Kích thước thùng carton tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn là bao nhiêu là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm. Bởi nếu kích thước thùng mà không đạt chuẩn nó không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Mà thậm chí nó còn có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận chuyển cũng như chi phí vận chuyển hàng hóa. Vì vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu ngay các kích thước thùng chuẩn để có thể lựa chọn được cho mình thùng carton để bảo vệ hàng hóa một cách tốt nhất.

Đặc điểm thùng carton

Thùng carton hay còn gọi hộp carton nó được ghép từ các tấm bìa giấy lại với nhau.Công nghệ ghép chủ yếu là dùng liên kết Hydro hoặc là Ghim, Keo… Các tấm bìa carton sẽ được sản xuất riêng với cấu tạo có thể là 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp…. Trong đó có lớp sóng và lớp giấy. Số lượng lớp giấy sẽ nhiều hơn lớp sóng 1 lớp. Cấu tạo này dùng chung cho tất cả các loại thùng carton kể cả hộp carton nhỏ hay các loại thùng carton đi máy bay, đóng gói hàng hóa nặng…

kich thuoc thung carton

Ví dụ 1:

– Một tấm bìa carton 3 lớp thì chúng ta sẽ có 2 giấy và 1 sóng. Loại bìa giấy 5 lớp thì sẽ có 3 giấy và 2 sóng… tương tự với các tấm bìa carton khác.

– Cũng khá tương đồng với các loại bao bì khác, kích thước thùng carton khi sản xuất cũng sẽ dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mỗi loại sản phẩm, mỗi công ty sản xuất sẽ có một loại tiêu chuẩn kích thước thùng carton khác nhau.

Ví dụ 2:

– Đối với khối văn phòng: Thông thường thùng carton sử dụng cho dân văn phòng chủ yếu dùng để chứa tài liệu, hồ sơ, văn phòng phẩm,…. Tùy vào số lượng nhiều hay ít mà lựa chọn loại thùng. Nhưng thùng giấy carton phù hợp nhất là các loại hộp giấy nhỏ 3 lớp có kích thước: 18x18x16 (cm), cũng có thể dùng thùng lớn hơn như 60x40x40 (cm)… Đây cũng là kích thước được nhiều cửa hàng tạp hóa sử dụng để đựng và đóng gói hàng hóa.

– Đối với cơ sở sản xuất máy móc, thiết bị: Với những loại máy móc thiết bị dạng như: Tivi, tủ lạnh, máy giặt…. thì tiêu chuẩn của thùng carton sẽ khác nó sẽ phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm. Thường kích thước thùng carton = Kích thước sản phẩm + (2 – 5)cm.

Kích thước tiêu chuẩn thùng carton được đo như thế nào?

Thông thường, mỗi một sản phẩm của thùng carton sẽ luôn được thể hiện bằng một kích thước có tiêu chuẩn khác nhau. Và chúng ta không biết rằng, kích thước được sử dụng trong thiết kế và quy cách thùng carton sản xuất chính là kích thước phủ bì của thùng carton. Hiện nay, có 3 loại kích thước cần thiết đó chính là dài x rộng x cao:

 • Chiều dài: Đây chính là kích thước của cạnh dài hơn của mặt thùng carton
 • Chiều rộng: Chính là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng carton
 • Chiều cao: Đây chính là kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng thùng carton
kich thuoc thung carton
kich thuoc thung carton

Sở dĩ chúng ta cần tính toán chính xác và chi li kích thước tiêu chuẩn thùng carton để hỗ trợ cho quá trình chứa đựng hàng hóa phù hợp. Từ đó, trong quá trình vận chuyển hạn chế sự lung lay, va đập và không ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Tùy nhu cầu của khách hàng mà in ấn bìa carton khác nhau từ màu sắc đến diện tích. Tuy nhiên, in  thùng carton phải có đầy đủ các loại thông tin về mã vạch, xuất xứ sản phẩm, các thông tin, ký hiệu theo đúng quy chuẩn. Dạng thùng carton có nắp phủ lên nhau khi đóng thùng giúp cho thùng chắc chắn hơn. Và đóng gói sản phẩm bên trong tốt hơn khi di chuyển.

Các kích thước tiêu chuẩn thùng carton phổ biến

Ai trong chúng ta khi lần đầu sử dụng thùng carton đều ngỡ ngàng và phân vân không biết chọn loại nào cho phù hợp. Một trong những câu hỏi quan tâm nhiều nhất chính là các tiêu chuẩn thùng carton phổ biến là gì. Hiện nay thùng carton có bao nhiêu loại được sử dụng thường xuyên trong quá trình vận chuyển và chứa đựng hàng hóa.

kich thuoc thung carton

Dưới đây là những kích thước thùng carton tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam như:

Loại thùng cartonKích thước thùng carton
Thùng 5 lớp thái60 x 40 x40
Thùng 5l đài loan45 x 45 x 40
Thùng 3l mới 100%,thái50 x 38 x 38
Thùng 3 lớp mới, giấy thái47 x 36 x36
Thùng 3 lớp mới 90%, giấy thái52 x 35 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90%60 x 60 x 60
Thùng 3 lớp, mới 90%50 x 50 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95%50 x 40 x 50
Thùng 3 lớp, mới 95%40 x 22 x 40
Thùng 3 lớp, mới 90%60 x 40 x 40

Cách tính kích thước thùng carton

Công thức tổng quát tính các kích thước của thùng carton

Dưới đây là những công thức tổng quát để tính kích thước:

 • Hc= Hi + 2.58*Tp
 • Lc=Li + 1.58*Tp
 • Wc= Wi + 1.58*Tp

Cách tính kích thước thùng carton

Trong đó:

+ Hc, Lc, Wc: Là chiều cao, chiều dài và chiều rộng phủ bì của

+ Hi, Li, Wi: Là chiều cao, chiều dài và chiều rộng lọt lòng

+ Tp: Là chiều dày thùng carton

Cách đo kích thước thùng carton chuẩn khi đặt hàng

Đo thùng carton đúng kích thước sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lựa chọn thùng carton để chứa hàng hóa.

Quy định về kích thước của các loại thùng giấy này. Được thực hiện bằng phép đo bên trong. Tính từ nếp gấp trung tâm. Được quy định theo trình tự:

Chiều dài (L) x Rộng (W) x Cao (H)

Trong đó:

 • Chiều dài: Là kích thước của cạnh dài hơn của mặt thùng.
 • Chiều rộng: Là kích thước của cạnh ngắn hơn của mặt thùng.
 • Chiều cao: Kích thước của cạnh vuông góc với cạnh chiều dài và chiều rộng thùng.

Trong thực tế, kích thước các loại thùng giấy này thường sẽ không có định. Bởi tuỳ theo yêu cầu sử dụng, cũng như kích thước hàng hoá cần đóng gói. Mà kích thước cần dùng sẽ là khác nhau.

Cách tính diện tích thùng giấy, thùng carton theo tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay các loại thùng được sử dụng phổ biến là A1 (thùng thường) thùng C1 (thùng âm dương) và thùng A7 (thùng nắp chôm). Để xác định cách đo kích thước thùng carton, bạn cần phải tính toán diện tích của thùng carton. Để có thể biết cách để sản phẩm nào  phù hợp với sản phẩm đựng trong thùng. Và bảo vệ chất lượng sản phẩm được đóng gói.

Cách tính kích thước thùng carton tiêu chuẩn A1

Đối với thùng carton thông thường, hay còn gọi là thùng A1 thì áp dụng công thức:

 • S = (((D+R))*2+50)*(R+H+30))/1000000 khi (D+R)<1000
 • S = (((D+R))*2+100)*(R+H+30))/1000000 khi (D+R)>=1000

Cách tính kích thước thùng carton chuẩn C1

Đối với thùng carton âm dương, hay còn gọi là thùng C1 thì áp dụng công thức:

 • Với thùng C1, đáy: S = ((D+(H*2)+30)*((R+(H*2)+30))/1000000
 • Với thùng C1, nắp: S = ((D+15)+(H+15)*2+30)*((R+15)+(H+15)*2+30))/1000000
thùng carton nắp âm dương
Thùng carton âm dương

Cách tính kích thước thùng carton tiêu chuẩn A7

Đối với thùng carton A7 thì áp dụng công thức:

 • S = (((D+R))*2+50)*((R*2)+H+30))/1000000 khi D+R<1000
 • S = (((D+R))*2+100)*((R*2)+H+30))/1000000 khi D+R>=1000

 

thùng carton
Cách tính diện tích kích thước của các thùng khá đơn giản

Tóm lại kích thước thùng carton sẽ bao gồm: Chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Tiêu chuẩn sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà thùng carton đóng gói. Thường sẽ cộng thêm từ 2 cho đến 5cm kích thước của sản phẩm. Việc cộng thêm với khoảng cách này vừa làm cho việc đóng gói dễ dàng bên cạnh đó giúp quá trình vận chuyển hàng không bị lung lay, rơi rớt… do thùng quá rộng.

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn

Rất nhiều người ngỡ ngàng và phân vân không biết rằng nên chọn loại thùng nào cho phù hợp để đựng hàng hóa mình một cách tốt nhất. Một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm hiện nay là kích thước thùng carton tiêu chuẩn. Không những vậy còn có rất nhiều người quan tâm đến kích thước thùng carton đi Mỹ như nào? Ngay sau đây Bắc Trương Sơn sẽ trả lời hết thắc mắc cho các bạn.

Kích thước thùng carton đi Mỹ

Theo như quy định thì hành lý xách tay cuảt cục hàng không các nước quy định là không vượt quá 7kg. Và 20-30 kg đối với mức quy định đối với hàng ký gửi đi các nước. Chiều dài không được vượt quá 1 mét, 100ml đối với các loại hàng hóa dạng chất lỏng đóng chai như nước hoa, mỹ phẩm…

Vì vậy, nếu bạn đang có dự định sử dụng thùng carton để đóng hàng. Thì đây là một trong những thông tin này rất hữu ít để bạn chọn một loại mẫu thùng đúng tiêu chuẩn. Để tránh trường hợp phải gỡ ra đóng hàng lại nếu số lượng hàng hàng lớn trong một lần vận chuyển.

Trong đó, kích thước thùng carton đi Mỹ tiêu chuẩn hiện nay đối với loại hàng nhẹ: 60x40x40 cm, hàng nặng: 50x40x40 cm. Đây là kích thước thùng carton tiêu chuẩn cho việc đóng gói hàng đi Mỹ.

THAM KHẢO : THÙNG CARTON 60x40x40 cm

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn
Kích thước thùng carton đi Mỹ là Dài 41cm x Rộng 30cm x Cao 39cm. Dài 33cm x Rộng 32cm x Cao 35cm. Dài 60cm x Rộng 40cm x Cao 40 cm

Kích thước thùng carton 10kg

Đây là loại thùng carton dùng để đóng gói hành hóa hay các tài liệu khổ giấy A4. Đây là loại thùng carton nhỏ có kích thước 30x20x30 (cm). Bởi nếu bạn đóng hàng đầy thùng ví dụ như đóng đầy tài liệu giấy A4. Thì với trọng lượng và kích thước như vậy đã chứa được khối lượng lên tới trên dưới 30kg.

Kích thước thùng carton 20kg

Đây là kích thước được các hãng hàng không khác nhau quy định. Tuy nhiên size thùng giấy được các hãng hay sử dụng đó là: hàng nhẹ: 60x40x40. Loại hàng nặng: 50x40x40 với trọng lượng đựng được từ 20–30kg. Các kích thước này sử dụng có thể lớn hơn.

kích thước thùng carton đi mỹ
Kích thước thùng 20 kg giống với thùng carton đi mỹ

Kích thước thùng carton 30kg

Kích thước 30cm x 20cm x 30cm

Là kích cỡ thùng carton nhỏ hay được sử dụng để đóng gói và đựng các tài liệu giấy tờ khổ A4. Với kích thước này, bạn có thể thoải mái đựng giấy tờ và tài liệu trong văn phòng vì khối lượng tài liệu có thể chứa trong thùng lên tới 30kg.

Kích thước 50cm x 30cm x 40cm

Kích cỡ này phù hợp với các shop bán đồ online hoặc cơ sở kinh doanh các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, chăn màn,… Với kích thước này, các sản phẩm sẽ được bảo vệ và dễ dàng mang vác, vận chuyển hơn.

Kích thước 50cm x 40cm x 40cm hoặc 60cm x 40cm x 40cm

Là kích cỡ thùng carton chuyên dùng để sử dụng khi đi máy bay. Trọng lượng sử dụng hai kích thước này dao động từ 20 – 30kg. Ngoài ra với các mặt hàng nặng hơn hoặc nhẹ hơn có thể sử dụng kích thước tùy chỉnh khác.

Kích thước lớn 68x38x40

Để đóng và gói những file càng cua, đa phần là sẽ có trọng lượng nhỏ hơn, những người bán hàng hay lựa chọn thùng có kích thước to hơn khoảng 68x38x40 (cm).

Kích thước thùng carton khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế là loại sản phẩm nhẹ, dễ dàng vận chuyển nhưng đòi hỏi về mức độ đảm bảo an toàn sản phẩm cao. Bởi vì đây là sản phẩm phục vụ cho ngành y học cần được đảm bảo vô trùng, không nhiễm khuẩn, không ẩm mốc hay có bất kỳ tác nhân nào.

Kích thước thùng carton khẩu trang y tế

Tiêu chí cho sản phẩm thùng carton đựng hộp khẩu trang y tế là chắc chắn, độ bền cao, độ chống va đập cao, chống ẩm ướt cao. Một số kích thước cơ bản:

 • 11x11x12 cm
 • 15x15x5 cm
 • 15x15x10 cm
 • 40x30x30 cm
 • 50x40x40 cm
 • 60x40x40 cm
 • 70x50x50 cm

Bảng size kích thước thùng carton tiêu chuẩn tham khảo

Kích thước hộp giấy carton nhỏ (Cm)

10x10x8 (cm)16x12x6 (cm)15x10x10 (cm)
13x7x8 (cm)18x10x8 (cm)20x12x8 (cm)
15x12x10 (cm)20x10x10 (cm)20x15x15 (cm)
15x10x5 (cm)25x10x10 (cm)25x10x10 (cm)
16x7x9  (cm)25x15x10 (cm)20x15x10 (cm)
25x20x10 (cm)30x20x10 (cm)30x15x10 (cm)
20x12x8 (cm)22x13x4 (cm)20x20x15 (cm)
16x6x6 (cm)10x6x6 (cm)20x16x6 (cm)

Bảng size thùng Carton Size cỡ trung 

30cm x 20cm x 25cm18cm x12cm x 18cm20cm x 14cm x 14cm
35cm x 20cm x 20cm20cm x 15cm x 20cm30cm x 20cm x 10cm
30cm x 25cm x 16cm30cm x 12cm x 12cm27cm x 22cm x 14cm

Kích thước thùng Carton Size Lớn

Dài 41cm x Rộng 30cm x Cao 39cmDài 50cm x Rộng 40cm x Cao 40 cm
Dài 33cm x Rộng 32cm x Cao 35cmDài 68cm x Rộng 38cm x Cao 40cm
Dài 60cm x Rộng 40cm x Cao 40 cm

Trên đây là toàn bộ những kích thước về các loại thùng carton. Hiện tại Bắc Trường Sơn đang bán tất cả các loại kích thước thùng carton trên và nhận cung cấp bao bì carton với giá ưu đãi nhất trên thị trường carton hiện nay.

Đó là toàn bộ những thông tin về kích thước thùng carton tiêu chuẩn. Nếu bạn còn bất cứ thông tin thắc mắc gì thì các bạn có thể liên hệ đến cho Bắc Trường Sơn qua

Hotline: 0918.136.168