Các bước đóng thùng carton cho hàng hóa chuẩn và đúng nhất hiện nay

Cách đóng thùng carton đựng hàng hóa rất quan trọng. Bởi nếu chọn được thùng chất lượng tốt và đóng gói đúng cách, sẽ đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển không bị hư hỏng. Đồng thời tạo được uy tín cho khách hàng khi nhận được sản phẩm không bị trầy xước hoặc hư hỏng khi nhận được.

Những lưu ý khi đóng gói hàng hóa bằng thùng carton

Chọn thùng carton phù hợp

Tùy từng loại mặt hàng, bạn nên chọn cách đóng  thùng carton phù hợp. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất, bởi chỉ khi chọn được thùng carton phù hợp mới tăng hiệu quả đóng gói. Tăng sự an toàn cho hàng hóa bên trong. Người ta đánh giá chất lượng thùng thông qua chất lượng của lớp giấy sóng.

Sóng được chia làm 4 loại: A, B, C, E.

Như vậy để đảm bảo chất lượng tối đa cho việc đóng gói và bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất. Thì người dùng nên lưu ý lựa chọn các loại thùng có tiêu chuẩn sóng carton đạt chuẩn. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và chứa đựng của mình mà bạn nên cân nhắc , chọn lựa loại thùng carton có lớp giấy sóng phù hợp nhất

cách đóng thùng carton

Cách xếp hàng hóa trong thùng carton

Hàng hóa được sắp xếp trong thùng carton phải sao cho phù hợp nhất. Không được chèn quá chặt, cũng không nên để dư thừa quá nhiều khoảng trống gây lãng phí. Chèn quá chật hoặc để quá trống sẽ khiến hàng hóa dễ bị va đập. Dẫn đến nứt, vỡ hoặc bị trầy xước trong quá trình di chuyển.

Khi sắp xếp nhiều loại mặt hàng trong cùng 1 thùng carton thì nên chú ý những vật nặng xuống phía dưới. Hàng hóa nhẹ và dễ vỡ đặt lên phía trên.

sắp xếp hàng hóa

 

Lưu ý sắp xếp hàng dễ vỡ vào thùng carton

Đối với mặt hàng dễ vỡ nên lót nhiều giấy, xốp hoặc túi bóng khí xung quanh bên trong thùng để tránh bị va đập dẫn đến hỏng hóc.  Với hàng hóa này nên sử dụng thùng carton 5 lớp trở nên để đóng gói sản phẩm.

Khi đóng gói hàng dễ vỡ bạn cần đặc biệt chú ý và ưu tiên xếp những loại hàng hóa này lên trên cùng. Như các loại đồ thủy tinh, hàng gốm sứ, pha lê, bóng điện,…

Việc đóng gói và sắp xếp hàng hóa dễ vỡ lên trên cùng này không chỉ đảm bảo an toàn cho chính mặt hàng dễ vỡ. Mà còn đảm bảo an toàn cho những loại hàng hóa xếp cùng với mặt hàng “nhạy cảm” này.

Đặc biệt nếu mặt hàng dễ vỡ có chứa thêm chất lỏng bên trong như dạng chai thủy tinh chứa các dung dịch.  Thì chúng ta nên sử dụng một số loại túi bọc bên ngoài để đảm bảo các hàng hóa ra trong cùng kiện hàng được an toà. Nếu không may đồ thủy tinh bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

Sau khi đóng gói hàng dễ vỡ xong, bạn nên ghi rõ hoặc dán kí hiệu cảnh báo hàng dễ vỡ trên nóc thùng.

đóng gói hàng dễ vỡ

Tiêu chuẩn thùng carton đối với các loại hàng hóa

Đối với hàng nông sản, trái cây

Trái cây, nông sản thường là những thực phẩm tươi, khó bảo quản. Do đó, khi đóng loại hàng hóa này. Bạn cần phải chú ý đến chất lượng giấy, độ cứng của giấy, độ dày. Cùng khả năng hút ẩm tốt nhằm hạn chế tình trạng thối, hỏng nông sản.

Cách đóng thùng carton đựng hoa quả, nông sản nên lựa chọn các lớp phủ UV, dập nổi, bóng mờ… Để đảm bảo thùng carton tạo môi trường lý tưởng bảo quản hoa quả tốt nhất.

Thùng carton được sử dụng để đóng gói trái cây như: Thùng carton âm dương, thùng carton thường, thùng carton không nắp…

thùng carton âm dương

Đối với hàng chất liệu gỗ

Đối với hàng chất liệu gỗ. Để tránh tối đa lực làm sản phẩm biến dạng, gãy nứt trong quá trình vận chuyển. Cần một chất liệu đóng gói có độ đàn hồi cao và phải thật cứng cáp.

Giấy làm thùng carton đóng gói nội thất gỗ. Là giấy có định lượng cao và nhiều lớp (5 lớp, 7 lớp) cứng, bền, chịu lực. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất trong quá trình bảo quản, vận chuyển hàng hóa. Thì bạn nên lựa chọn loại thùng carton 7 lớp cho những sản phẩm bẵng gỗ có kich thước và trọng lượng tương đối lớn.

thùng carton 7 lớp

Đối với hàng quần áo

Cách đóng thùng carton đựng hàng quần áo, dệt may thường dùng đó là các loại thùng carton thông thường: 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp… Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của khách hàng về cách bảo quản, vận chuyển. Cũng như phụ thuộc vào thời gian và cách thức vận chuyển riêng biệt mà chúng ta sẽ có cách lựa chọn phù hợp.

thùng carton đựng quần áo

Cách đóng thùng carton cho hàng hóa chuẩn

Bước 1: Đo kích thước sản phẩm

Đầu tiên để đóng gói kiện hàng đạt tiêu chuẩn. Bạn nên đo kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao của kiện hàng. Để khi chọn thùng carton đóng gói hàng hóa sẽ chính xác hơn. Tránh trường hợp chọn thùng quá nhỏ khiến hàng hóa bị nén chặt. Hoặc quá rộng gây lãng phí và bị xô lệch nhiều trong quá trình di chuyển.

Bước 2: Tính khối lượng sản phẩm

Tính khối lượng sản phẩm để bạn chọn thùng carton đóng hàng được chuẩn hơn. Nếu hàng hóa có trọng lượng nhẹ bạn nên chọn thùng carton 3 lớp hoặc carton 5 lớp. Ngược lại hàng hóa có trọng lượng nặng, bạn nên dùng thùng carton 7 lớp để đóng.

Vì ưu điểm nổi bật của loại thùng 7 lớp chính là độ bền bỉ, đem lại cảm giác an tâm cho người sử dụng. Bạn sẽ không phải lo về việc thùng bị rách, hư hỏng khi sử dụng loại thùng 7 lớp. Độ cứng, bền vượt trội tạo ra độ tin cậy cao với khách hàng. Tái sử dụng nhiều lần,tái chế nếu thùng bị hư hỏng qua thời gian sử dụng.

Bước 3: Lựa chọn thùng carton chuẩn

Phương pháp chọn thùng rất đơn giản. Người dùng nên chọn cách đóng thùng carton rộng hơn so với kiện hàng. Thông thường ta nên chọn thùng có khoảng cách xung quanh tối thiểu từ 5cm đến 8cm so với bề mặt sản phẩm. Điều này giúp cho việc lót và chèn thêm các tấm  đệm, xốp  xung quanh.

Bước 4: Đóng gói sản phẩm

Cách đóng gói sản phẩm như sau:

Trước tiên ta quấn xung quanh sản phẩm bằng lớp túi bóng khí dày. Sau đó đặt ngay ngắn và vừa khít vào thùng Carton. Nếu chưa khít có thể chèn thêm màng xốp hơi hoặc các vật liệu đàn hồi khác để khít hoàn toàn sản phẩm.

Tiếp theo đóng lắp hộp lại và dán băng keo hộp bên trong. Bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong gói hàng an toàn. Có thể quấn thêm lớp màng co PE bên ngoài để phòng tránh rủi ro về nước và độ ẩm.

Chất liệu dùng để đóng gói hàng dễ vỡ là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập. Khi đóng gói nên dùng loại giấy chuyên dùng cho đóng gói. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

Ngoài ra nên chú ý gia cố đáy thùng bằng băng keo dán. Đây là điều rất quan trọng giúp thùng không bị bục. Việc dán băng keo ở đáy thùng sẽ giúp thùng được chắc chắn hơn và đồng thời giúp các vật dụng trong thùng không bị rơi ra trong quá trình di chuyển. Cách làm này cũng giúp cho thùng được chắc chắn hơn khi bị ngấm nước.

Ngoài việc sử dụng băng keo để dán các mép thùng carton, chúng ta cũng nên sử dụng băng dính dán hình chữ thập xung quanh các thùng giấy carton . Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hàng hóa không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

đóng gói hàng hóa

Bước 5: Ghi tem nhãn bên ngoài thùng

Sau khi đã đóng thùng carton xong. Cần có đầy đủ tem nhãn và thông tin về sản phẩm để tạo điều kiện tốt nhất cho lưu kho và vận chuyển. Gỡ và xóa bỏ các nhãn địa chỉ cũ trên hộp bên ngoài để tránh gây nhầm lẫm.

Ưu tiên dán trên cùng 1 mặt của thùng carton để tránh thiếu sót trong việc ghi nhận thông tin.

Dịch vụ đóng thùng carton theo yêu cầu

Thị trường hiện nay rất đa dạng kích thước hộp carton. Bạn có thể đặt sản xuất thùng carton riêng theo kích thước mong muốn để đảm bảo sản phẩm của mình được bảo quản tốt. Do vậy bạn nên chọn đơn vị đóng thùng uy tín để đạt chất lượng tốt nhất.

Một trong những đơn vị có nhiều năm hoạt động trên thị trường đó là công ty Bắc Trường Sơn. Bắc Trường Sơn đã sản xuất và phân phối sản phẩm bao bì carton trên hầu khắp toàn quốc. Nhận đóng thùng carton theo yêu cầu. Cam kết đem đến chất lượng hoàn hảo và sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Nhận đóng thùng theo yêu cầu mọi kích thước, quy cách

Bắc Trường Sơn nhận đóng thùng carton theo mọi yêu cầu của quý khách. Chỉ cần các bạn gọi đến số hotline 24/7: 0918.136.768  chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho các bạn. Giúp các bạn có thùng carton chất lượng tốt nhất để bảo quản hàng hóa của mình.

Với công nghệ máy móc hiện đại cùng với nguyên vật liệu được chọn lựa kỹ càng từ các nhà cung cấp có uy tín trong và ngoài nước. Kết hợp với đội ngũ nhân viên giỏi, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Cam kết những sản phẩm của Bắc Trường Sơn đạt tiêu chuẩn kỹ thuật tốt nhất đến tay khách hàng.

Chúng tôi nhận đóng thùng carton kích thước nhỏ đến kích thước lớn. Hay mọi quy cách như thùng nắp dài, thùng nắp dời, thùng carton âm dương,…

Với công nghệ in thùng carton đẹp, kỹ thuật in offset hiện đại nhất. Chỉ cần bạn có nhu cầu về bất cứ loại thùng carton nào. Bắc Trường Sơn luôn sẵn dàng cung cấp và sản xuất với mọi số lượng yêu cầu.

Cam kết giá rẻ ưu đãi

Đến với Bắc Trường Sơn bạn luôn nhận được giá cả ưu đãi nhất thị trường. Cam kết “không nơi nào giá ưu đãi bằng Bắc Trường Sơn”. Chúng tôi với phương châm “Chữ Tín hàng đầu” đảm bảo giá rẻ, ưu đãi nhưng chất lượng vẫn luôn giữ số 1.

Đặc biệt, đến với Bắc Trường Sơn, bạn còn được áp dụng vô vàn những chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành cho tất cả các khách hàng.  Chỉ cần đặt hàng hay sử dụng các dịch vụ  của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được đơn vị nào có  giá ưu đãi khách hàng giống như Bắc Trường Sơn.

thùng carton bắc trường sơn

Hỗ trợ bảo hành tối đa

Ngoài chất lượng tốt và giá cả ưu đãi. Chúng tôi còn có hỗ trợ bảo hành tối đa đối với các sản phẩm mà quý khách đặt hàng. Nhằm đem đến sự thuận tiện và hữu ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Bắc Trường Sơn cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hành, đổi trả một đổi một. Nếu hàng có bất cứ lỗi nào về sự cố và chất lượng,  kỹ thuật của sản phẩm. Đảm bảo phục vụ tận tình, mang đến cho các bạn sự hài lòng tối đa  về sản phẩm mà mình nhận được.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc liên hệ theo địa chỉ công ty.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI BẮC TRƯỜNG SƠN

  • KCN Lai Cách – TT Lai Cách – Cẩm Giàng – Hải Dương (Đối diện với cổng khu công nghiệp Đại An – Hải Dương)
  • Telephone: 02203786678
  • Hotline: 0918136768
  • Email: bactruongson@gmail.com
  • Website: https://sanxuatbaobicarton.com/