[ MỚI ] Cách đóng gói hàng shopee chuẩn nhất 2020

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi mua hàng trên Shopee nhưng khi nhận hàng thì hàng bị vỡ, méo hay biến dạng. Hãy đặt mình vào vị trí của người mua, bạn sẽ biết cách phục vụ người mua một cách tốt nhất. Vì thế Bắc Trường Sơn sẽ chia sẻ với bạn quy định, hướng dẫn và cách đóng gói hàng shopee, cách chọn hộp gói hàng phù hợp bạn nên biết nhé.

Lợi ích của việc đóng gói hàng Shopee đúng quy cách

Đóng hàng đúng quy cách giúp Người mua nhận được sản phẩm nguyên vẹn. Việc sử dụng vật liệu đóng hàng đúng chuẩn và áp dụng đúng quy cách đóng hàng giúp Người bán:

  • Bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển
  • Tránh hàng bị hư hại trả về
  • Nhận được những đánh giá sản phẩm tích cực và sự hài lòng từ Người mua khi nhận được sản phẩm nguyên vẹn được đóng gói chuyên nghiệp

Quy định chung về gói hàng trên Shopee như thế nào đạt chuẩn

1/ Tất cả các bưu kiện đều phải đóng gói sẵn sàng trước khi vận chuyển, được niêm phong bởi Người Bán

Đơn vị vận chuyển sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”. Và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu sản phẩm được giao tới tay Người Mua. Hoặc hoàn về tay Người Bán trong tình trạng còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo.

2/ Trên bao bì tất cả các bưu kiện đều phải có thông tin

Quy định chung về gói hàng trên Shopee
Quy định chung về gói hàng trên Shopee

+ Thông tin Người nhận, bao gồm: Tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ người nhận

+ Mã vận đơn của đơn hàng

+ Ghi chú hàng không vận chuyển được bằng đường hàng không. Nếu có ít nhất 01 sản phẩm trong bưu kiện nằm trong nhóm sản phẩm không thể vận chuyển bằng đường hàng không.

+ Mã đơn hàng trên hệ thống Shopee (không bắt buộc)

+ Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Shopee khuyến cáo Người Bán (Người Gửi) nên gửi kèm hóa đơn tài chính hợp lệ của sản phẩm trong bưu kiện (nếu có). Hóa đơn tài chính là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại. Như: xác định giá trị thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông hợp lệ, không bị tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường…

Đơn vị vận chuyển có quyền bóc mở bưu kiện để kiểm tra nội dung hàng hóa trong trường hợp nghi ngờ.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng Shopee đơn giản, đúng chuẩn

Để gói hàng shopee đúng chuẩn thì điều đầu tiên đó là lựa chọn hộp gói hàng Shopee phù hợp. Và các vật liệu đi kèm như dao, kéo, băng keo và vật liệu chèn lót bên trong.

Chuẩn bị hộp gói hàng Shopee

Sử dụng thùng giấy đóng hàng là một phương pháp tốt để bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, việc đóng gói dùng thùng carton còn có tác dụng quảng bá hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp góp phần bảo vệ môi trường. Hiện nay, có rất nhiều loại thùng carton khiến bạn khó nhận biết được đâu là thùng đạt chất lượng và phù hợp nhất với sản phẩm của bạn.

Lựa chọn theo tính năng của loại thùng carton

Đối với mỗi loại hàng hóa khác nhau thì cần có những loại thùng carton có màu sắc, kích thước và khả năng chịu lực phù hợp để bảo vệ. Thậm chí có thể phủ lớp chống thấm nước bề mặt theo yêu cầu khách hàng.

Chọn hộp đóng hàng shopee

Trên thị trường hiện nay, thùng carton, hộp giấy có thể được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau: gỗ, gỗ vụn, bả mía, giấy tái chế, rơm rạ…

Để mua được thùng giấy carton tốt, bạn phải chú ý lựa chọn từ nhà cung cấp carton có kinh nghiệm và uy tín.

Chọn lựa theo mục đích sử dụng

Thùng carton gồm hai phần: lớp bên ngoài (hai mặt ngoài có thể nhìn thấy và lớp trung gian (lõi). Thông thường lớp bên ngoài để chịu lực, chịu cắt, chống nước cho toàn bộ mặt giấy … Lớp trung gian là giấy carton ở dạng gợn sóng, có tác dụng hoạt động làm giảm sự chấn động do va chạm trong quá trình vận chuyển.

Để đóng gói những hàng hóa khá nặng như máy móc, linh kiện, thiết bị kỹ thuật… Cần sử dụng các thùng carton có định lượng cao và phối hợp các loại sóng phù hợp để bảo vệ sản phẩm, đảm bảo việc vận chuyển an toàn nhất.

Khi chuyển đồ nội, ngoại thất, đồ dễ vỡ lại phải dùng thùng giấy 5 lớp có khả năng chịu lực, chịu va đập lớn.

Nếu dùng thùng carton để đóng gói hàng đông lạnh thì phải yêu cầu nhà cung cấp phủ lớp chống thấm trên bề mặt giấy vì khả năng hút ẩm của hàng đông lạnh khá cao.

thùng carton chống ẩm
Hộp carton chống thấm ẩm

Bạn có thể lưu ý một số vấn đề như sau

Trong việc đóng gói và vận chuyển thì giấy lớp mặt và lớp đáy thùng rất quan trọng. Doanh nghiệp bạn phải chọn chất lượng, màu mặt giấy cho phù hợp để nổi bật loại hàng hóa, thương hiệu của doanh nghiệp. Và nên chọn loại giấy tốt cho lớp mặt và lớp đáy để tăng khả năng chịu lực.

Việc đóng gói cũng ảnh hưởng một phần đến trọng lượng tổng hàng hóa. Bạn cần thông báo và đặt trước định lượng của các lớp giấy, kiểu thùng để nhà cung cấp dễ sản xuất và có thông số trừ bao bì một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng.

Các bước đóng gói hàng shopee đơn giản

Nhìn chung, bạn có thể đóng gói hầu hết các sản phẩm theo 4 bước đơn giản sau:

Các bước đóng gói hàng shopee đơn giản
Các bước đóng gói hàng shopee đơn giản

1/ Sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn sản phẩm

Thông thường với các loại hàng hóa có kích thước nhỏ gọn như điện thoại, phụ kiện thời trang, quần áo, giầy dép… thì sẽ sử dụng thùng 3 lớp giấy để đóng gói hàng hóa. Loại thùng này có trọng lượng nhẹ nhất, và chi phí rẻ nhất.

Còn đối với các loại hàng hóa có giá trị cao, kích thước lớn, cồng kềnh thì nên sử dụng loại thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp.

Yêu cầu bắt buộc là các loại thùng này đều có kích thước lớn hơn sản phẩm từ 3 – 5 cm. Mục đích vừa tránh hàng hóa bị cọ xát vào bề mặt thùng. Vừa để lót 1 lớp ở giữa khoảng trống của thùng carton và hàng hóa.

2/ Gói riêng linh kiện trong túi nhựa

Để đảm bảo hàng hóa tuyệt đối không bị ẩm mốc và hàng hóa vẫn mới nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển. Thì dùng túi nhựa mỏng để bọc hàng hóa trước là giải pháp tối ưu.

Hoặc nếu hàng hóa của bạn có nhiều linh kiện nhỏ linh tinh. Bạn cũng nên bọc riêng từng linh kiện ( hoặc loại linh kiện ) để tránh nhầm lẫn và thiếu xót. Gây ấn tượng xấu trong lòng người mua.

3/ Chèn đệm xốp hoặc giấy carton mỏng vào các khoảng trống giữa hộp đóng gói và sản phẩm

Để sản phẩm trong hộp carton. Chèn xốp hoặc giấy carton mỏng dày 3-5cm đủ 6 mặt hộp để đảm bảo chống sốc.

4/ Dán kín hộp đóng gói hàng Shopee

Dùng băng keo dán kín gói hàng. Đối với hàng hóa nhỏ, bạn có thể bọc thêm 1 lần nilong bên ngoài hộp sản phẩm.

Tuy nhiên với từng loại mặt hàng cụ thể sẽ có cách đóng gói riêng phù hợp.

Cách đóng gói từng mặt hàng

Mỹ phẩm đựng trong chai/lọ không dễ vỡ

đóng gói mỹ phẩm

– Đậy kín và cố định nắp sản phẩm bằng 2-3 lớp băng keo. Bọc kín sản phẩm bằng 2 lớp nilon khí và để vào hộp.

– Chèn xốp/giấy báo xung quanh hộp để sản phẩm không bị va đập với hộp khi vận chuyển.

Hàng dễ vỡ, dễ móp méo, dễ bung nắp

Hàng dễ vỡ, dễ móp méo, dễ bung nắp hộp như đồ điện tử, điện thoại, mỹ phẩm đựng trong chai lọ dễ vỡ, sữa bột…

Đóng gói hàng dễ vỡ, dễ móp méo, dễ bung nắp

– Bọc kín sản phẩm bằng 2-3 lớp nilon khí (Với hàng mỹ phẩm, trước đó cần cố định nắp sản phẩm bằng 2-3 lớp băng keo).

– Để sản phẩm trong hộp carton và chèn xốp dày 3-5cm đủ 6 mặt hộp để đảm bảo chống sốc.

– Dán tem “Hàng dễ vỡ” bên ngoài hộp cùng với phiếu gửi hàng.

– Với sản phẩm giá trị cao, cần dán thêm tem vỡ/tem niêm phong của Người bán tại các mối nối của hộp.

Hàng quần áo bỉm tã, thực phẩm khô đóng trong túi

– Bọc kín sản phẩm bằng 1-2 lớp nilon khí, sau đó bỏ vào túi nilon thường và dùng băng keo dán kín gói hàng.

Đóng gói quần áo

– Với sản phẩm thực phẩm khô. Người bán nên đóng 2 lớp nilon khí kín toàn bộ sản phẩm và bỏ vào hộp, tránh tối đa tác động của ngoại vật như chuột, côn trùng.

Đồ điện tử lớn dễ vỡ, hoặc dễ móp méo như Tivi, màn hình máy tính

đóng gói đồ điện tử lớn

– Bên ngoài hộp của nhà sản xuất, bọc xốp hoặc giấy carton mỏng dày 5cm tối thiểu 2 mặt lớn nhất của sản phẩm với đơn hàng nội tỉnh, và đủ 6 mặt sản phẩm với đơn hàng liên tỉnh.

– Quấn nilon khí 2 lớp xung quanh.

– Dán tem Hàng dễ vỡ bên ngoài hộp cùng với phiếu gửi hàng.

Lưu ý

Một số đơn vị vận chuyển có thể yêu cầu Người bán phải đóng hộp gỗ/khung gỗ bên ngoài để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

– Quấn màng co trong (không sử dụng màng co màu,đặc biệt là màu đen) xung quanh thùng của nhà sản xuất.

– Dán tem thể hiện chiều trên/dưới của sản phẩm.

– Khuyến khích: Nếu sản phẩm không cần giữ nguyên seal của Nhà sản xuất. Người bán nên mở hộp sản phẩm và chèn lót xốp vào các khoảng trống giữa sản phẩm chính và hộp ngoài cùng. Để tránh tối đa rủi ro, hư hại trong quá trình vận chuyển.

Ghi gì trên gói hàng Shopee

Trước khi giao hàng, bạn sẽ phải dán phiếu giao hàng trên thùng hàng.

Phiếu giao hàng là 1 loại giấy tờ chứa thông tin quan trọng về đơn hàng, và là bằng chứng ký gửi cho đơn hàng đó. Ví dụ:

Ghi gì trên gói hàng Shopee
Ghi gì trên gói hàng Shopee

 

Có thể in tem hàng dễ vỡ ( ghi HÀNG DỄ VỠ )  bên mặt trên của thùng hàng.

Trước khi giao hàng, bạn vui lòng:

  • In 2 bản phiếu vận chuyển
  • Dán 1 bản lên thùng/túi hàng, lưu ý, phần mã vận đơn phải được hiển thị rõ
  • Giữ lại 1 bản như là chứng từ giao nhận

Lưu ý khi đóng gói nhiều gói hàng Shopee

Người bán cần đóng gói từng đơn hàng riêng biệt, đóng gói sản phẩm theo MÃ VẬN ĐƠN. Và tuyệt đối KHÔNG đóng thêm hoặc tự ý nhóm các đơn hàng lại với nhau. Vì mỗi Mã vận đơn sẽ đi cùng với một khoản tiền thu hộ tương ứng.

Shopee sẽ không chịu trách nhiệm về các tổn thất gây ra do Người bán tự ý gộp đơn hay giao nhầm hàng cho nhân viên vận chuyển.

Sau khi đóng gói hàng, Người bán có thể in Phiếu giao hàng dán lên gói hàng hoặc ghi tay Mã vận đơn, tên và số điện thoại người nhận. Sau đó giao hàng cho Đơn vị vận chuyển.

Với những mặt hàng dễ vỡ, vui lòng đóng gói cẩn thận theo hướng dẫn. Và ghi chú thêm “Hàng dễ vỡ” bên ngoài gói hàng để nhân viên vận chuyển lưu ý.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy định cách đóng gói hàng Shopee, kích thước hộp gói hàng,… Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu mua thùng hộp carton các loại. Hãy liên hệ ngay đến hotline của Bắc Trường Sơn. Chúng tôi cam kết mức giá đưa ra là rẻ nhất – chất lượng nhất thị trường.

Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 : 0918.136.768