DHL Express là gì? Nguyên tắc và cách gửi hàng qua DHL Express

DHL Express với độ phủ rộng hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. DHL Express đã trở thành một người bạn thân thiết giúp các cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng vượt rào cản biên giới. Đây là dịch vụ lớn nhất thế giới, với hơn 12 triệu gói hàng trên toàn cầu mỗi ngày. Vậy DHL Express là gì? Bạn hiểu gì về dịch vụ này ? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ và  cách gửi hàng qua DHL Express này nhé!

DHL Express là gì?

DHL Express là các giải pháp vận chuyển trực tuyến giúp bạn quản lý các lô hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể sắp xếp thời gian giao nhận hàng hóa tại địa chỉ nhà của bạn hay cửa hàng hoặc bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Bạn cũng có thể theo dõi lô hàng của bạn trực tuyến lô hàng của bạn và nhiều hơn nữa.

dhl express là gì

Chuyển phát nhanh DHL vận chuyển hàng trên 77 chuyến bay nội địa và 64 chuyến bay quốc tế hàng tuần. Chuyển phát nhanh DHL vận chuyển hơn 1 tỉ kiện hàng hoá mỗi năm. Ước tính cứ mỗi 58 giây lại có một máy bay chở hàng của chuyển phát nhanh DHL cất cánh.

Cũng tương tự như các đơn vị vận chuyển J&T, GHN hay GHTK. DHL Express vận chuyển tài liệu khẩn, bưu phẩm và bưu kiện hàng hóa tin cậy và đúng hạn đến tận nơi khách hàng trên toàn quốc. Điểm đặc biệt là DHL Express nhận giao hàng trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng thời điều hành mạng lưới chuyển phát nhanh toàn cầu toàn diện nhất.

Một số tùy chọn đóng gói chuyển phát nhanh DHL

Những thùng hàng chưa đầy có thể đổ sập, thùng chứa quá tải có thể bị nứt vỡ, cho nên không sử dụng thùng có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp trong quá trình vận chuyển, cần cân nhắc kích cỡ nội dung hàng và các tùy chọn đóng gói:

Thùng kín

Là phương thức phù hợp và phổ thông nhất dùng để đóng gói hàng hóa của bạn. Nhờ vào các tùy chọn đa dạng về kích thước, hình dáng, vật liệu và phụ kiện để gia cố và bảo vệ chúng.

Những hàng hóa nhẹ hơn (<30kg)

Có thể được đóng trong thùng giấy 3 lớp có thể cán màng chống ẩm hay không tùy theo sản phẩm bên trong. Cần thận trọng khi đóng gói bằng thùng bìa có kết cấu yếu, dài và hẹp(>120cm). Gia cố bao bì hoặc lựa chọn đóng vào thùng gỗ.

Những mặt hàng nặng hơn

Những mặt hàng nặng hơn, lớn hơn chẳng hạn như động cơ hoặc thiết bị công nghiệp cần được đóng bằng thùng gỗ. Đóng kín hoàn toàn hàng hóa của Quý Khách bằng thùng gỗ chắc và chằng các thùng gỗ theo đường chéo để gia tăng độ chắc. Đảm bảo rằng tấm gỗ đã được xử lý nhiệt hoặc hóa chất trước khi sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng thùng giấy 5 lớp đơn giản, nhẹ mà vẫn rất đảm bảo kiện hàng

Phong bì

Sử dụng phong bì carton cho văn kiện trọng lượng nhẹ, sử dụng phong bì có lớp đệm, lớp lót. Hoặc bong bóng để chuyên chở vật phẩm như đĩa, băng từ, chìa khóa và phụ tùng điện tử loại nhỏ. Có cả phiên bản chống thấm nước và chống tĩnh điện. Không dùng phong bì làm từ vải.

Túi flyer

Túi flyer thương hiệu DHL có hai kích cỡ:

 • Túi DHL Flyer tiêu chuẩn: Cho văn kiện dạng phẳng và gáy nhỏ với trọng lượng tối đa 2 kg
 • Túi DHL Flyer cỡ lớn: Cho văn kiện dạng phẳng, gáy xoắn và hộp nhỏ với trọng lượng tối đa 4 kg

Nên sử dụng túi DHL Flyer khi hàng hóa gửi đi có kích thước nhỏ hơn nhãn gửi hàng theo tiêu chuẩn ngành hoặc vận đơn

Ống tube

Dùng ống tam giác thay vì ống trụ tròn cho các vật phẩm dạng cuộn. Vì ống tròn hay lăn nên khó xử lý hơn và không thể qua được thiết bị phân loại tự động. Ống tam giác của DHL được thiết kế đặc biệt để chuyên chở bản đồ, bản thiết kế . Và bất cứ loại văn kiện cỡ lớn mềm dẻo nào, và có hai kích cỡ cho trọng lượng đến 2 kg hoặc 5 kg

Cách gửi hàng qua DHL Express

cách gửi hàng qua DHL
Cách gửi hàng qua DHL đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa, hồ sơ, bưu phẩm

Khách hàng liên hệ đến tổng đài DHL và cung cấp cho chúng tôi một số thông tin. Như loại hàng hóa chuyển phát nhanh, số lượng, khối lượng, khu vực nhận hàng, địa chỉ người gửi và người nhận… Dựa trên thông tin ngày, nhân viên sẽ báo giá gửi hàng.

THAM KHẢO : CÁCH TÍNH KHỐI LƯỢNG THÙNG CARTON

Bước 2: Nhận hàng và kê khai hàng hóa

Nhân viên DHL Express đến tận nhà để nhận hàng hoặc khách hàng mang qua văn phòng đại diện DHL Express để gửi hàng đi nước ngoài. Sau đó, kê khai hàng hóa vào vận đơn DHL.

Bước 3: Thanh toán chi phí chuyển phát nhanh giấy tờ đi Mỹ và ký xác nhận

Khách hàng thanh toán giá cước gửi bưu phẩm đi Mỹ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và tài khoản của công ty.

Ký xác nhận về hàng hóa, số lượng, khối lượng hàng hóa gửi qua DHL.

Bước 4: Vận chuyển hàng

Thời gian gửi mất bao lâu tùy thuộc vào mặt hàng, phương tiện vận chuyển, khu vực giao hàng. Chuyển phát nhanh DHL Express cam kết giao hàng đúng người, đúng thời gian như khách hàng đã yêu cầu.

Thời gian vận chuyển qua chuyển phát nhanh DHL

 • Đối với bưu phẩm ( tài liệu, chứng từ, hợp đồng…) : thời gian chuyển phát nhanh gửi đi Châu Á là 1-2 ngày. Chuyển phát nhanh gửi đi Châu Âu, Châu Mỹ là 3-4 ngày.
 • Đối với bưu kiện ( hàng hóa, quà tặng, thiết bị) thời gian chuyển phát nhanh gửi đi Châu Á là 1-3 ngày. Chuyển phát nhanh gửi đi Châu Âu, Châu Mỹ thời gian 3-5 ngày.
 • Đối với vùng Trung Đông thời gian chuyển phát nhanh từ 4-6 ngày.

Nguyên tắc đóng gói bưu kiện đúng chuẩn DHL Express

Bưu kiện được vận chuyển hàng ngàn dặm thông qua mạng lưới toàn cầu hiện đại của DHL để đến được điểm đến cuối cùng. DHL làm mọi thứ có thể để đảm bảo gói hàng luôn được giao đúng thời gian và trong tình trạng tốt nhất.

nguyên tắc đóng gói hàng gửi DHL express

Chất lượng bao bì rất quan trọng để ngăn ngừa thiệt hại.

Nguyên tắc lựa chọn chất liệu, kích thước phù hợp

Bao bì chất lượng tốt rất quan trọng nhằm bảo vệ lô hàng của Quý Khách trong thời gian vận chuyển. DHL cung cấp các loại bao bì đã được thử nghiệm và kiểm chứng. Tuy nhiên, nếu Quý Khách muốn sử dụng bao bì của mình, sau đây là những hướng dẫn chung để đóng gói hàng hóa.

+ Chất liệu

 • Luôn sử dụng thùng carton chất lượng cao cho bưu kiện. Đối với các mặt hàng dễ vỡ hay nặng, thùng bìa 3 lớp được khuyến khích sử dụng.
 • Tránh tái sử dụng lại các hộp cũ vì các hộp này có thể không còn độ cứng.

+ Cường độ và kích thước

 • Tìm tem của nhà sản xuất để biết các thông số và độ cứng của hộp. Hỏi nhà cung cấp hộp để biết thêm thông tin theo yêu cầu.
 • Tham khảo các thông số kỹ thuật của hộp để chọn bao bì phù hợp với trọng lượng lô hàng của Quý Khách.
 • Hộp chứa quá ít có thể bị móp và hộp chứa quá đầy có thể bị vỡ. Ngăn chặn điều này bằng cách chọn hộp có kích thước phù hợp với hàng hóa được vận chuyển.

Nguyên tắc đóng gói

Dưới đây là một vài nguyên tắc quan trọng áp dụng để Quý Khách đóng gói kiện hàng.

cách đóng gói hàng hóa

+ Lấp đầy khoảng trống trong hộp rất quan trọng để tránh hàng hóa bị xô lệch trong quá trình vận chuyển. Điều có thể gây hại đến hàng hóa và hộp đựng.

+ Luôn đặt hàng hóa vận chuyển tại trung tâm của hộp với khoảng cách ít nhất 6cm tới bất kỳ cạnh bên hoặc góc hộp.

+ Gói hàng riêng và sử dụng thùng carton có vách ngăn : Khi vận chuyển nhiều món hàng trong một kiện hàng, luôn luôn bọc từng món hàng riêng rẽ và tách biệt với nhau bằng cách chèn các vật liệu thích hợp.

Bảo vệ kiện hàng khi niêm phong tốt

Băng keo và cách niêm phong kiện hàng tạo nên sự khác biệt trong việc bảo vệ kiện hàng. Đảm bảo không bị bung ra hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Băng keo

+ Sử dụng băng keo nhạy áp lực: Băng polypropylene hoặc băng dính Vinyl hoặc băng giấy sợi gia cố.

+ Tránh sử dụng : Băng giấy nâu, băng keo trong và dây.

+ H-Taping : Đảm bảo tất cả các đường nối được niêm phong bằng cách sử dụng phương pháp H-taping. Dán 1 dải băng dọc theo đường nối trung tâm và dán 2 dải băng trên cả 2 cạnh bên

Dãn nhãn

Để đảm bảo rằng lô hàng của Quý Khách được vận chuyển dễ dàng thông qua mạng lưới của DHL. Các nhãn của kiện hàng phải hiển thị rõ ràng. Đảm bảo các nhãn được dán chặt ở mặt trên của kiện hàng. Điều này sẽ giúp cho kiện hàng của Quý Khách luôn nằm ở vị trí thẳng đứng trong thời gian quá cảnh!

Cách đóng gói một số mặt hàng đặc biệt gửi hàng qua DHL Express 

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ chuyển phát nhanh DHL

Hàng có chất liệu thủy tinh, gốm sứ: nên sử dụng giấy Bubble. Loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.

đóng gói hàng dễ vỡ

Cách đóng gói: dùng giấy bọt khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì. Nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp carton.

Cách đóng gói hàng hóa chai lọ có chứa chất lỏng

+ Đảm bảo rằng chất lỏng được chứa không bị rò rỉ cả kể khi dốc ngược chai lọ, bảo vệ phía trong bằng vật liệu nhẹ, vững chắc.

+ Niêm phong các chất sền sệt, dầu mỡ hoặc chất nặng mùi với băng dính và gói trong giấy chống nhờn.

+ Dùng nhãn “Mũi tên hướng lên” cho các vật liệu không phải chất rắn.

+ Chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.

Cách đóng gói hàng điện tử

+ Thường những mặt hàng điện tử mới sẽ còn nguyên bao bì và vật liệu xốp lót của nhà sản xuất. Chỉ cần dóng gói lại sản phẩm trong bao bì gốc của nhà sản xuất với vật liệu đệm bên trong.

+ Nếu bao bì ban đầu không còn hoặc bị hỏng:

đóng gói hàng điện tử

 • Tiến hành bọc vật phẩm bằng một lớp đệm có ít nhất 6 cm độ dày bảo vệ mặt hàng. Có thể sử dụng xốp, giấy bubble, hoặc giấy carton mỏng.
 • Sử dụng tối thiểu 2 thùng để đựng vật phẩm. Đảm bảo thùng bên ngoài chắc chắn lớn hơn thùng bên trong ít nhất 14cm kích thước. Khoảng cách thùng bên trong và bên ngoài cách nhau 6cm.
 • Đóng và niêm phong hộp bằng cách dán chữ H với băng dính nhạy áp lực.

Trên đây là thông tin chi tiết về đóng gói và cách gửi hàng qua DHL Express. Nếu quý khách muốn gửi hàng quốc tế thì không nên bỏ qua nhà vận chuyển DHL Express này nhé.