SGS là chứng chỉ gì? Chứng chỉ FSC là gì và vai trò trong nghành sản xuất bao bì VN

Bắc Trường Sơn là một công ty lớn trong ngành bao bì carton. Trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đưa những sản phẩm chất lượng nhất đến khách hàng.

Với phương châm “Nơi khách hàng được tôn vinh”.

Chúng tôi mong muốn có thể phục vụ khách hàng tốt nhất với chất lượng sản phẩm cao nhất có thể. Với chất lượng giấy bìa carton đã được cấp chứng nhận kiểm định Quốc Tế SGS và FSC COC . Sản phẩm của Bắc Trường Sơn tự hào là sản phẩm mang thương hiệu và chất lượng cao cấp đối với thị trường trong và ngoài nước.

Vậy SGS viết tắt của từ gì? Kiểm nghiệm SGS là gì? Chứng chỉ FSC là gì? Bắc Trường Sơn được cấp chứng chỉ SGS và FSC COC không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây nhé !

SGS là gì?

SGS là viết tắt của từ gì? SGS là công ty gì?

SGS viết tắt của từ Société Générale de Surveillance SA .

Được thành lập vào năm 1878, có trụ sở đặt tại Thụy Sỹ. SGS được biết đến như là công ty kiểm định và chứng nhận hàng đầu thế giới . Biểu tượng toàn cầu cho chất lượng và sự chính trực với hơn 95.000 nhân viên. Bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà hóa học, chuyên viên đánh giá và giám định viên.

Giấy chứng nhận SGS
Giấy chứng nhận SGS

Giấy chứng nhận SGS là gì? 

Chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế SGS là chứng nhận được đảm bảo bằng uy tín của tổ chức. Là tiền đề để đảm bảo sự bền vững của thương hiệu.

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước cần được cấp chứng nhận SGS nếu muốn mở rộng thị trường ra nước ngoài.

Tại sao chứng chỉ của SGS đáng tin cậy ?

Bất cứ công ty, cơ sở kinh doanh sản xuấ đều muốn sở hữu được chứng chỉ của SGS. Bởi vì: SGS hoạt động qua mạng lưới 2.400 văn phòng và phòng thí nghiệm trên toàn thế giới. Các dịch vụ cốt lõi của tổ chức SGS chia thành 4 loại:

Kiểm định

Dịch vụ kiểm định và xác minh hàng đầu thế giới bao gồm kiểm tra tình trạng và trọng lượng hàng hóa giao dịch tại điểm trung chuyển. Giúp các doanh nghiệp kiểm soát số lượng và chất lượng. Đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý có liên quan ở các khu vực và thị trường khác nhau.

Thử nghiệm

Mạng lưới thử nghiệm toàn cầu, giám định viên am hiểu và có kinh nghiệm. Cho phép doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, rút ​​ngắn thời gian ra thị trường và kiểm tra chất lượng, an toàn và hiệu suất của sản phẩm.

kiểm định SGS

Chứng nhận

Tổ chức SGS cho phép doanh nghiệp chứng minh sản phẩm, quy trình, hệ thống. Hoặc dịch vụ của chính doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định quốc gia hoặc quốc tế. Hoặc tiêu chuẩn do khách hàng xác định, thông qua chứng nhận.

Xác minh

Tổ chức SGS đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu và các quy định của địa phương. Chứng nhận quốc tế SGS đáng tin cậy bởi đảm bảo bằng uy tín của một công ty giám định có quy mô toàn cầu. Là tiền đề đảm bảo sự bền vững cho bất kỳ thương hiệu nào.

Trong giao dịch thương mại quốc tếvai trò “bên thứ ba độc lập”, cấp các loại giấy chứng nhận như SGS rất quan trọng.

Vai trò của việc kiểm nghiệm SGS là gì ?

Với vai trò chính là kiểm tra chất lượng và thực trạng sản phẩm có đáp ứng được các tiêu chuẩn về sức khoẻ, an toàn đã đặt ra hay không . Đa dạng các ngành từ nông nghiệp, hóa học, môi trường, hàng tiêu dùng bán lẻ đến năng lượng.

Tiêu chuẩn hay giấy chứng nhận SGS được coi là cơ sở để người tiêu dùng dựa vào đó chọn ra hàng hóa chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Chứng nhận FSC là gì?

FSC (Forest Stewardship Council ) là một tổ chức Quốc tế, phi lợi nhuận được thành lập vào được thành lập năm 1993 tại Canada.

Từ năm 2003 trụ sở Hội đồng quản lý rừng – FSC được đặt tại Born (Đức) . Nhằm đem đến những giải pháp, khuyến khích và kiểm soát việc quản lý rừng trên thế giới.

Phù hợp với môi trường, có lợi ích xã hội và đạt hiệu quả kinh tế. Chứng chỉ FSC là bộ tiêu chuẩn có giá trị toàn cầu. Giúp người tiêu dùng phân biệt đâu là sản phẩm được khai thác từ rừng tái sinh, đâu là sản phẩm từ rừng không rõ nguồn gốc.

Chứng nhận FSC

Chứng chỉ FSC COC là gì?

Chứng chỉ FSC – CoC ( FSC-Chain of Custody Certificate ) .

Trong ngành sản xuất bao bì nói chung và carton nói riêng là chứng chỉ chứng nhận quá trình theo dõi. Truy nguyên nguồn gốc gỗ trong suốt quá trình sản xuất .

Bao gồm tất cả các giai đoạn chế biến, biến đổi, sản xuất. Và cuối cùng là phân phối sản phẩm nhờ vào việc tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất từ việc vận chuyển gỗ về nhà máy.

Các tiến trình sản xuất, lưu kho và phân phối đều được ghi chép, đánh dấu, mã hóa và dán nhãn.

Tổ chức cấp chứng chỉ FSC ở Việt Nam?

Chứng chỉ FSC, FSC COC được cấp bởi tổ chức kiểm định chất lượng ISO.

Tại sao nghành sản xuất bao bì carton cần chứng chỉ FSC ?

Giúp truy xuất nguồn gốc nguyên liệu đầu vào

Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm CoC trong hoạt động của các nhà máy sản xuất bao bì. Giúp doanh nghiệp có truy nguyên được nguồn gốc của nguyên vật liệu đầu vào. Kiểm định thành phần giấy carton. Qua đó đảm bảo lượng bột giấy được đưa vào sản xuất không bị trộn lẫn với các loại bột giấy chưa được cấp chứng chỉ.

Đây là yếu tố đầu tiên tác động tới chất lượng thành phẩm bao bì giấy. Hệ thống FSC-CoC giúp cải thiện hiệu quả của quá trình sản xuất bao bì giấy.

Chứng nhận FSC COC

Các sản phẩm được chứng nhận FSC –CoC thể hiện rõ trách nhiệm của nhà sản xuất đối với sản phẩm. Để tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng, giúp khách hàng nhận thức rõ hơn yêu cầu mua sắm có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Chứng nhận FSC còn là lời cam kết về bảo vệ môi trường

Với sự hiện diện trên 50 quốc gia trên toàn cầu cùng với hơn 10.000 sản phẩm.

Được cấp chứng nhận FSC từ đồ gỗ nội thất đến văn phòng phẩm, giấy.

Đặc biệt là bao bì giấy đựng thực phẩm lỏng như sữa tươi, nước ép trái cây… luôn sử dụng với số lượng rất nhiều.

Tại Việt Nam, ngoài việc để đáp ứng yêu cầu của đối tác, người tiêu dùng nước ngoài .

Thì FSC COC còn là lời cam kết của doanh nghiệp Việt đối với việc bảo vệ môi trường.

Hạn chế sử dụng gỗ từ nguồn khai thác trái phép rừng nguyên sinh tại Việt Nam và các nước lân cận.

Chứng chỉ ROHS  là gì?

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp bao bì, đòi hòi doanh nghiệp sản xuất hộp carton, bao bì giấy carton phải tuân theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau khi sản xuất hàng hóa.

Tiêu chuẩn RoHS là một trong những tiêu chuẩn quan trọng mà các doanh nghiệp sản xuất hộp carton xuất khẩu sang châu Âu quan tâm thật sự.

ROHS la gi

ROHS là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là từ viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances. Đây là tiêu chuẩn áp dụng phổ biến ở các nước châu Âu. Nó được đặt ra đối với hàng nhập khẩu sang các nước này nhằm hạn chế các chất đặc biệt nguy hiểm có ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường sinh thái xuất hiện trong sản phẩm.

Các chất đó là: Thuỷ ngân ( Hg), Cadmium (Cd), Chromium hoá trị 6, PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), Chì (Pb).

Theo đó, bất kỳ sản phẩm nào sau quá trình kiểm nghiệm mà chứa một trong các hoạt chất trên đều sẽ không được phép nhập khẩu vào thị trường Châu Âu. Các công ty sản xuất thùng carton muốn bán hay chuyển hàng hóa vào thị trường này đều phải được đăng ký “RoHS-compliant”.

Tiêu chuẩn RoHS hiện đang áp dụng cho nhiều hàng hóa trên thị trường, trong đó có mặt hàng thùng giấy.

Lợi ích của tiêu chuẩn RoHS trong sản xuất hộp carton xuất khẩu?

Hiện nay, các doanh nghiệp xuất khẩu hộp carton sang thị trường châu Âu rất cần đến tiêu chuẩn này.

  • Tạo điện kiện thuận lợi để hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường thế giới dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đây cũng là cách mở ra cơ hội hợp tác rộng rãi hơn cho ngành sản xuất hộp carton và các ngành xuất khẩu khác trong nước.
  • Áp dụng RoHS còn là cách giúp sản phẩm có chất lượng tốt hơn, cạnh tranh hơn mà còn đảm bảo việc sản xuất, sử dụng hộp carton an toàn, thân thiện với môi trường. Đây là cách hướng đến quá trình sản xuất, kinh doanh xanh, sạch, an toàn và bền vững.

Bắc Trường Sơn tự hào đạt chứng nhận kiểm định Quốc Tế SGS, FSC COC và ROHS ?

Chứng chỉ SGS và FSC COC rất quan trọng đối với bản thân Bắc Trường Sơn và khách hàng.

Đối với khách hàng

Chứng nhận kiểm định Quốc Tế SGS, FSC COC cho phép. Tin chắc rằng công ty Bắc Trường Sơn có một tổ chức quản lý chặt chẽ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Là niềm tin để khách hàng có thể bắt đầu một mối quan hệ hợp tác lâu dài với công ty.  Và tin vào sản phẩm và dịch vụ mà Bắc Trường Sơn đã và đang cung cấp.

Bắc Trường Sơn tự hào đạt chứng chỉ SGS và FSC COC

Đối với công ty Bắc Trường Sơn

Đó là điều vô giá để có thể chứng minh với khách hàng về sự cung cấp chất lượng thật sự của giấy. Với chất lượng đã qua kiểm tra và được chấp nhận bởi bên thứ ba độc lập và có uy tín.

Chứng tỏ sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của hợp đồng.

Bạn nên chọn Bắc Trường Sơn là đơn vị cung cấp bao bì carton chất lượng – giá rẻ

Chứng nhận kiểm định Quốc Tế SGS, FSC COC, ROHS là chứng nhận mang tính chất thương mại Quốc Tế.  Với chứng nhận này, Bắc Trường Sơn tự hào với sự nỗ lực không ngừng của cả tập thể để phát triển bền vững về mặt thương hiệu.

Với quá nhiều sự lựa chọn nhà cung cấp trên thị trường hiện nay. Việc đặt niềm tin vào một công ty có chứng nhận SGS là giải pháp an toàn cho bước đầu phát triển của Doanh Nghiệp.

Lựa chọn công ty Bắc Trường Sơn, khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Vì thế sản phẩm giấy, bao bì thùng hộp carton của chúng tôi là rõ nguồn gốc, an toàn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Bắc Trường Sơn còn đạt chứng chỉ ISO về chất lượng sản phẩm thùng bìa carton.

Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 : 0918.136.768