đông lạnh xuất khẩu như cá basa, tôm… thì yêu cầu này đặc biệt phải trú trọng. Đảm bảo đạt các tiêu chuẩn quốc tế như chứng chỉ ROHS, SGS…

THAM KHẢO : Tiêu chuẩn SGS và FSC COC, Rohs cho thùng carton xuất khẩu

Mẫu mã đẹp

Mẫu mã phải đẹp, quảng cáo sản phẩm: Ngoài chức năng chính là đóng gói, bảo quản sản phẩm. Thùng carton thủy sản còn giúp quảng bá được thương hiệu, hình ảnh cho sản phẩm của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng.

thùng giấy đựng hàng tươi sống

Với sản phẩm thùng giấy carton đóng gói thủy sản đông lạnh chúng ta phải kết hợp với sản phẩm màng UV. Với sự gia cố màng UV lên trên hai mặt trong và ngoài của thùng carton. Để bảo vệ ngăn không cho mặt giấy tiếp xúc với độ ẩm từ hàng thủy sản đông lạnh. Tạo nên sự chắc chắn, dẻo dai tăng tính an toàn cho thùng khi xuất xưởng.

Bí quyết chọn thùng giấy carton đóng gói hàng đông lạnh

Thực phẩm hàng đông lạnh không chỉ được cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu đến nước ngoài. Điều này làm cho các nhà xuất khẩu cũng như khách hàng quan tâm đến chất lượng của thực phẩm. Mà còn đối với bao bì đóng gói hàng hóa. Do đó, lựa chọn thùng giấy carton đóng gói hàng đông lạnh đúng quy chuẩn là điều cần thiết.

Thùng giấy đựng hàng đông lạnh đảm bảo đạt chuẩn an toàn vệ sinh

Đây là mặt hàng thực phẩm ăn uống nên vấn đề về đảm bảo vệ sinh an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Đạt tiêu chuẩn xuất khẩu: đặc tính và kiểu bao bì của hàng thủy sản phải luôn an toàn. Thân thiện với môi trường và đạt những yêu cầu do các nước nhập khẩu đưa ra.

Thùng giấy carton phải được chống thấm đặc biệt

Hàng đông lạnh phải được để trong môi trường có nhiệt độ thấp, ẩm. Để giữ cho thực phẩm luôn tươi và dễ xảy ra sự ngưng tụ hơi nước. Thế nên nếu không được chống thấm, nước sẽ thấm vào giấy carton. Làm cho thùng bị rữa và rách, làm cho hàng hóa bị mốc và ung thối.

chọn thùng carton

Thiết kế thêm 2-3 lớp chống thấm bên trong tiếp xúc gần với hàng đông lạnh là điều cần thiết cho thùng giấy loại này.

Hóa chất trong thành phần thùng giấy

Thông thường, trong thùng giấy carton để đóng gói và vận chuyển hàng đông lạnh luôn kèm theo một lượng hóa chất. Giúp cho chất lượng của thùng carton được bền hơn với nước và độ ẩm không khí cao. Tuy nhiên, nếu hàm lượng này quá cao, vượt tiêu chuẩn. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của hàng hóa mà thùng giấy carton bảo quản.

Vậy nên, lượng hóa chất trong thùng giấy carton phải được kiểm duyệt chặt chẽ theo tiêu chuẩn.

Độ cứng và bền của thùng giấy

Đặc tính của hàng hóa đông lạnh thường mang đến một hàm lượng nước nhất định trong quá trình vận chuyển. Tùy vào thời gian mà lượng nước này sẽ nhiều hay ít. Do vậy, độ cứng của thùng carton là cực kỳ quan trọng. Nó giúp cho lúc khuân vác, bốc dỡ thùng giấy carton được thuận tiện hơn rất nhiều.

Đơn vị cung cấp thùng carton chất lượng

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất thùng carton chuyên biệt cho ngành hàng đông lạnh đều trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Để đảm bảo dư lượng hóa chất đạt tiêu chuẩn an toàn.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để các doanh nghiệp xuất khẩu hàng đông lạnh đảm bảo các chỉ số này. Nên lựa chọn địa chỉ sản xuất thùng carton đựng hàng đông lạnh uy tín – chất lượng

như Bắc Trường Sơn nhé!