Thiết kế thùng carton thế nào để ấn tượng và thu hút nhất

Ngày nay, khi các phương tiện thông tin đại chúng, truyền hình, internet ngày càng phát triển. Thì việc quảng bá sản phẩm không còn là điều gì đó quá khó. Thùng carton là một công cụ để chứa đựng và bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, bày bán. Ngoài ra, nó cũng là một bộ mặt thương hiệu khi được in ấn đầy đủ các thông tin chi tiết về sản phẩm và nhà sản xuất để quảng cáo.

Nhưng làm sao để quảng cáo đạt được mục đích đó là ra đơn hàng, bán được hàng thì lại là một chuyện khác. Do đó, tầm quan trọng của việc đầu tư cho nhãn mác, bao bì là rất quan trọng. Dưới đây là những phần mềm thiết kế thùng carton thông dụng nhất dành cho những ai muốn khoác một bộ áo mới cho sản phẩm của mình.

Tầm quan trọng của việc thiết kế thùng carton

Trên mỗi bao bì dùng để đóng gói sản phẩm của mình. Các doanh nghiệp luôn muốn nó phải ấn tượng và thu hút nhất. Vì những hình ảnh, hoạt tiết đó là những thông tin đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Yếu tố thẩm mỹ của vỏ bao bì, thùng carton đẹp hay xấu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và khả năng chi tiền mua hàng của khách.

Do vậy việc thiết kế thùng carton đẹp, ấn tượng là việc quan trọng mà các doanh nghiệp nên quan tâm và đầu tư nghiên cứu. Đây là những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, là con bài chiến lược trong việc quảng bá sản phẩm rộng rãi đến nhiều đối tượng nhiều tiêu dùng. Được khách hàng đánh giá cao về doanh nghiệp, đã có ý thức xây dựng sản phẩm ngay từ những cái nhỏ nhất.

mẫu mã thùng
Thiết kế thùng carton bắt mắt giúp tạo ấn tượng với khách hàng

Nếu sản phẩm của bạn chất lượng tốt, nhưng được đặt trong bào bì, thùng chứa có chất lượng kém, thiết kế tẻ nhạt, không hấp dẫn. Thì khó chiếm được những vị trí trưng bày đẹp, thuận mắt trong cửa hàng, siêu thị. Dẫn đến việc khó tiếp cận được khách hàng.

Các doanh nghiệp khi mới cung cấp sản phẩm ra thị trường mà chưa được nhiều người biết đến. Thì cần phải có kế hoạch tiếp thị, marketing cho sản phẩm. Và việc thiết kế bao bì, thùng chứa hàng hóa đẹp là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến độ phổ biến của sản phẩm cũng như doanh thu đem lại sau này.

Những phần mềm thiết kế thùng carton đơn giản nhất

Phần mềm thiết kế thùng carton TBS Cover Editor

Đây là phần mềm được giới thiết kế ưa chuộng sử dụng nhất. Nó có những tính năng tiện dụng để thiết kế, tạo hình cho tem, nhãn mác và nhiều màu sắc có sẵn độc đáo để người dùng tùy ý lựa chọn. Hoặc có thể tự thiết kế theo ý mình. Với thư hiện hình ảnh khổng lồ sẵn có, với đủ mẫu hình vuông, tròn, đa giác, Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo những mẫu logo, tem mác sản phẩm ấn tượng nhất mà không sợ bị đụng hàng với bất cứ ai trên thế giới.

Phần mềm còn được trang bị những hiệu ứng đẹp mắt để bạn thỏa sức sáng tạo. Những hiệu ứng 3D, hình nổi, hình chìm, vân mờ, bóng ảnh… được thiết kế đẹp mắt. Công việc của bạn là lựa chọn màu sắc và phối hợp chúng theo ý mình. Bạn đã có thể sáng tạo ra mẫu thiết kế độc đáo cho bao bì, thùng carton chứa sản phẩm của mình.

TBS cover editor
Phần mềm TBS Cover Editor

Phần mềm thiết kế hộp giấy ECover Engineer

eCover Engineer là một phần mềm chuyên dụng để thiết kế những bao bì cho sản phẩm trong thời gian ngắn. Phần mềm này chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người ít thành thạo sử dụng máy tính. Ưu điểm của nó là hình ảnh được tạo ra rất sắc nét, đến từng pixel. Giúp nổi bật được những chi tiết của sản phẩm dù nhỏ nhất trên bao bì.

Chương trình còn có thể thực hiện việc thiết kế, xây dựng logo, nhãn hiệu trên các bề mặt sản phẩm đa dạng. Như sách ebook, đĩa DVD, túi xách, hộp nhựa, thùng carton,… Phần mềm cũng hỗ trợ người dùng sử dụng các tài nguyên có sẵn để sửa chữa, thay thế như các loại file ảnh định dạng jpg, png,…..để tạo ra mẫu họa tiết ưng ý nhất.

Sử dụng thành thạo thì bạn sẽ thấy đây là phần mềm thiết kế thùng carton đơn giản nhất. Việc sáng tạo, biến những ý tưởng của bạn từ suy nghĩ ra thực tế chỉ còn là vấn đề thời gian.

ECover Engineer
ECover Engineer

Phần mềm thiết kế thùng carton Adobe Photoshop

Nhắc đến Photoshop thì chắc hẳn ai cũng từng nghe qua cái tên của phần mềm này. Được coi là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và có mặt tại trong mọi công việc văn phòng. Công dụng của photoshop còn giúp chúng ta thiết kế hình ảnh bao bì sản phẩm đa dạng, phong phú.

Ưu điểm lớn nhất của photoshop là những thao tác và công cụ không hề quá phức tạp. Ở mỗi level, người dùng có thể biến tấu và sáng tạo để cho ra đời những ấn phẩm từ đơn giản đến nâng cao.

phần mềm thiết kế thùng carton
Adobe Photoshop

Tuy nhiên, phần mềm thiết kế bao bì này có nhược điểm. Đó là nó sử dụng đồ họa bitmap, nên hình ảnh khi phóng to hay thu nhỏ, sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Mặc dù vậy thì với hàng tá tính năng ưu việt của mình. Photoshop giúp bạn biến hóa hình ảnh với rất nhiều kiểu khác nhau. Xây dựng nên một bộ nhận diện thương hiệu trực quan, sinh động bằng phần mềm photoshop đã không còn là điều gì đó quá xa vời. Mà có thể thực hiện ngay bây giờ, với chiếc máy tính, laptop của bạn.

Phần mềm thiết kế thùng carton Adobe Illustrator

Một ứng dụng cũng thuộc nhà phát hành Adobe dùng trong thiết kế thùng carton đó là illustrator. Đây là chương trình hiện đại sử dụng nền ảnh dạng vector thay vì bitmap như photoshop. Do đó nó khắc phục được nhược điểm khi phóng to, thu nhỏ ảnh sẽ không bị giảm chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể in ấn các mẫu hình của mình lên các bao bì, thùng chứa có kích thước từ nhỏ tới lớn mà có thể yên tâm rằng hình ảnh minh họa sẽ không bị mờ

Việc sử dụng phần mềm này sẽ giúp cho nhà thiết kế dễ dàng thực hiện các ý tưởng về nhãn mác, tờ rơi, logo, danh thiếp,…

phần mềm thiết kế thùng carton
Phần mềm illustrator

Illustrator còn có thể kết hợp đồng bộ với Adobe Photoshop và Adobe Dreamweaver. Giúp cho công việc thiết kế của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra nó có thể tạo ra định dạng file ảnh mà bạn mong muốn. Với chất lượng cao cũng như thích hợp tất cả các loại file ảnh đầu vào.

Được nâng cấp và cập nhật thường xuyên nên ứng dụng đang ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng. Nhưng cũng vì có quá nhiều tính năng, cũng như công nghệ nên những người mới tập tành sẽ gặp khó khăn đôi chút để có thể sử dụng thuần thục.

Phần mềm thiết kế thùng carton Corel Draw

Corel Draw là phần mềm sử dụng đồ họa vector giống với illustrator. Phần mềm chỉ có thể sử dụng trên hệ điều hành Windows. Những ưu điểm vượt trội của Corel Draw đó là cách sử dụng đơn giản. Sáng tạo được trên nhiều đối tượng hình ảnh, chữ nghệ thuật, màu sắc chân thực.

Phần mềm có nhiều bộ chữ, hình ảnh được thiết kế sẵn giúp cho người dùng dễ dàng tham khảo lựa chọn. Chỉnh sửa theo ý thích riêng của mình.

phần mềm thiết kế thùng carton
Phần mềm Corel Draw

Corel có thể tạo nhiều trang để người dùng dễ dàng thao tác. Trong khi đó Illustrator chỉ có thể làm việc trên một trang và phân thành nhiều vùng khác nhau.

Là một phần mềm thiết kế bao bì được đánh giá là dễ sử dụng hơn illustrator. Nên với những người đang có ý định thay đổi mẫu mã sản phẩm của thương hiệu mình, thì đây là một sự lựa chọn rất tối ưu.

Những lưu ý khi thiết kế thùng carton

Khi thiết kế thùng carton bằng các phần mềm chuyên dụng. Chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Thiết kế hình ảnh phù hợp kích thước

Với từng mẫu kích thước thùng đựng hàng hóa, nên có mẫu thiết kế riêng thay vì chỉ sử dụng một mẫu. Sẽ gây ra sự không ăn khớp cho sản phẩm. Đồng thời đem đến sự tẻ nhạt trong thiết kế bao bì sản phẩm

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc trên vỏ bao bì, thùng carton là yếu tố quan trọng tác động nhiều đến thiết kế chung của sản phẩm. Ví dụ bạn đóng hộp bên trong là sữa cho trẻ em, thì nên chọn những màu sắc trong sáng, thay vì màu tối sẽ làm chúng hoảng sợ.

thiết kế thùng carton
Một số mẫu thiết kế với màu sắc đơn giản

Không sử dụng hình ảnh đặc biệt

Trong việc thiết kế sản phẩm bao bì thương hiệu. Tuyệt đối không sử dụng những hình ảnh phản cảm, hoặc những ngôn từ mang tính kích động lên sản phẩm. Nhiều nhãn hàng trên thị trường thiết kế bao bì bằng những hình ảnh gây sốc, câu chữ lạ tai. Tưởng chừng sẽ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên thực tế lại phản tác dụng và bị tẩy chay (ví dụ in hình biển đông nhưng thiếu sót lại có thêm đường lưỡi bò)

Bố trí bố cục rõ ràng, rành mạch

Trên bao bì sản phẩm bạn cần thiết kế bố cục hợp lý. Khu vực hình ảnh có màu sắc, biểu tượng, logo cần nổi bật, in chất lượng tốt. Những khu vực dùng để cắt, mở bao bì hoặc nơi cầm nắm thì có thể trang trí ít hình ảnh hơn. Và đặc biệt tên thương hiệu, các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, xuất xứ, hạn sử dụng cũng cần in rõ nét, dễ đọc. Tránh in cẩu thả hoặc mờ khiến người tiêu dùng nghi ngờ là hàng nhái.

Địa chỉ nhận thiết kế thùng carton đẹp giá rẻ

Nếu bạn đang là người quan tâm đến vấn đề tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp mình. Mà lại bận rộn, không có nhiều thời gian để suy nghĩ các ý tưởng thiết kế bao bì sao cho hút mắt khách hàng. Thì bạn có thể liên hệ cho Bắc Trường Sơn để chúng tôi tư vấn và thiết kế bao bì phù hợp với sản phẩm của bạn.

Không chỉ sản xuất bao bì carton chất lượng mà tại cơ sở chúng tôi còn nhận thiết kế, in ấn hình ảnh, thiết kế vỏ thùng carton theo ý khách hàng. Để giúp đỡ cho doanh nghiệp của bạn có thể phủ sóng rộng rãi sản phẩm trên thị trường. Thay vì chỉ dùng những mẫu thùng đựng hàng đơn sắc nhàm chán.

thiết kế thùng carton
Sản phẩm thiết kế đẹp mắt

Thiết kế các loại hộp carton theo quy cách yêu cầu

Với mọi loại hình sản phẩm khác nhau thì sẽ phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu khác nhau để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng. Do đó việc quan sát và tìm hiểu những sở thích khác nhau của từng đối tượng khách hàng là điều quan trọng trước khi thiết kế những hình vẽ, hoạt tiết quảng cáo lên sản phẩm. Và tại Bắc Trường Sơn, đội ngũ thiết kế luôn tìm ra những xu hướng thiết kế mới lạ, độc đáo để tư vấn cho khách hàng và thiết kế các loại hộp carton theo yêu cầu của quý khách. Đảm bảo hình ảnh luôn sắc nét và ấn tượng nhất

Cam kết giá rẻ hấp dẫn

Với những người đang loay hoay tìm kiếm đơn vị thiết kế mẫu mã. Cho bao bì của mình thì họ thường ít biết về quá trình thiết kế. Tìm đến những cơ sở in ấn không uy tín. Và  sẽ bị hét giá cao mà chất lượng không như mong muốn. Sau một thời gian thùng chứa bị mờ hình, phai nhạt màu sắc. Dẫn đến hàng hóa bị đánh giá kém trong mắt người tiêu dùng ngay từ bên ngoài.

Tại Bắc Trường Sơn chúng tôi luôn cam kết giá cả đi đôi với chất lượng. Những sản phẩm thiết kế bao bì carton của Bắc Trường Sơn. Luôn được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Độ bền và giá cả luôn tốt nhất trên thị trường.

carton bắc trường sơn
Sản phẩm chất lượng của Bắc Trường Sơn

 

Dịch vụ bảo hành, đổi trả ưu đãi

Bắc Trường Sơn là nhà máy sản xuất bao bì carton chất lượng cao. Đa dạng về mẫu mã, kích thước, phù hợp với nhiều loại hình sản phẩm trên thị trường. Các sản phẩm bao bì của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Sử dụng nguyên liệu an toàn, thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Các sản phẩm bao bì carton được làm từ giấy tấm carton nên có thể tái chế sử dụng nhiều lần. Phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong sản xuất, kinh doanh. Khi đặt hàng sản phẩm bao bì carton tại Bắc Trường Sơn. Bạn sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng bao bì của Bắc Trường Sơn. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Khi sử dụng để bảo quản hàng hóa. Cũng như thiết kế bắt mắt, ấn tượng của vỏ bao bì.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0918136768

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI BẮC TRƯỜNG SƠN

Địa chỉ: KCN Lai Cách – TT Lai Cách – Cẩm Giàng – Hải Dương (Đối diện với cổng khu công nghiệp Đại An – Hải Dương

Email: bactruongson@gmail.com

Điện thoại: 022037866780918136768