Quy định thùng carton đóng hàng đi Mỹ mới nhất 2020

Hiện nay rất nhiều hãng hàng không, giá vé máy bay cũng khá rẻ, thời gian di chuyển nhanh, đặt vé dễ dàng và rất thuận thiện, thoải mái. Do đó việc di chuyển bằng máy bay hiện nay rất phổ biến. Đặc biệt nhu cầu gửi hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được một số quy định về sử dụng thùng carton đóng hàng đi Mỹ do các hãng bay đưa ra. Hay bạn nên chọn đơn vị nào cung cấp thùng carton đóng hàng đi Mỹ uy tín… Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Thùng carton đóng hàng đi Mỹ

Ưu và nhược điểm của thùng carton được sử dụng khi đi máy bay

Ưu điểm lớn nhất là thùng carton có thể bảo quản tối đa. Hạn chế sự đổ vỡ đối với hàng hóa bên trong hơn cả các loại bao bì khác. Đặc biệt có thể đóng gói hàng dễ vỡ.

Ngoài ra, thùng giấy carton được làm từ chất liệu tự nhiên, vô cùng thân thiện với môi trường. Điều đáng nói ở đây, thùng carton có muôn trùng kiểu dáng khác nhau. Vì thế, quý vị có thể lựa chọn nhiều kích thước thùng carton đi máy bay một cách dễ dàng.

Thùng carton đóng hàng đi Mỹ

Nhược điểm là thùng carton một khi đã đóng và dán băng keo lại là xong. Chỉ có tới đích mới mở ra được, dọc đường muốn bung ra.

Khi nào nên sử dụng thùng carton  đóng hàng đi Mỹ

Thùng carton phù hợp để chứa đồ đạc linh tinh kiểu quần áo, bánh kẹo,  sách báo, các loại nước hoa, sữa tắm, dầu gội đầu.

Hoặc là đồ để gửi, đồ tặng, đồ mua về bán bởi nó rất dễ sắp xếp. Và nếu xếp đồ hợp lý bạn có thể mang được rất nhiều hàng hóa bên mình trong những chuyến đi.

Quy định sử dụng thùng giấy carton đi máy bay mới nhất 2020

Mỹ là quốc gia có quy định khắt khe đối với mọi loại hình hàng hóa vận chuyển đến nước này. Đòi hỏi cảng hàng không các nước phải ký nhận hàng hóa được đóng gói cẩn thận. Đáp ứng đúng kích thước, trọng lượng hàng hóa đi gởi.

Vì vậy bạn nên chọn một chủng loại thùng carton có kích thước đúng chuẩn. Chất lượng cao để tránh trường hợp phải quay về và đóng gói lại hàng hóa. Vấn đề ở đây chính là bạn sẽ bị trễ hẹn giao hàng. Vì chuyến bay đi Mỹ chỉ vài chuyến trong tuần tại một cảng hàng không nhất định.

Kích thước hàng ký gửi máy bay – gửi đi Mỹ

Khi di chuyển bằng máy bay và có đem theo đồ đạc, hàng hóa được đóng gói trong thùng hộp carton. Thì các bạn cần đóng gói trong thùng giấy carton theo đúng kích thước quy định. Nếu không muốn gặp phải trở ngại trong quá trình kiểm tra trước khi lên máy bay.

kích thước thùng hành lý ký gửi đi mỹ

Kích thước thùng carton đi máy bay được quy định cụ thể bao gồm như sau:

Số kiện đem theo

Trên chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đến Mỹ khách hàng sẽ được mang theo 3 kiện hành lý không tính cước. Mỗi một kiện hàng lý được ký gửi nặng tối đa được phép là 32kg và có tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158cm, tương đương 62inch.

Với loại hàng nhẹ thì kích thước thùng carton đi máy bay là thùng carton 60x40x40cm và loại hàng nặng có kích thước thùng carton là 50x40x40cm

Các hãng hàng không trong và ngoài nước có quy định đối với các khách hàng đặt ghế phổ thông khi đi máy bay thì sẽ được ký gửi 02 kiện hành lý . Mỗi kiện có trọng lượng tối đa 23kg và tổng kích thước thùng carton ba chiều tối đa được phép 158cm, tương đương 62inch.

Với trẻ em

Nếu khách hàng là trẻ em sẽ được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi theo quy định của các hãng hàng không khi đi máy bay. Mỗi kiện hành lý gửi nặng tối đa cho phép là 23kg và có tổng kích thước thùng carton tối đa 158cm, tương đương 62inch.

Hành lý xách tay

Với hành lý xách tay thì các hãng hàng không đều có những quy định chung về cho khách hàng. Chỉ mang theo không quá 7kg và ký gửi không quá 20 – 30kg.

Trong trường hợp khách hàng mang theo hàng túi xách hoặc vali xách tay thì kích thước không quá hơn 56x36x23cm. Ngoài ra, còn nếu khách hàng mang theo hành lý là các túi vải hay túi đựng quần áo thì khi mở. Kích thước tối đa không quá quy định cho phép là 114x60x11cm

Quy định về thùng carton đóng hàng đi Mỹ

Những quy định về các hàng hóa ký gửi đước phép khi đi máy bay hay như là những hàng cấm mà bạn đang quan tâm:

Hàng ký gửi

Tùy theo vé máy bay bạn mua và đăng ký lúc ban đầu với hãng. Bạn có thể được nhận gửi tối đa khoảng 20 kg hoặc 30 kg hành lý. Mỗi kiện hành lý ký gửi không được quá 30 kg để tránh cho nhân viên quá sức trong quá trình vận chuyển. Nhưng nếu vượt quá 30kg hành lý ký gửi và vượt quá kích thước thùng carton tiêu chuẩn thì bạn sẽ phải chia thành 2 kiện hàng.

Quy định về kích thước hàng ký gửi máy bay

Để tránh việc thất thoát hành lý ký gửi này. Bạn có thể đánh dấu chúng bằng những vật dụng nào đó như dây màu, băng keo, dán tên. Việc mua thùng carton đóng hàng đi máy bay và sử dụng thùng giấy carton cũng là điều thường xuyên xảy ra. Vì vậy hãy đánh dấu để tránh nhầm lẫn hay thất lạc khi nhận hàng lý ký gửi nhé.

Hàng cấm

Có một số mặt hàng sẽ bị cấm không được chấp nhận đưa lên máy bay. Như :

 • Chất độc, chất gây nổi, chất ăn mòn, khí ga, chất lỏng dễ cháy, chất phóng xạ, chất lây nhiễm, chất oxy hữu cơ dễ cháy. Chất rắn dễ cháy, vật có tính từ cao, chai lọ có áp suất cao, vũ khí, súng đạn, vật nhọn nguy hiểm.
 • Hạt giống, rau, trái cây hay các sản phẩm từ thịt, chim.
 • Ngoài ra cũng không được mang theo các chất bị chính phủ quy định kiểm soát. Các vật phẩm khiêu dâm hay với các chất độc hại thuộc danh sách cấm nhập cảnh.
 • Khi mang theo hành lý đi máy bay các bạn không sử dụng bao nilon đen để bọc đồ đạc. Hay đựng chèn khoảng trống trong thùng bởi khi máy quét quét sẽ khó phát hiện nhận dạng được đồ vật chứa bên trong đó.

Hành lý xách tay

Hành lý xách tay phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau của các hãng hàng không:

 • Trọng lượng không quá 7 kg
 • Kích thước tối đa cho túi xách hoặc với vali là 56cm x 36cm x 23cm
 • Đối với hành lý là túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 114cm x 60cm x 11cm
 • Hành lý nhỏ có thể là túi xách tay nhỏ, bóp ví, áo choàng, ô hoặc túi hàng mua trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Dựa trên các tiêu chí của các hãng hàng không trong. Và ngoài trước trên bạn có thể sử dụng  thùng giấy 3 lớp hoặc 5 lớp để xách tay với các vật dụng mang lên máy bay. Giảm thiểu tiền ký gửi hành lý.

Hành lý tính cước

Nếu vượt quá số kg của hành lý ký gửi, hành lý của bạn bắt buộc bị tính phí tại sân bay. Nếu bạn đã nhận thỏa thuận trước với bên hãng hàng không thì không sao. Nhưng nếu không nhận được thì bắt buộc bạn phải trả đầy đủ cước cho hàng lý ký gửi.

Vì thế bạn cần nên cân nhắc khi mua thùng carton đi máy bay với kích thước và trọng lượng cho phép nhé.

Quy cách kích thước thùng hàng gửi máy bay

Quy cách thùng carton đi máy bay

 • Quy định về yêu cầu kích thước size chuẩn của thùng giấy đóng hàng đi máy bay. Của các hãng bay thường tính tổng 3 chiều cộng lại và không quá 158cm.
 • Thùng 60x45x45 tổng 3 chiều là 60+45+45 = 150cm >> ok, approved bạn có thể sử dụng.
 • Thùng 65x50x50 tổng là 165cm, size này vượt quá yêu cầu của hãng bay.  Bạn hoặc: phải đóng phí hàng quá khổ hoặc phải tháo ra đóng lại theo quy chuẩn. Hoặc bỏ bớt lại đồ và những vấn đề này thông thường dẫn đến kết quả: Mất thời gian và tiền bạc kèm với sự bực bội. Do người chuẩn bị bay ra hải ngoại thường hay bận rộn và eo hẹp về thời gian chuẩn bị.

Có 2 size được sử dụng phổ biến là : Size 60x40x40 và 63x45x35cm.

THAM KHẢO: CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC THÙNG CARTON ĐƠN GIẢN

Quy định kích thước hành lý ký gửi đi máy bay

Kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Theo thông tin mới nhất, hãng hàng không Vietnam Airline chính thức áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho hành lý hệ cân. Nghĩa là đối với hành lý của bạn sẽ được tính theo số kiện (1 kiện, 2 kiện…) chứ không tính theo số kg bạn mang theo. Đây là một thay đổi khá quan trọng mà bạn cần nắm rõ. Cách đóng gói hành lý đi máy bay Vietnam Airline cụ thể là:

 • Đối với hạng phổ thông/ phổ thông đặc biệt: mỗi kiện hành lý ký gửi không vươt quá 23kg.
 • Đối với hạng thương gia: mỗi kiện hành lý ký gửi không vượt quá 32kg.
 • Kích thước hành lý ký gửi không được vượt quá 158cm/62in cho 3 chiều (dài, rộng, cao) .
 • Trong trường hợp hành lý quá khối lượng cho phép bạn sẽ phải đóng gói lại hành lý và tính thành hàng hóa. Và trả phí theo quy định của hãng.
 • Theo quy định mới nhất. Thì kích thước thùng carton đi máy bay cần đảm bảo:
  • Loại hàng nhẹ: 60x40x40 3 lớp
  • Loại hàng nặng: 60x40x40 5 lớp

Kích thước hành lý ký gửi Vietjet

Theo cập nhật mới nhất từ trang chủ hãng hàng không Vietjet cũng đã áp dụng hình thức kiện hàng. Đối với hành lý xách tay, bạn vẫn được mang 1 kiện hành lý và một túi nhỏ đi kèm. Nhưng tổng cân nặng không quá 7kg. Đối với hành lý xách tay, bạn cần làm đúng thủ thục như được hướng dẫn tại quầy checkin. Ngoài ra để biết hành lý của mình có đúng quy định ký gửi hay không bạn kiểm tra các thông tin sau:

 • Kích thước kiện hàng nằm trong kích thước cho phép : 119cm x 119cm x 81cm
 • Kiểm tra thông tin cân nặng tối đa mà bạn đã mua khi sử dụng dịch vụ hành lý trả trước của hãng.

Kích thước hành lý ký gửi Bamboo

Theo như quy định hành lý ký gửi của hãng hàng không Bamboo Airways mỗi kiện hành lý kí gửi không được vượt quá 32 kg. Tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) của hành lý ký gửi không vượt quá 203 cm. Ngoài ra bạn có thể mua thêm cân cho hành lý xách tay.

quy định kích thước hành lý ký gửi

Khi đặt mua hoặc nâng trọng lượng hành lý kí gửi qua các kênh bán của hãng. Đặc biệt đặt trước tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành sẽ sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 40% chi phí.

Cân hành lýMua trước qua website/call center/ đại lý/ phòng véMua tại sân bay
1kg40,000 VNĐ
5kg60,000 VNĐ
10kg100,000 VNĐ
15kg140,000 VNĐ
20kg160,000 VNĐ300, 000 VNĐ
25kg200,000 VNĐ
30kg240,000 VNĐ
35kg280,000 VNĐ
40kg320,000 VNĐ

Kích thước hành lý ký gửi Jetstar

Với quy định của hãng hàng không Jetstar giá vé Phổ thông Tiết kiệm đã bao gồm 7kg hành lý xách tay. Nếu cần thêm hành lý, bạn có thể mua bổ sung thêm. Tuy nhiên trọng lượng mỗi kiện hành lý không vượt quá 32kg. Ngoài ra có kèm yêu cầu về kích thước kiện hàng. Nếu kiện hàng của bạn có kích thước 1 chiều lớn hơn 1m sẽ được tính là kiện hàng quá khổ. Bạn sẽ phải đóng thêm cước phí cho kiện hàng đó. Nhưng đối với mỗi chuyến bay lại có chiều dài tối đa cho kích thước quá khổ.

Chuyến bayLoại máy bayChiều dài tối đa
Jetstar airways, jetstar asia, jetstar japanA320, A321, Q3002,3m
Jetstar PacificA320, A3212m
Jetstar AirwayBoeing 7872,77m

Cách đóng hàng đi máy bay đúng chuẩn

Hiểu được cách đóng gói vận chuyển hàng hóa bằng máy bay đúng chuẩn, giúp đảo bảo lô hàng của bạn đến nơi an toàn, hạn chế rủi ro.

Hãy tuân theo hướng dẫn chung này để áp dụng hai phương pháp đóng gói thông dụng nhất, cộng thêm các khuyến nghị cho các lô hàng có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường.

Đóng gói thùng hộp đơn

– Đóng các loại hàng không dễ vỡ, như các hàng hóa mềm, trong hộp cứng.

– Sử dụng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc đệm bọt khí để chèn kín các khoảng trống, tránh sự chuyển động của hàng hóa bên trong hộp khi vận chuyển.

– Đặt hàng hóa có thể bị ảnh hưởng do bụi bẩn, điều kiện ẩm, ướt vào trong túi plastic.

– Gom các bộ phận nhỏ hoặc các sản phẩm dạng hạt có thể bị đổ ra vào trong thùng niêm phong chắc chắn, như túi vải hoặc túi dệt plastic, rồi cho kiện hàng vào trong hộp cứng.

– Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

Đóng gói hộp Trong hộp

– Gói riêng từng sản phẩm với vật liệu đệm bọt khí hoặc xốp dày tối thiểu 5 cm (2″) để đặt chặt khít bên trong hộp lượn sóng.

Cách đóng hàng đi máy bay đúng chuẩn

– Hạn chế chuyển động của sản phẩm bên trong hộp bằng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc vật liệu đệm chèn khác.

– Đóng lại và dán băng keo hộp bên trong bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H. Phương pháp này sẽ tránh cho hộp bị mở ra ngẫu nhiên.

– Sử dụng hộp thứ hai ít nhất 15 cm (6″) dài hơn, rộng hơn và cao hơn hộp bên trong.

– Chọn phương pháp bao gói và nhồi chèn để đệm hộp bên trong hộp cứng lớn hơn bên ngoài.

– Gửi riêng các sản phẩm dễ vỡ, gói chúng trong vật liệu đệm bọt khí dày tối thiểu 8 cm (3″).

– Gói hộp bên trong bằng vật liệu đệm bọt khí dày 8 cm (3″) hoặc sử dụng lớp đệm chèn xốp dạng hạt đậu dày tối thiểu 8 cm (3″) hoặc vật liệu đệm chèn khác để lấp đầy các khoảng trống giữa hộp bên trong và hộp bên ngoài ở phía trên, dưới đáy và tất cả các mặt bên.

– Chèn kín các khoảng trống còn lại bằng vật liệu đệm chèn.

– Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

Niêm phong kiện hàng

– Sử dụng băng keo tự dính, băng keo giấy dính bằng nước (loại tối thiểu 27-kg (60-lb.)) hoặc băng keo giấy chịu lực dính bằng nước có chiều rộng tối thiểu 5 cm (2″).

– Dán băng keo phẳng phiu qua các nắp và dán chặt từ trên xuống dưới đáy thùng bên ngoài. Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H.

– Không sử dụng băng keo trắng trong, băng keo vải, băng keo giấy, dây băng hoặc dây thừng để niêm phong kiện hàng.

Địa chỉ bán thùng carton đi Mỹ uy tín giá rẻ

Bắc Trường Sơn chuyên sản xuất các loại thùng giấy với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau. Tuy nhiên chất lượng thì luôn đồng nhất, đáp ứng yêu cầu khắc khe nhất từ phía khách hàng, các đơn vị vận chuyển trong nước và quốc tế.

Địa chỉ bán thùng carton đi máy bay uy tín giá rẻ

Trong đó, việc vận chuyển hàng hóa đi các nước luôn có những quy định khắc khe. Từ nước sở tại và yêu cầu từ phía bộ phận vận chuyển của cảng hàng không. Nếu bạn là người cần gửi hàng đi Mỹ cho khách hàng hoặc người thân trong gia đình. Thì hoàn toàn an tâm khi sử dụng thùng giấy do Bắc Trường Sơn sản xuất. Vì sao chúng tôi tự tin như vậy ?

Chất lượng

Thùng carton do chúng tôi sản xuất có chất liệu thuộc loại 1. Khi chứa đựng các loại hàng hóa nặng, cồng kềnh sẽ khó mà bị rách. Bung hàng nhờ thùng giấy dai, chắc chắn, bền bỉ trong mọi trường hợp va đập mạnh khi vận chuyển.

Đồng thời, chúng tôi luôn đặt phương châm làm ra những sản phẩm chất lượng, đặc uy tín lên hàng đầu. Không chạy theo lợi nhuận cao để rồi khách hàng mất niềm tin vào sản phẩm do chúng tôi sản xuất ra.

Luôn có sẵn, số lượng lớn

Chúng tôi nhận sản xuất với những đơn hàng có số lượng lớn. Có nhiều mẫu mã kích thước, kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế mẫu thùng carton theo yêu cầu mẫu thiết kế riêng, đóng logo, in vỏ hộp carton. Hãy lựa chọn Bắc Trường Sơn để hàng hóa của bạn được đảm bảo an toàn ở mức tối đa. Mà ít có đơn vị nào có thể đáp ứng được trong thời buổi chạy theo lợi nhuận thị trường như hiện nay.

Giá rẻ

Đến với Bắc Trường Sơn, chúng tôi cam kết dù bạn mua lẻ hay mua số lượng lớn. Chúng tôi đều sẽ áp dụng chính sách chiết khấu cao, cam kết giá rẻ nhất thị trường.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton đóng hàng đi Mỹ vui lòng liên hệ hotline của Bắc Trường Sơn.

Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 : 0918.136.768