Bí quyết chọn thùng carton ship COD tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển cho shop Online

Xã hội hiện đại phát triển kéo theo hàng loạt các dịch vụ đến ra đời, trong đó có hình thức bán hàng online và ship cod. Giao hàng ship cod ngày càng trở nên phổ biến và nhiều shop online đã tiến hành dịch vụ tự ship cod toàn quốc. Vậy ship cod nghĩa là gì? Dịch vụ ship cod của đơn vị nào rẻ nhất. Hôm nay, Bắc Trường Sơn sẽ giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến ship cod. Và sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thùng carton ship cod chất lượng mà có thể tiết kiệm chi phí tối đa nhé.

Ship cod nghĩa là gì?

Chuyển cod hay Ship cod có nghĩa là gì?

Ship cod viết tắt của từ shipping cash on delivery – Nhận hàng thanh toán. Ship COD là hình thức vận chuyển và thanh toán tiền khi nhận hàng với COD. Sau khi nhận được bưu phẩm, người nhận sẽ gửi lại tiền cho bưu tá và khoản tiền ấy sẽ được chuyển tới tài khoản của người gửi. Trong trường hợp hàng hóa không được thanh toán thì nó sẽ được trả quay lại cho người gửi.

chuyển cod là gì

Hiện tại ở Việt Nam dịch vụ giao hàng COD này cũng được gọi với những tên khác nhau. Như dịch vụ ship hàng COD, vận chuyển thu tiền hộ, vận chuyển thu tiền tận nơi, gửi hàng COD, giao hàng COD, chuyển phát nhanh COD…

Hiện nay các đơn vị ship cod hầu hết sẽ phủ rộng toàn quốc. Ngoài ra có một số đơn vị nhận ship cod xuyên quốc gia.

Ưu điểm

Ship cod là một hình thức mang đến cho người dùng nhiều lợi ích. Nhằm hạn chế những rủi ro đánh mất thông tin cá nhân hay thẻ thanh toán tại các trang web có mưu đồ xấu hoặc bảo mật kém.

Ship cod cũng là một giải pháp mang lại độ tin cậy nhất định đối với người tiêu dùng. Người mua chỉ thanh toán khi họ nhận được đúng sản phẩm ưng ý.

Nhược điểm

Một trong những nhược điểm rất lớn của hình thức ship cod là tiền hàng của người bán sẽ được công ty vận chuyển giữ lại một khoảng thời gian nhất định.

Các công ty chuyển phát nhanh sẽ hoàn trả lại vào những ngày quy định. Sau khi đã xác nhận thu tiền cod, hay nói cách khác là khi bạn đã thanh toán cod thành công.

Thêm một rủi ro của hình thức này là nếu khách hàng không thanh toán, hàng hóa bị trả về thì người bán sẽ chịu phí vận chuyển hai chiều.

Quy trình ship Cod toàn quốc là như thế nào?

Các bước để thể hiện sẽ cho bạn hình thức ship COD như sau:

Quy trình ship cod toàn quốc

Sau khi khách hàng đặt hàng thành công. Chủ shop online sẽ:

Bước 1: Chốt đơn (gọi lại cho khách xác nhận thông tin) và tạo đơn hàng với các trường thông tin cơ bản. Như : Tên và địa chỉ khách hàng, số điện thoại, chi tiết sản phẩm, giá tiền ( có thể có hoặc không). Sử dụng thùng 3 lớp  , 5 lớp để đóng gói hàng và sử dụng giấy carton mỏng để bọc hàng hạn chế bị va đập. Điền thông tin người nhận lên mặt trên gói hàng.

Bước 2 : Giao hàng cho đơn vị ship Cod.

Bước 3 : Đơn vị vận chuyển nhận hàng từ người bán, giao cho người mua, nhận tiền từ người mua.

Bước 4: chuyển khoản về cho người bán.

Có nên sử dụng thùng carton để đóng hàng ship cod?

Câu trả lời là nên. Bởi vì thùng carton rất nhẹ, giúp bảo quản hàng hóa tránh bị va đập, lại là vật liệu thân thiện môi trường. Có thể tái sử dụng nhiều lần. Vì thế đây hoàn toàn là vật liệu cần thiết trong thời buổi bán hàng online đang lên ngôi này.

Thùng carton ship cod

Trong ship cod ngoài thùng carton đựng hàng, thì không thể thiếu là giấy carton mỏng để bọc hàng. Để bảo quản hàng trong quá trình vận chuyển tránh bị lực va đập làm xây xát hàng hóa

Và dưới đây là một số thắc mắc của chủ shop bán hàng online, bao gồm:

1/ Có bao nhiêu đơn vị ship cod toàn quốc?

Hiện tại Việt nam có 7 đơn vị cung cấp dịch vụ ship cod toàn quốc như VNPost, EMS…

Ship cod VnPost

Dịch vụ gửi hàng tại bưu điện do tổng công ty Bưu điện việt nam cung cấp được mọi người biết đến từ khá lâu với độ phủ sóng dày đặc. Ở cả 63 tỉnh thành của Việt Nam VNPost đều có các bưu cục.

Hình thức giao hàng ship cod bưu điện có nhiều gói vận chuyển khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của người gửi cũng như người nhận. Đặc biệt phí thu hộ tiền cod của VNpost luôn luôn là thấp nhất.

Công ty chuyển phát nhanh EMS

EMS được biết đến là dịch vụ chuyển phát nhanh an toàn và uy tín hàng đầu Việt Nam. Được thực hiện bởi công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện nằm trong hệ thống Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Dịch vụ ship cod do đơn vị để thực hiện cũng tương tự như hình thức ship cod tại VNPost. EMS nhận ship cod toàn quốc v à quốc tế.

Tuy nhiên EMS lại chỉ tiến hành dịch vụ ship cod theo gói chuyển phát nhanh mà không có nhiều sự lựa chọn giống như VNPost. Bên cạnh đó thì cước phí thu hộ tiền cod của EMS luôn là 1% giá trị đơn hàng.

Công ty bưu chính, bưu cục Viettel Post

Viettel Post hiện nay cũng được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ ship cod đảm bảo an toàn hàng đầu ở VN. Dịch vụ này được triển khai bởi tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel. Viettel post cũng có cơ sở bưu cục ở cả 63 tỉnh thành nhằm phục vụ nhu cầu giao nhận hàng hóa của các shop online.

ship cod Viettel post

Ship cod GHN

Giao hàng nhanh được nhiều người biết đến là một dịch vụ chuyển phát nhanh ship cod với cước phí đồng giá trong mức tối thiểu dưới 1kg. Đặc biệt, dịch vụ giaohangnhanh chỉ cung cấp dịch vụ giao hàng thu hộ với hệ thống quản lý và công nghệ hiện đại nên rất an toàn và đảm bảo.

Ship cod giao hàng tiết kiệm GHTK

Nếu như chúng ta muốn tiết kiệm chi phí cho vấn đề vận chuyển thì dịch vụ GHTK sẽ là một trong những gợi ý bạn không thể bỏ qua. Dịch vụ ship cod của đơn vị vận chuyển này cũng giống như GHTK được quản lý bằng công nghệ rất an toàn. Nhưng cước phí thì rẻ hơn và điều kiện nhận hàng tối thiểu là 500 gram.

Ship cod J&T

Với mức độ phủ sóng các nước Đông Nam Á, J&T Express tự hào đã và đang phát triển để mang đến khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất. Dịch vụ phủ sóng khắp 63 tỉnh thành, hơn 500 xe tải phục vụ cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Hơn 900 bưu cục hoạt động trên toàn quốc, hơn 16000 nhân viên đang làm việc.

Ship cod J&T

Đơn vị trung gian nhận cod

Ngoài những đơn vị thực hiện ship cod trên, ship cod ở đâu an toàn và giá rẻ nữa, bạn đã biết hay chưa? Nếu như chúng ta không có điều kiện về thời gian để mang hàng đến các đơn vị vận chuyển như VNPost. Thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của các đơn vị trung gian giao nhận cod. Những đơn vị này không chỉ cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền tiện lợi. Mà còn luôn đảm bảo về thời gian giao hàng cũng như vấn đề an toàn cho hàng hóa. Một số đơn vị trung gian mà chúng ta không thể không kể tên là:

  • Shipchung
  • ShipAnToan
  • Nhanh.vn
  • Wefast.vn

2/ Ship cod bao lâu nhận được hàng?

Trung bình thời gian ship cod toàn quốc từ 2 – 10 ngày tùy theo khoảng cách địa lý và gói dịch vụ yêu cầu.

Ship cod bao lâu nhận được hàng

Thời gian ship cod theo khoảng cách địa lý

Trước hết thời gian ship cod nói riêng và thời gian giao hàng nói chung. Phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách địa lý giữa người nhận hàng và người gửi hàng. Cụ thể:

Đơn hàng trong nội thành

Trong nội thành của các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng,Hải Phòng hay HCM thì thời gian ship sẽ giao động từ 2 – 7 h. Tùy vào hình thức giao hàng không thường hay giao hàng hỏa tốc cũng như cơ sở vận chuyển mà chúng ta lựa chọn.

Đơn hàng ngoại thành

Thời gian thực hiện ship cod với những đơn hàng ngoại thành thường sẽ lâu hơn các đơn hàng trong nội thành khoảng vài tiếng. Tuy nhiên thời gian muộn nhất sẽ không quá 12 giờ đồng hồ.

Đơn hàng liên tỉnh

Sử dụng dịch vụ ship cod với các đơn hàng liên tỉnh thì thời gian giao hàng và thu tiền cod thường sẽ dao động từ 1/2 ngày đến 1 ngày. Tuy nhiên tùy vào từng cơ sở vận chuyển mà thời gian này có thể tính cả ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, lễ Tết .

Đơn hàng liên tỉnh theo tuyến Bắc Nam hoặc ngược lại

Trước đây khi muốn vận chuyển hàng hóa liên tỉnh Bắc Nam có khi chúng ta phải chờ đợi từ 7 đến 10 ngày. Thời gian giao hàng cũng như nhận tiền thanh toán sẽ chỉ kéo dài từ 24 đến 28 tiếng với dịch vụ chuyển phát nhanh.

Thời gian ship cod tùy theo các gói dịch vụ

Để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng các cơ sở thực hiện dịch vụ Logistic hiện nay đã cung cấp các gói dịch vụ khác nhau. Theo độ thời gian vận chuyển và ship cũng sẽ có sự khác biệt nhất định.

Gói giao hàng tiết kiệm

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm cây giúp cho người gửi hoặc người nhận giảm được cước phí vận chuyển. Tuy nhiên thời gian ship của gói giao hàng này thường là 12 đến 28 tiếng.

Gói giao hàng chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là một trong những gói giao hàng được rất nhiều người sử dụng. Bởi giá cước hợp lý và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ ship của gói giao hàng chuyển phát nhanh, thời gian giao hàng nhận tiền muộn nhất là 12 giờ đồng hồ.

Gói giao hàng hỏa tốc

Gói dịch vụ giao hàng hỏa tốc này mang đến rất nhiều tiện ích. Đặc biệt là trong những trường hợp chúng ta cần gửi hàng hóa cấp tốc. Chỉ sau 1 đến 2 tiếng sau khi nhận được thông báo quá trình giao hàng ship cod sẽ hoàn thành.

3/ Ship cod ở đâu rẻ nhất?

Cước phí ship cod EMS

Cước phí từ 22.000 vnd – 40.000 vnd. Bên cạnh đó thì cước phí thu hộ tiền cod của EMS luôn là 1% giá trị đơn hàng.

Cước phí ship cod EMS

Phí Cod Viettel Post

Dịch vụ này được áp dụng trên phạm vi toàn quốc với cả 3 dịch vụ chuyển phát của Viettel Post.

  • Đối với Khách hàng nội tỉnh, Viettel Post sẽ “ưu ái” miễn phí cước phí thu hộ.
  • Đối với Khách hàng liên tỉnh, Viettel Post sẽ chia ra 2 mức cước phí Khu vực trung tâm: 16.500 vnd và khu vực huyện xã: 22.000vnđ

Phí Cod của GHTK

Tin vui cho những tín đồ mua sắm và ưa chuộng hình thức thanh toán khi nhận hàng đây. GHTK miễn phí hoàn toàn cước thu hộ cho tất cả mọi đơn hàng dù là ở trung tâm hay huyện xã khi tổng số tiền thu hộ dưới 3.000.000vnđ. Nếu tổng số tiền thu hộ >3.000.000vnđ thì cước phí thu hộ chỉ bằng 0,55% giá trị thu hộ. Thật là quá đã và hời vì Giaohangtietkiem là một hãng vận chuyển uy tín. Làm việc chuyên nghiệp nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của GHTK.

Phí Cod của GHN

Giao hàng nhanh là một công ty vận tải, khởi nghiệp là một start up sau trở thành một ông lớn trong ngành. Công ty nhanh chóng phát triển và phủ sóng các tỉnh thành, tuy nhiên với tính cách mới mẻ của mình. Công ty nhanh chóng nhận được những phản hồi không tốt, do tính chất chưa hoàn thiện.

Hãng có một dịch vụ đặc biệt trong nhóm giao hàng. Đó là giao hàng 60 phút trong nội thành, với cước phí giao động từ 35000 vnđ- đến 80000 vnđ.

Cước phí Cod J&T

J&T Express vừa liên kết với Nhanh.vn áp dụng: “CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG GIÁ” với mức phí giao hàng chỉ từ 15.000đ dành cho những khách hàng đang sử dụng nền tảng hỗ trợ bán hàng Nhanh.vn.

Theo đó, với những đơn hàng giao trong nội tỉnh J&T Express đang áp dụng mức phí đồng giá chỉ từ 15.000 – 25.000 đồng.

Cước phí vận chuyển COD của VNPost

Cước phí vận chuyển CoD của Vietnam Post được tính dựa theo 5 mức tiền thu hộ, cước phí chỉ từ 13.000vnđ – 18.000vnđ.

Cước phí vận chuyển COD của VNPost

Để vẫn có thể bảo quản hàng hóa nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Mà tiết kiệm tối đa được chi phí thì khâu lựa chọn thùng carton ship cod rất quan trọng. Bắc Trường Sơn sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ nhưng giúp chủ shop tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu nha.

Cách chọn thùng carton ship cod tiết kiệm chi phí

Nhìn chúng trên thị trường hiện nay thùng carton ship COD, carton gói hàng rất đa dạng về kích thước.

Thùng carton ship cod

Thùng carton kích thước lớn

Carton kích thước lớn để ship hàng thường được các đơn vị bán hàng kích thước lớn sử dụng. Cụ thể gồm có các sản phẩm như đồ nội thất bàn, ghế; sản phẩm nhà cửa chăn, màn, cây lau,..; bách hóa thực phẩm, đồ uống….

Kích thước thùng carton ship cod

Thùng carton kích thước lớn thường làm bằng chất liệu giấy carton 5 lớp để có thể đảm bảo form thùng chắc chắn. Tuy nhiên nếu dùng để đóng gói đồ nhẹ như chăn, gối, quần áo, đồ nhựa… thì có thể sử dụng thùng 3 lớp để giảm chi phí tốt nhất.

Hiện tại Bắc Trường Sơn có sẵn một số mẫu như là thùng carton 50x50x50 cm và 60x40x40 cm có cấu trúc 3 lớp, 5 lớp chắc chắn có thể đóng gói những sản phẩm trọng lượng lớn.

Thùng carton kích thước vừa

Thùng carton vừa thường sử dụng nhiều cho sản phẩm có kích thước nhỏ hơn 50 cm và cân nặng ở mức vừa phải, thường được làm bằng giấy bìa carton 3 lớp.

Các sản phẩm như giấy, tài liệu số lượng lớn, các sản phẩm điện tử như laptop, sản phẩm điện dân dụng như đèn, quạt. Tuy nhiên những sản phẩm như quạt, đèn… cần  dùng thùng 5 lớp để đảm bảo khả năng đóng gói tốt.

Tại Bắc Trường Sơn hiện có sẵn hai kích thước vừa vô cùng phổ biến. Đó là 35x25x20 và 40x40x20 cm. hai sản phẩm được làm từ giấy bìa kích thước.

thùng carton ship cod

Cả hai loại kích thước trên đều được làm từ sóng A – sóng cao nhất trong các loại sóng. Có khả năng phân tán lực nén tốt đồng thời tạo khả năng xếp chồng tốt.

THAM KHẢO : TIÊU CHÍ CHỌN MUA THÙNG HỘP CARTON ĐÓNG HÀNG

Thùng carton ship COD kích thước nhỏ

Carton có kích thước nhỏ thường dùng để đóng gói các sản phẩm nhỏ, trọng lượng không quá lớn. Điển hình là các mặt hàng như mỹ phẩm, đồng hồ, phụ kiện thời trang, phụ kiện điện tử, đồ chơi, quần áo…

Hộp carton có kích thước nhỏ thường sẽ được làm từ giấy bìa carton 3 lớp. Các lớp sóng mỏng như sóng C hay sóng B giúp đảm bảo độ bền dai của hộp trong quá trình vận chuyển.

Với nhu cầu khách hàng chủ yếu là kích thước tầm 20x15x10 cm. Vậy nên Bắc Trường Sơn đã sản xuất sẵn kích thước này để cung cấp cho khách hàng bất cứ lúc nào.

Sản phẩm hộp carton cỡ nhỏ 20x15x10 cm 3 lớp với sóng B. Hộp có khả năng chống lại lực xuyên thủng đồng thời chịu lực nén khá tốt. Nhờ vậy sản phẩm đóng gói sẽ hoàn toàn nguyên vẹn giao đến tay khách hàng.

Qua đây, bạn đã có thể hiểu được ship cod nghĩa là gì? Và các thắc mắc liên quan đến ship cod. Hy vọng có thể giúp chủ shop giải quyết được những vướng mắc trong quá trình đóng hàng online. Nếu bạn muốn biết giá giấy carton tấm để đóng thùng ship cod hoặc giấy carton mỏng bọc hàng. Vui lòng liên hệ đến hotline của Bắc Trường Sơn.

Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 : 0918.136.768