So sánh công nghệ in offset và in flexo trong sản xuất hộp carton cao cấp

Trên thị trường hiện nay đang ngày càng đa dạng các mẫu mã, sản phẩm về thùng hộp carton chất lượng cao. Một trong những yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ tốt nhất cho hộp carton chính là nhờ vào kỹ thuật in ấn đảm bảo. Vậy in hộp carton cao cấp có đặc tính và những ưu điểm như thế nào? Đặc biệt, cùng so sánh đổi nổi bật của kỹ thuật in thùng carton offset so với in flexo.

2 Công nghệ in hộp carton cao cấp

Hiện nay có 2 công nghệ in hộp carton cao cấp phổ biến là in thùng carton offset và in flexo.

Thùng carton in offset là gì?

Thùng carton in offset được hiểu đơn giản là cách sử dụng kỹ thuật in offset in lên thùng carton, có thể là thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp, thùng âm dương hay hộp bế… Màu sắc, kỹ thuật in trên thùng carton sắc nét, bắt mắt. … Sau đó, sẽ ép những tấm offset này lên giấy carton.

Công nghệ in thùng carton offset

In offset là một công nghệ in ấn tiên tiến nhất hiện nay và sử dụng chủ yếu để in hộp carton cao cấp. Trong đó, những hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm offset (cao su) trước. Rồi sau đó mới ép tư tấm offset này lên giấy. Khi sử dụng thạch bản, kỹ thuật này hạn chế được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Kỹ thuật in offset cho ra sản phẩm thùng carton với chất lượng hình ảnh cao, sắc nét và chân thực. Do đó những thùng carton in offset có tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy mà thùng carton in offset đã và đang sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường.

in thùng carton offset
Kỹ thuật in thùng carton offset

In Offset là một công nghệ in ấn công nghiệp tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay. Những hình ảnh, thông tin dính mực in (mực một màu hoặc nhiều màu) được ép lên các tấm offset trước rồi sau đó mới ép từ tấm offset này lên giấy.

Chất liệu giấy carton in offset

  • Sản phẩm bao bì giấy in offset 4 màu trên các loại giấy Duplex, giấy Ivory, giấy Couche. Bao bì in bồi 02 lớp giấy Duplex.
  • Giấy tấm Carton (sóng A, sóng B, sóng C và sóng E).

Thành phần chính của máy in thùng carton offset

Để đáp ứng tốt nhất về kỹ thuật in hiện đại này. Thì việc sử dụng máy in chất lượng cũng là vấn đề mà tất cả các nhà sản xuất vô cùng lưu tâm. Và một đơn vị của thiết bị in thùng carton offset sẽ gồm 3 bộ phận chính:

+ Trục ống mang khuôn (gọi là trục ống bản)

+ Trục ống mang tấm cao su (còn gọi là ống offset)

+ Trục ống in, hệ thống lô truyền ẩm và hệ thống lô truyền mực

Máy in gồm 3 cụm chính: Cụm chuyển giấy trắng, cụm ép in, cụm vận chuyển tờ in ra nhận sản phẩm

máy in hộp carton cao cấp
Máy in thùng carton

Sư kết hợp hoàn hảo và logic giữa máy in và mực in carton chất lượng. Chính là những yếu tố hoàn hảo góp phần làm nên sản phẩm thùng carton in offset hoàn thiện nhất.

THAM KHẢO : CÁC LOẠI MÁY TRONG IN HỘP CARTON CAO CẤP

Ứng dụng công nghệ in thùng carton offset

Kỹ thuật in Offset cho ra đời những sản phẩm, thùng carton được in ấn với màu sắc và độ chính xác cao, chất lượng, sắc nét. Kỹ thuật in Offset thường được ứng dụng trong những sản phẩm in ấn như: sách báo, tạp chí, Catalogue, ấn phẩm, thùng carton, hộp giấy in ấn thương hiệu, hộp giấy cao cấp…

In Offset có thể in các sản phẩm yêu cầu in một màu hoặc nhiều màu, kích thước tùy theo yêu cầu của khách hàng.

hộp carton offset
Hộp carton offset có chất lượng hình ảnh sắc nét

Với những ưu điểm này của kỹ thuật in offset trên thùng carton. Đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thùng carton với một vẻ bề ngoài vô cùng sang trọng, hiện đại. Đáp ứng tối đa thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

In thùng carton cao cấp bằng công nghệ flexo

In flexo la gi?

In Flexo (Flexography) là một phương pháp in trực tiếp dựa trên bản in nổi và mực in được cung cấp cho khuôn nhờ một hệ thống trục gọi là anilox. Flexo giúp in nổi các phần tử in như hình ảnh, chữ viết… trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. Đặc biệt, các hình ảnh trên khuôn in đều phải nằm ngược chiều trục anilox. Sau đó, qua quá trình ép in mà truyền mực in flexo trực tiếp lên vật liệu in.

in flexo là gi

Máy in flexo là gì?

Một máy in flexo có những bộ phận cơ bản sau đây:

Trục cấp mực (Metering Roller)một trục tròn có một phần ngập trong máng mực. Có tác dụng chuyển mực từ máng mực sang trục anilox. Hiện nay, nó còn được gọi là trục đo sáng (Metering Roller).
Trục anilox (Anilox Roll)một trục kim loại có bề mặt được khắc nồi lõm có nhiều ô nhỏ có tác dụng như các giếng chứa mực. Khi được tiếp mực từ trục cấp mực, các giọt mực sẽ được chứa trong các giếng mực trên trục anilox.
Thanh gạt mực (Doctor Blade)Để tránh mực thừa bám trên bề mặt trục anilox có thể làm nhòe bản in; Một thanh gạt mực được sử dụng để gạt sạch mực trên bề mặt trục anilox. Thanh gạt mực được làm bằng thép hoặc polyme.
Trục gắn khuôn in (Plate Cylinder)Làm bằng vật liệu cao su để gắn khuôn in lên trên bề mặt bằng băng keo, từ trường hoặc các chốt khóa chắc chắn.
Khuôn in (Flexographic Printing Plate)Được làm bằng nhựa photopolymer. Khuôn in có thể được chế tạo bằng phương pháp quang hóa, CTP hoặc khắc laser. Độ dày, cứng hay mềm của khuôn in phụ thuộc vào vật liệu in (giấy, carton hay màng).
Trục ép áp lực (Impression Cylinder)được làm bằng vật liệu cao su. Có tác dụng ép bề mặt vật liệu cần in vào trục gắn khuôn in để chuyển mực từ khuôn in sang bề mặt cần in.
Khay chứa mực (Ink Tray):

Các loại máy in flexomáy in flexo 1 màu, máy in flexo 2 màu, máy in flexo 6 màu, máy in flexo khổ nhỏ.

Ứng dụng

In Flexo thường được dùng để in label, sticker, tem, nhãn, mác, bao bì thùng carton … và in ấn trên nhiều chất liệu đặc biệt khác như: vải, gỗ, in trên màng Polyme…

So sánh điểm nổi bật của thùng carton in offset và flexo

Hiện nay, ngoài kỹ thuật in carton offset thì còn có kỹ thuật t in flexco cũng được khá nhiều đơn vị áp dụng. Nhưng liệu kỹ thuật in flexo có thật sự đảm bảo và chất lượng như offset hay không? Thì sau đây chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho bạn.

So sánhHộp carton in offsetHộp carton in flexo
Ưu điểmSản phẩm in sắc nét, chất lượng cao

Thời gian in nhanh và dễ dàng

Mực không in trực tiếp nên sản phẩm không bị nhòe

Chi phí rẻ khi số lượng lớn

Máy in hiện đại, phần lớn đều được làm tự động

Sử dụng loại mực in chất lượng

Có thể in các chi tiết nhỏ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao

In được trên nhiều loại vật liệu

Giá rẻ hơn so với in Offset

Sản phẩm in sáng hơn, đẹp hơn

Mực in khô nhanh, không bị lem màu

Có thể tháo dỡ ống bản in

 

Nhược điểmChi phí tương đối cao khi in số lượng ít hoặc nhiều mẫu mã.

Dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản tốt

Phần lớn sử dụng để in trong công nghiệp

 

Nếu so với in kéo lụa thì giá thành cao sơn nếu số lượng nhỏ

Thời gian in lâu hơn so với in Offset

Gặp khó khăn khi ít với số lượng nhỏ.

Gây ảnh hưởng sức khỏe và môi trường

Test mẫu in hộp carton cao cấp cho khách hàng xem trực tiếp

Đơn vị cung cấp in hộp carton cao cấp – giá rẻ

Chỉ với sự so sánh đơn giản trên đây, cũng đã đủ cho ta thấy sự vượt trội hơn hẳn của kỹ thuật in offset. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm thùng carton in offset. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị in ấn uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường.

in hộp carton cao cấp
Hệ thống in thùng carton hiện đại

Công ty sản xuất bao bì carton Bắc Trường Sơn đang là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực sản xuất và in thùng carton chất lượng cao. Cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và giá rẻ hàng đầu thị trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI BẮC TRƯỜNG SƠN

+ Địa chỉ: KCN Lai Cách – TT Lai Cách – Cẩm Giàng – Hải Dương (Đối diện với cổng khu công nghiệp Đại An – Hải Dương)

+ Điện thoại: 02203.786.678

+ Di động: 0918136768

+ Gmail: bactruongson@gmail.com

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển trên thị trường. Công ty Bắc Trường Sơn đã nhanh chóng tạo được một mạng lưới phân phối rộng lớn. Nhanh chóng trở thành người đồng hành. Và cung cấp các sản phẩm thùng carton in offset cho toàn bộ khách hàng trên hầu khắp cả nước. Với đầy đủ về các dịch vụ hỗ trợ như: tư vấn – thiết kế mẫu mã thùng carton. Dịch vụ in thùng carton số lượng ít nhiều theo yêu cầu,…

in hộp carton cao cấp
Thùng carton in offset

Như vậy, khi có nhu cầu tư vấn về in hộp carton cao cấp. Hoặc hướng dẫn đặt hàng nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới chúng tôi qua số hotline:

>>> 0918.136.768 <<<