Các loại giấy làm thùng carton in offset phổ biến hiện nay

Các loại giấy làm thùng carton luôn được các công ty sản xuất bao bì chú trọng. Bởi thùng carton phải luôn đảm bảo yêu cầu về chất lượng  để đảm bảo chất lượng hàng hóa và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Bên cạnh chức năng bảo vệ hàng hóa, tránh va đập. Thùng carton còn có vai trò không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Các loại giấy làm thùng carton phổ biến hiện nay

Các loại giấy làm thùng carton phổ biến hiện nay được phân loại chủ yếu như sau:

Dựa vào hình thức số lớp giấy

Trong số các loại giấy làm thùng carton thì giấy sóng là loại được sử dụng phổ biến nhất. Giấy sóng gồm các loại phổ biến như sau:

  • Giấy sóng đơn: Là loại giấy carton 3 lớp. Được tạo thành từ 3 lớp giấy bao gồm 2 lớp phẳng ở ngoài và 1 lớp sóng ở giữa. Đây cũng chính là các loại giấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
  • Giấy sóng đôi: Chính là giấy carton 5 lớp. Loại giấy này có cấu tạo đó chính là được xếp xen kẽ giữa 2 lớp sóng và 3 lớp phẳng. Loại giấy này sản xuất thùng carton 5 lớp khá chắc chắn, cho độ bền cao. Do đó sử dụng làm thùng carton xuất khẩu hoặc những sản phẩm đòi hỏi phải bảo quản cẩn thận là lựa chọn lý tưởng.
  • Giấy sóng ba: Đây là giấy carton 7 lớp, bao gồm 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp sóng có khả năng chịu lực cao. Đây là loại giấy sản xuất thùng carton 7 lớp, thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa nặng và vận chuyển đường dài.

Với kết cấu sóng của các loại giấy làm thùng carton chia thành 4 loại là A, B, C và E.

các loại giấy làm thùng carton
giấy làm thùng carton phân theo số lớp giấy

Dựa vào chất liệu làm thùng carton

Chất liệu làm thùng carton có nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là chất liệu làm từ giấy ford, giấy couche, giấy bristol, giấy duplex và giáy crystal. Mỗi loại giấy có những đặc điểm riêng, có ưu điểm cụ thể.

Khách hàng có thể dựa vào các đặc điểm này để lựa chọn cho mình loại thùng carton phù hợp nhất để đóng gói hàng hóa sao cho phù hợp nhất.

thùng carton
Dựa vào chất liệu giấy để phân loại các loại giấy làm thùng carton.

 

Đặc điểm các loại giấy làm thùng carton

Giấy Ford

Giấy ford là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất.  Chúng có định lượng thường là 70-80-90g/m2. Định lượng giấy ford khá đa dạng với nhiều thông số: 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm, 150gsm, 170gsm. 220gsm, 250gsm, 300gsm(1gsm = 1g/m2  với gsm là đơn vị đo định lượng giấy). Chỉ số càng cao thì gió càng có độ dày lớn.

Giấy Ford là loại giấy không tráng phủ lên bề mặt mịn, nhám, không chói, có khả năng bám mực tốt . Vì vậy đây là một trong những loại giấy được sử dụng làm thùng carton in offset hiệu quả.

giấy ford
Giấy ford làm hộp carton

Giấy Couche

Giấy Couche cũng là một loại giấy được sử dụng rộng rãi.  Định lượng  giấy từ 35-350gsm. Giấy Couche có bề mặt bóng hoặc mờ và mịn, in bắt mắt và rất sáng. Những sản phẩm được in ra trên bề mặt giấy này có hiệu ứng in tốt. Giấy hợp với công nghệ in Offset cho độ tương phản màu tốt, hình ảnh ra sáng đẹp, bắt mắt. Độ sáng thông thường của giấy từ 68-98% ISO.

Do đó giấy Couche được dùng làm chất liệu thùng carton in offset cho màu sắc nét cao, tinh tế và đẹp mắt.

Giấy Couche
Giấy Couche

Giấy Bristol

Đây là loại giấy cao cấp hơn giấy Couche. Định lượng giấy (gsm) khoảng từ : 67gsm – 400gsm.  Bề mặt giấy được cán mịn cho nên giấy bristol có bề mặt và độ hoàn thiện khá tốt, láng, mịn. Độ bám mực ở mức độ vừa phải cho nên loại giấy này thích hợp trong in offset.

Do đó giấy Bristol thường được dùng để làm thùng carton in offset đựng thuốc hoặc mỹ phẩm. Để có tác dụng quảng bá thương hiệu của nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Giấy Bristol
Giấy Bristol

Giấy Duplex

Giấy Duplex có bề mặt trắng và láng gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thông thường, giấy duplex có định lượng phổ biến nhất là trong khoảng. Giấy duplex từ 250 gms – 500 gms.

Giấy duplex là có độ bóng mịn cao, cho ra màu sắc đẹp nên thường xuyên được ứng dụng trong việc in ấn hộp giấy, in thùng carton. Giấy duplex thường được sử dụng để in bao bì cho phân khúc các sản phẩm như: in hộp đựng bánh, in hộp mỹ phẩm, in hộp thuốc, in hộp đựng quà.

Đa phần các sản phẩm bao bì offset đều yêu cầu độ cứng, bền bỉ và giấy duplex có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Khi in trên giấy duplex sẽ đảm bảo rất tốt về mặt thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, không kém phần tinh tế và sang trọng.

giấy duplex
Giấy duplex

Giấy Crystal

Giấy Crystal có đặc điểm một mặt láng mịn và bóng như phủ một lớp keo, còn mặt kia thì nhám.  Định lượng của loại giấy này trong thường nằm trong khoảng 230 – 350 gsm. Thường được sử dụng là giấy làm thùng carton các loại,  giấy crystal cho ra bề mặt ảnh bóng, đẹp và hình in lên rất rõ nét.

Nhờ có độ phẳng cao giúp thấm mực nhanh chóng. Mang lại những bản in chất lượng, hình ảnh sống động và sắc nét. Do có mặt giấy phẳng, thấm mực tốt nên giấy Crystal thích hợp với rất nhiều các công nghệ in từ in trực tiếp đến có thêm lớp trung gian (cao su) như in offset, in laser…

giấy crystal
Giấy crystal

Địa chỉ cung cấp và in thùng carton uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất, cung cấp bao bì carton trên cả nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có khả năng đáp ứng tốt  nhất về chất lượng đạt chuẩn quốc tế, công nghệ in hiện đại và các thiết bị máy móc .

Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị chất lượng, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất bao bì carton và  in vỏ hộp carton chất lượng cao.

Công ty bao bì Bắc Trường Sơn là nhà đi đầu trong ngành sản xuất bao bì carton số 1 thị trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động của mình, Bắc Trường Sơn luôn luôn cải tiến, đổi mới mình. Thường xuyên cập nhật những công nghệ tiên tiến, hiện đại. Cũng như nâng cấp máy móc, kỹ thuật một cách đạt chuẩn nhất. Nhằm đem lại cho khách hàng đa dạng các sản phẩm thùng carton, bán tấm carton giá rẻ và chất lượng nhất.

công ty sản xuất bao bì bắc trường sơn
công ty sản xuất bao bì Bắc Trường Sơn

Xưởng sản xuất thùng carton, in hộp carton với hệ thống máy móc. Kỹ thuật cũng như công nghệ tại xưởng in thùng carton của Bắc Trường Sơn là hoàn toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế.  Với nhiều chứng nhận đạt chuẩn Rohs, chứng nhận ISO…Cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm thùng carton giá rẻ, cao cấp nhất thị trường.

Với kỹ thuật in offset hiện đại, đạt chuẩn. Mang đến những sản phẩm in có độ sắc nét tinh tế, sang trọng. Góp phần đẩy mạnh thương hiệu của khách hàng đến với người tiêu dùng trong và người nước.

Trên đây là những thông tin các loại giấy làm thùng carton phổ biến hiện nay. Ngoài ra, khi có bất cứ thắc mắc hay thông tin gì về thùng – hộp carton, in thùng carton  chất lượng, giá rẻ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới chúng tôi qua số hotline:

>>> 0918.136.768 <<<