Nên chọn hình thức gia công hộp giấy tại nhà hay tại xưởng?

RAHiện nay ở Việt Nam, có nhiều công ty sản xuất bao bì carton chỉ làm hộp giấy, bao bì giấy mà ko có máy in. Hoặc có nhiều khách hàng có hộp của họ được đặt từ nước ngoài nhưng chưa in, về Việt Nam mới thuê in. Vì thế để tạo ra sản phẩm hộp giấy, bao bì giấy hoàn chỉnh thì cần phải sử dụng dịch vụ gia công hộp giấy, bao bì giấy. Vậy gia công hộp giấy là gì? Đâu là địa chỉ gia công uy tín, chất lượng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết nhé!

Gia công hộp giấy, bao bì giấy là gì?

Gia công hộp giấy, bao bì giấy là quá trình sử dụng một phần hoặc toàn bộ nguyên vật liệu. Để làm thay đổi hình dạng, tính chất,… của bao bì giấy. Như in ấn, trang trí để tạo nên sản phẩm bắt mắt, tạo ấn tượng.

GIA CÔNG BAO BÌ GIẤY

Tại sao nên sử dụng dịch vụ gia công hộp giấy?

Hiện nay hầu hết các công ty sẽ sử dụng đến các dịch vụ gia công hộp giấy. Vì họ sẽ tập trung vào việc sản xuất, họ sẽ không bỏ ra nhiều chi phí để đầu tư cho việc này. Nên việc sử dụng dịch vụ gia công ngoài là việc phổ biến và tiện lợi đối với các doanh nghiệp.

Có nhiều công ty chuyên nhận gia công và sản xuất hộp giấy các loại. Từ những thùng carton, đến những hộp giấy cứng sáng trọng, những hộp giấy thông thường,… Và điều đặc biệt là nếu bạn chưa có bản thiết kế cụ thể, thì những công ty này cũng có thể giúp bạn. Chỉ cần bạn nêu rõ các yêu cầu và đặc tính sản phẩm thì công ty sẽ đáp ứng theo các yêu cầu đó ngay thôi.

Dịch vụ gia công hộp giấy có tốt không?

Bạn hãy yên tâm khi sử dụng các dịch vụ thiết kế& gia công in ấn bao bì giấy tại các công ty này. Vì họ luôn có hệ thống máy móc hiện đại với nhiều loại máy đáp ứng cho việc gia công. Như là máy in bao bì , máy bế, máy cán màng, máy cán vân, máy bồi, máy ép nhũ, máy cắt, máy dán hộp,… Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn sẽ chẳng phải lo lắng gì cả.

Bất kể các sản phẩm của bạn là gì, bạn muốn gia công hộp đựng bánh pizza, hộp bánh cao cấp. Hay những loại hộp carton, những hộp cứng đựng các sản phẩm sang trọng như trà, rựơu,.. Hay cả những hộp đựng trang sức, mỹ phẩm cao cấp, ví, thắt lưng,… Công ty dịch vụ in ấn đều có thể sản xuất ra đúng với các yêu cầu của bạn và yêu cầu của sản phẩm đấy.

Gia công hộp giấy cứng được sử dụng trong những mục đích nào?

Hiện nay trên thị trường có các loại hộp sản phẩm như hộp bánh trung thu, quàng tặng, mỹ phẩm cao cấp, rượu,…. Rất nhiều mặt hàng mà chúng ta thấy nó sử dụng hộp giấy cứng để đựng sản phẩm. Và mục đích là muốn nâng lên giá trị của sản phẩm, giúp sản phẩm trông sang trọng hơn.

Hiện nay người dùng không chỉ quan tâm đến giá cả, chất lượng mà họ còn quan tâm đến vẻ bên ngoài nữa. Do đó các doanh nghiệp đã đầu tư vào vỏ bọc bên ngoài sản phẩm. Để khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm của công ty mình với thẩm mỹ và chất lượng cao. Do đó việc sản xuất hộp giấy cứng là một công việc hết sức cần thiết. Một hộp giấy đẹp sẽ làm khách hàng thỏa mãn và thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra cho sản phẩm. Bởi người ta cảm nhận được giá trị của nó thông qua các hộp đựng.

Các loại gia công hộp giấy, bao bì giấy

1/ Cắt xén thành phẩm

Cắt xén giấy là công đoạn đầu tiên trong gia công sau in. Hầu hết các thành phẩm sau khi in đều phải trải qua công đoạn này. Nhằm đưa sản phẩm về đúng kích thước hoặc tách nhiều sản phẩm trên một tờ giấy in theo mẫu khách yêu cầu.

MÁY CẮT xén thành phẩm bao bì giấy

Trong thiết kế in ấn, thành phẩm thiết kế cần tính đến khoảng cách. Phần thừa để xén thích hợp, thường là 3mm – 5mm. Những thiết bị sử dụng là máy cắt một mặt, sản phẩm sách, tạp chí thường sử dụng máy cắt 3 mặt.

2/ Cán phủ màng

Cán phủ màng là công đoạn phổ biến sau in. Lớp màng nhựa (PE, PP) được cán lên bề mặt tờ in theo yêu cầu của thiết kế. Nhằm bảo vệ thành phẩm không bị trầy xước. Và giúp sản phẩm in tăng khả năng giữ màu tốt, chống ẩm, bền chữ, không thấm bề mặt. Cán phủ màng hay sử dụng cho các sản phẩm: danh thiếp, bìa sách.

3/ Lăn vân thành phẩm

Tờ in sau khi đi qua máy lăn vân, có bộ phận chính là 2 trục kim loại. Và một trục có tạo vân trên bề mặt sẽ ép lên bờ mặt tờ in, làm biến dạng tạo ra các hoa văn. Có thể kết hợp cán màng và lăn vân để tạo được hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm. Thường được sử dụng cho thiệp mừng, bìa sách…

4/ Tráng phủ bề mặt thành phẩm

Đây là công đoạn tráng lên mặt tờ giấy in một lớp hóa chất tạo độ bóng, bảo vệ bề mặt giấy không bị trầy xước. Có 2 dạng tráng phủ là phủ lắc và phủ UV.

+ Phủ lắc: Dùng mực lắc trong, và thực hiện trên máy offset thông thường

+ Phủ UV: Dùng vecni UV, thực hiện trên máy tráng phủ UV, máy in offset có đơn vị tráng phủ UV hoặc có thể kéo lụa. Sử dụng vecni UV có thể tạo được nhiều hiệu ứng rất đẹp như: bóng, nổi, bề mặt cát, … Phủ UV có 2 kiểu: UV toàn phần (tráng phủ toàn bộ bề mặt tờ in) & UV từng phần (chỉ tráng phủ lên chi tiết cần thiết).

phủ uv bao bì giáya

5/ Ép kim

Ép kim là sử dụng một khuôn bằng kim loại có hình ảnh hay chữ trang trí trên bề mặt sản phẩm in bằng cách dán ép lên bề mặt. Thường được sử dụng in thiệp cưới, in thiệp sinh nhật, in name card…

THAM KHẢO : KỸ THUẬT ÉP KIM HỘP GIẤY HIỆN ĐẠI NHẤT 2020

6/ Bế gân, cắt khuôn, bế răng cưa

Những thành phẩm có hình dạng phức tạp, không thể cắt bằng máy mà phải dùng phương pháp cấn bế. Được sử dụng phổ biến trên bao thư, giấy… Bế răng cưa thường được sử dụng trong các loại vé, voucher…

7/ Đánh số nhảy

Đánh số nhảy là phương pháp đóng số nhảy tự động, công việc này rất cần thiết trong ngành in ấn. Thường được sử dụng trong in ấn các loại biên lai, hóa đơn… phù hợp cho việc đóng số với số lượng lớn.

8/ Dập chìm, dập nổi

Đây là phương pháp tạo ra hình ảnh nổi hay chìm trên bề mặt thành phẩm in. Thông qua hệ thống khuôn âm dương, dùng cho in hộp giấy, name card cao cấp…

dập nổi hộp giấy

THAM KHẢO : PHƯƠNG PHÁP IN DẬP CHÌM – DẬP NỔI TRÊN BAO BÌ GIẤY

9/ Gấp, dán thành phẩm

Sau khi in thành phẩm, các loại giấy dày cần phải tạo vạch gấp trước khi gấp bằng tay. Sau đó dán thành phẩm tùy mẫu sản phẩm. Ngoài ra, có thể sử dụng máy gấp, dán để tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thành nhanh chóng. Thường được sử dụng trong in ấn tờ gấp, hộp…

Các hình thức gia công hộp giấy, bao bì giấy hiện nay

Bao bì giấy hiện nay được sử dụng rộng rãi bởi tính an toàn, thân thiện với môi trường, thẩm mỹ. Có 2 hình thức gia công bao bì giấy chính là: làm tại nhà và thuê dịch vụ tại địa chỉ uy tín.

Gia công hộp giấy tại nhà

Để tiết kiệm một phần chi phí, nhiều người đã thực hiện việc sản xuất, in ấn bao bì tại nhà. Đây được xem là hình thức một bên nào đó nhận nguyên vật liệu của một bên khác để làm ra sản phẩm bao bì theo yêu cầu sẵn có.

gia công hộp giấy tại nhà

Vì là gia công tại nhà nên những công cụ sử dụng đều thô sơ, do đó cần nắm một số lưu ý sau:

Khâu lựa chọn nguyên liệu

Bạn phải tìm được địa chỉ cụ thể đáng tin cậy để mua nguyên liệu. Tùy theo loại bao bì bạn định làm gia công thì có thể mua nguyên liệu là giấy gì? Ví dụ gia công thùng hộp carton chứa đựng & vận chuyển hàng hóa, thùng đựng hàng xuất khẩu, hộp giấy đựng quà, … Ứng với mỗi sản phẩm đều có lựa chọn loại giấy phù hợp, phụ thuộc vào sản phẩm mà nó chứa đựng.

Có khả năng gia công được hay không?

+ Gia công bao bì loại nhỏ và đơn giản thì bạn có thể tự làm bằng tay. Mặc dù mất nhiều thời gian nhưng cũng tiết kiệm được phần chi phí. Nhưng đối với những loại bao bì khó thiết kế. Thì phải dùng máy gia công để đảm bảo đúng khuôn mẫu và chất lượng.

+ Đôi khi trong một số trường hợp bạn không thể tự thực hiện tại nhà toàn bộ. Mà bạn còn phải mang tới các cơ sở sản xuất để thực hiện một số công đoạn gia công khác. Đặc biệt là công đoạn in bao bì hộp giấy. Bạn không thể tự in mà phải tìm các địa chỉ chuyên về lĩnh vực này để cho ra sản phẩm chất lượng nhất.

Kiểm tra kỹ trước khi giao cho khách

Cuối cùng, bạn hoàn thành các công đoạn gia công bao bì, từ chuẩn bị nguyên liệu, đến khâu, dập, đóng gói. Bạn cần kiểm tra kỹ lại các mặt hàng bao bì đảm bảo đúng khuôn mẫu và chất lượng.  Để không bị trả lại vì sai sót trong khâu gia công đóng gói bao bì.

Tại xưởng gia công hộp giấy, bao bì giấy uy tín

Khác với việc thực hiện tại nhà mất nhiều thời gian và không thể đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Gia công bao bì tại xưởng uy tín đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng kể cả là giấy hay nhựa.

gia công hộp giấy tại xưởng

Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về hình dáng, chất liệu, màu sắc đều đảm bảo sẽ hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt khi gia công tại xưởng thì các công đoạn phức tạp nhất cũng được thực hiện chỉnh chu. Mà bạn không phải tìm đến một địa chỉ nào khác để hỗ trợ.

Vì giấy là nguyên liệu dễ rách, và khả năng chống âm kém. Nên cần chọn những loại giấy gia công chất lượng đảm bảo độ dai và bền.

Việc sản xuất, in ấn bao bì giấy cũng được thực hiện dễ dàng một phần do nguyên liệu là giấy dễ in. Một phần công nghệ in bao bì tại các xưởng uy tín. Chẳng hạn như Bắc Trường Sơn được thực hiện bởi hệ thống thống máy móc tốt và chất lượng…

Bắc Trường Sơn – Nhận gia công hộp giấy số lượng ít, số lượng lớn

Gia công in ấn là công việc không thể thiếu sau khi in. Đây là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm ưng ý và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

CÔNG TY GIA CÔNG HỘP GIẤY UY TÍN

+ Công nghệ in mà chúng tôi áp dụng là công nghệ in offset tiên tiến và cho chất lượng sản phẩm tốt nhất hiện nay. Tốn khá ít thời gian chờ đợi. Nên với những đơn hàng in bao bì giấy số lượng ít thì sẽ rất thuận lợi.

+ Chúng tôi nhận gia công hộp giấy các loại:  hộp đựng Thực phẩm, Dược Phẩm, Mỹ Phẩm, Văn Hóa Phẩm….

+ Chất liệu giấy các loại: Catron Duplex, Ivory, Couché, Woodfree, Bristol, Crystal, giấy ghép màng metalized/hologram…