[Toplist] 3 ứng dụng tuyệt vời từ giấy cuộn carton

Trong lĩnh vực bao bì carton hiện nay thì giấy carton là một trong những loại nguyên liệu không thể thiếu. Để sản xuất và cấu thành nên thùng hộp carton các loại. Vậy tiêu chuẩn giấy carton cuộn là gì? Đặc điểm ứng dụng của từng loại giấy cuộn carton 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp,… Đồng thời, cùng tìm hiểu về đơn vị cung cấp giấy cuộn carton giá rẻ, đạt chuẩn chất lượng quốc tế

Giấy cuộn cát tông là gì?

Giấy carton cuộn là loại giấy dùng để sản xuất thùng hộp carton chất lượng cao. Giấy gồm 4 màu cơ bản: trắng, vàng, nâu và một loại không màu bề mặt trơn cùa giấy. Giúp việc in ấn được dễ dàng và nhanh chóng hơn

Đồng thời, giấy carton được sử dụng với nhiều định lượng khác nhau. Đảm bảo hợp và chất lượng nhất trong quá trình sản xuất thùng carton hoặc đóng gói sản phẩm

giấy carton cuộn
Có vai trò quan trọng trong sản xuất bao bì carton

Tiêu chuẩn giấy cuộn cát tông

Giấy cát tông được sản xuất trên 1 dây chuyền đặc biệt. Vì bản chất giấy là sản phẩm tái chế. Nên cần được loại bỏ các nguyên liệu không cần thiết ddeere cho ra những sản phẩm giấy cuộn mịn, đạt chuẩn nhất

Tiêu chuẩn của giấy cuộn làm thùng đạt carton đạt chuẩn cần phải đmả bảo đầy đủ tiêu chí quốc tế của ISO. Bao gồm 12 yếu tố như sau:

1Định lượngg/m2
2Độ dày giấymm
3Tỷ trọng của giấyg/cm3
4Độ hút nước Cobb mặt trên giấyg/m2
5Độ chịu gấp theo chiều ngang của giấyđôi lần
6Độ cứng theo chiều dọc của giấyg.cm
7Độ dài đứtm
8Độ chịu bục của giấykgfcm2
9Độ căngTensile Crush
10Độ nén vòng giấyRingcrush kgf/6inch
11 Độ trắng ISO%
12Độ ẩm giấy%

Giấy cuộn carton có vai trò 70% tạo nên chất lượng của một thùng giấy carton. Vì vậy, tiêu chuẩn, chất lượng giấy là yếu tố vô cùng quan trọng. Để cấu thành một sản phẩm carton hoàn chỉnh và đạt chuẩn nhất

Do đó, khi giấy carton này đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn này. Sẽ giúp tạo nên một sản phẩm thùng hộp carton với vẻ ngoài hoàn thiện. Cùng sức bền và khả năng chịu lực cao. Đạt chất lượng tối ưu cho quá trình sử dụng và đóng gói

Cấu tạo

Giấy carton cuộn làm từ 2 loai giấy là giấy mặt và giấy xeo. Tại sao lại phân thành hai loại này là vì giấy mặt thường dùng phối ngoài bề mặt vì chất lượng giấy tốt hơn. Còn giấy xeo dùng để phối bên trong làm lõi, làm sóng.

giấy cuộn carton

  • Giấy carton cuộn gồm giấy mặt và giấy xeo.
  • Giấy mặt và Giấy xeo – 2 nguyên vật liệu chính tạo nên Giấy carton cuộn.

Tác dụng

Với vai trò chính là được sử dụng làm thành phần sản xuất ra các loại thùng carton chất lượng. Bên cạnh đó, với đặc điểm và tính năng của mình. Giấy cuộn còn được ứng dụng vô cùng đa dạng trong thực tế cuộc sống.

Và ngay sau đây là một số những công dụng vô cùng hữu của sản phẩm giấy carton cuộn:

Giấy cuộn gói hàng

+ Làm giấy bề mặt cho các loại bao bì xi măng, thực phẩm, hóa chất, hàng tiêu dùng.

+ Giấy đóng gói cho các loại mặt hàng nhẹ tùy theo các kích cỡ khác nhau.

+ Làm phong bì và các loại bao bì khác đóng bọc cho các loại giấy tờ.

+ Đóng bọc đựng các loại đồ khô.

+ Làm các túi đựng đò ăn nhanh tại các quầy thực phẩm đồ ăn nhanh.

+ Làm túi đựng tại các quầy tạp hóa bao tải nhiều lớp.

Giấy cuộn làm thùng carton

Carton cuộn 2 lớp, 3 lớp được sử dụng chủ yếu để làm tấm lót nhằm mục đích ngăn cách các lớp sản phẩm đặt trong thùng carton.

Giấy cuộn làm ra thùng Carton thường dùng trên thị trường có 4 màu cơ bản: trắng, vàng, nâu và một loại không màu. Có điều này bởi lẽ bề mặt trơn của thùng carton với các màu dễ nhận dạng làm màu nền, điều này sẽ giúp cho việc in ấn lên bề mặt thùng Carton theo yêu cầu của khách hàng được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

cuộn bìa carton
Cuộn carton có ứng dụng khá đa dạng

Lõi giấy tổ ong

Từ những cuộn giấy xeo tạo ra lõi giấy tổ ong dùng giấy cuộn mặt bồi lên thành tấm tổ ong. Sau đó dùng giấy xeo làm lõi rồi chêm thêm 2 lớp mặt thành giấy carton 2 lớp. Tùy nhu cầu vào loại hàng cần kê lót mà có giấy carton 2 lớp, giấy carton 3 lớp, giấy carton 5 lớp.

Ngoài ra, giấy cuộn được sử dụng với rất nhiều những công năng khác nhau. Có khả năng đáp ứng tối đa về nhu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Các loại giấy cuộn

Giấy carton cuộn cũng giống như các loại giấy khác. Được sản xuất trên hệ thống dây truyền kĩ thuật cao. Bột gỗ dùng để sản xuất loại giấy này thường là các loại bột gỗ của thân gỗ mềm như gỗ thông, thông dầu , gỗ cây keo…

Trong quá trình sản xuất mà các phân tử gỗ được tạo thành sợi dài đã tăng thêm độ bền cho giấy. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà trong quá trình sản xuất giấy cuộn 1 lớp được bổ sung hay được phủ một loại PE. Tạo ra một hàng rào chống ẩm chống nước, và vi khẩn xâm nhập.

giấy carton cuộn
Cuộn giấy carton gồm 3 loại chính

Giấy cuộn này có thể  là 1 lớp giấy hay 2 lớp hay nhiều lớp giấy phụ thuộc vào độ dẻo dai cần thiết loại giấy này được sản xuất từ bột gỗ thân mềm nên chúng thường mềm xốp và có độ đàn hồi cao.

1/ Cuộn giấy carton 1 lớp

Giấy cuộn carton ra đời để đáp ứng nhu cầu trên của con người. Giấy cuộn carton không có kích thước cố định mà được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Giấy cuộn carton 1 lớp thường kết hợp với 1 lớp, 2 lớp giấy sóng hình sin để tạo thành giấy carton 2 lớp, giấy carton 3 lớp.

giấy carton cuộn 1 lớp

Cấu tạo

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại giấy, thùng bìa carton. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng mặt hàng mà có cấu tạo kích thước phù hợp. Nhưng điểm chung của chúng là được tạo ra bởi các loại bột gỗ trong tự nhiên. Với các quy trình sản xuất khác nhau mà cho ra các loại giấy khác nhau. Nên giấy cuộn carton 1 lớp được tạo ra từ các loại gỗ trong tự nhiên giấy cuộn 1 lớp có tên gọi khác thuần việt là giấy xi măng.

Và hiện đại hơn là giấy kraft, với mục đích sử dụng khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau. Giấy cuộn carton 1 lớp này thường xốp hơn dai hơn chịu lực kéo tốt hơn so với các loại giấy khác. Do cấu tạo giữa các hạt phân tử giấy được liên kết với nhau chặt chẽ theo kiểu sợi. Nên đã làm tăng khả chống rách cho giấy cuộn carton.

Đặc điểm

Giấy cuộn carton 1 lớp gồm có những màu cơ bản là: trắng, vàng, nâu.

  • Ở nhiệt độ bình thường: giấy cuộn carton 1 lớp có tỷ lệ 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm.
  • Ở nhiệt độ thấp: Thùng carton tăng tỷ lệ giấy thành 80% giấy và 20% polyethylene.

Giấy carton cuộn

Giấy carton chuyên dụng kết hợp cùng các kỹ thuật in ấn như ép kim, cán màng mờ/bóng, phủ UV – IR – Varnish, dập chìm/nổi, cấn bế…

Tạo thành những hình dáng bao bì carton đa dạng và phong phú.

Bên cạnh đó, các phương pháp in ấn hiện đại như offset, flexo, kỹ thuật số . Giúp cho việc truyền tải hình ảnh, thông tin đến người tiêu dùng tốt hơn.

Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn của giấy cuộn Carton phải đảm bảo các yếu tố quốc tế theo quy định của ISO. Bao gồm: định lượng (g/m2), độ dày (mm), tỷ trọng (g/cm3), độ hút nước Cobb mặt trên giấy (g/m2), độ chịu gấp theo chiều ngang (đôi lần). Độ cứng theo chiều dọc (g.cm), độ dài đứt (m), độ chịu bục (kgf/cm2), độ căng (Tensile Crush). Độ nén vòng giấy (Ringcrush kgf/6inch), độ trắng ISO (%)và độ ẩm của giấy (%).

Ngoài những thông số kỹ thuật trên thì giấy cuộn carton được sản xuất theo yêu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng.

giấy cuộn carton 1 lớp
Giấy carton 1 lớp

Đây là một trong những nguyên liệu cơ bản để cấu thành loại giấy carton 2 lớp và 3 lớp ở dưới. Đồng thời, giấy carton 1 lớp còn được sử dụng để làm túi đựng đồ khô, đựng các đồ ăn nhanh,…

2/ Giấy cuộn carton 2 lớp

Giấy cuộn carton 2 lớp là loại giấy carton 2 lớp có kết cấu: 1 lớp giấy mặt và 1 lớp giấy sóng. Nguyên liệu giấy krafrt nâu hay chính là loại giấy cuộn carton 1 lớp phía trên.

Carton cuộn 2 lớp được sản xuất bao gồm 1 lớp sóng và 1 lớp giấy phẳng. Trong đó, lớp sóng sẽ gồm sóng E hoặc sóng B… Tiêu chuẩn sóng carton cần được đảm bảo tốt nhất sẽ giúp cho chất lượng giấy được đảm bảo. Và khả năng ứng dụng đa dạng, rộng rãi nhất.

giấy cuộn carton 2 lớp
Carton 2 lớp gồm 1 lớp phẳng và 1 lớp sóng

Các sản phẩm của giấy cuộn carton 2 lớp :

Giấy carton 2 lớp sóng E

Đây là sản phẩm chủ yếu được sử dụng chủ yếu để làm tấm lót trong thùng carton. Nhằm mục đích ngăn các lớp sản phẩm đặt trong thùng bị va chạm. Gây trầy xước hoặc nứt vỡ bề mặt.

Bìa carton 2 lớp

Bìa tấm carton 2 lớp này là sự kết hợp của loại giấy sóng và giấy thường. Là một dộ dày tối thiểu của sản phẩm carton tấm hiện nay. Chúng được tạo bởi một lớp mặt và một lớp sóng trung bình và không có lớp đáy như các loại carton tấm khác. Do đó, carton 2 lớp chính là tiền để để sản xuất ra sản phẩm carton 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp.

Bìa carton 2 lớp là loại giấy được sản xuất theo tất cả các kích thước khác nhau. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của ngành sản xuất carton. Với màu sắc chủ yếu gồm: 2 mặt màu xám hoặc 1 mặt nâu, 1 mặt xám

3/ Giấy cuộn carton 3 lớp

Giấy cuộn carton 3 lớp có thiết kế vô cùng giản đơn với 2 lớp bìa cứng bên ngoài bảo vệ lớp carton sóng bên trong. Đây chính là cách thức thiết kế để giảm thiểu tối đa tình trạng va đập mạnh, gây hư hại đối với mặt hàng bên trong thùng.

Đồng thời cách thức thiết kế này cũng khiến cho tình trạng chống nước của sản phẩm được đẩy mạnh hơn. Nâng cao đặc điểm đặc biệt của sản phẩm giấy carton 3 lớp khi được đưa vào sử dụng.

giấy cuộn carton 3 lớp
Carton 3 lớp có độ bền cứng chắc chắn

Việc chọn lựa sử dụng thùng carton 3 lớp được làm từ giấy cuộn carton 3 lớp để đóng gói, bảo quản sản phẩm. Chính là giải pháp được yêu thích và áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Bởi kết cấu của giấy carton 3 lớp vô cùng chắc chắn, bền chặt và luôn có đồ đàn hồi, độ chống va đập cao. Khả năng chống nước của dòng sản phẩm này cũng cao hơn nhiều so với các sản phẩm trước đó. Giúp cho người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thùng carton 3 lớp để đóng gói sản phẩm, hàng hóa

Báo giá giấy cuộn carton

Hiện nay có rất nhiều loại giấy cuộn làm thùng carton khác nhau, và tùy vào từng yêu cầu sản xuất thùng Carton và mục đích mà sẽ sử dụng chúng phù hợp. Đồng thời theo mỗi loại giấy cuộn sẽ thích hợp cho mỗi loại máy sản xuất riêng biệt. Do đó, các doanh nghiệp cần tìm hiểu được đặc tính của từng loại giấy mà chọn cho mình một công nghệ hợp lý.

Mua giấy cuộn khổ lớnLiên hệ 0918.136.768
Giấy carton cuộn 2 lớpLiên hệ 0918.136.768
Giấy carton cuộn 3 lớpLiên hệ 0918.136.768
Lõi giấy tổ ongLiên hệ 0918.136.768

Giấy carton cuộn mua ở đâu? Địa chỉ bán giấy carton cuộn giá rẻ, uy tín

Là một doanh nghiệp trong ngành bao bì thùng carton, Bắc Trường Sơn luôn mong muốn đóng góp sản phẩm của mình vào sự thành công của bạn.

Chúng tôi chuyên cung cấp những dòng sản phẩm: thùng carton 3 lớp đến 7 lớp, bồi bế các loại; vách ngăn; tấm lót carton; thùng carton cũ các loại,… Và đặc biệt là cung cấp giấy cuộn carton theo yêu cầu. Đảm bảo uy tín, chất lượng, giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn.

mua giấy cuộn khổ lớn

Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm hay cần cập nhật báo giá các loại bao bì carton. Hoặc để được tư vấn, hướng dẫn đặt hàng nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Bắc Trường Sơn qua số hotline:

>>> 0918.136.768 <<<