Top 7 loại bìa đựng bao bì giấy được ưa chuộng nhất 2020

Folder, bìa đựng hồ sơ bằng giấy có thể được coi là không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, sản xuất, hay dịch vụ. Đây là một trong các danh mục in ấn cần thiết được các doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Không chỉ giúp các doanh nghiệp gửi được các tài liệu, giấy tờ cần thiết tới khách hàng, đối tác. Mà với mẫu in bìa đựng hồ sơ chất lượng sẽ giúp thể hiện tính chuyên nghiệp. Cũng như giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu của bạn dễ dàng hơn. Bìa đựng hồ sơ giúp khách hàng nhận biết đó là tập tài liệu của doanh nghiệp. V giúp các tài liệu trong đó sắp xếp có tổ chức, tránh bị thất lạc, nhàu nát khi đến tay khách hàng.

Bìa hồ sơ được sử dụng với rất nhiều tên gọi khác nhau như: túi bìa đựng tài liệu, file đựng tài liệu, file hồ sơ, tập đựng tài liệu,…

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chất liệu bìa đựng hồ sơ đó là nhựa và giấy. Tuy nhiên chất liệu giấy vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn. Bởi đây là nguyên liệu thân thiện với môi trường. Hãy cùng Bắc Trường Sơn tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này nhé!

Đặc điểm bìa đựng hồ sơ bằng giấy

Chất liệu

Vì đây là một sản phẩm được thiết kế trong bộ nhận diện thương hiệu. Nên cần đáp ứng các yếu tố thống nhất về màu sắc, tông màu chính phụ, logo, bố cục và các chi tiết nhỏ.

bìa giấy đựng hồ sơ

Được in ấn trên nhiều chất liệu giấy đa dạng đa phần là giấy và nhựa trong. Đối với bìa đựng hồ sơ, giấy in được sử dụng khá độc đáo nhưng có 3 chất liệu cơ bản thường nhất nhất chính là giấy ford, giấy kraft và giấy duplex.

 • Giấy ford hay giấy kraft đều là loại giấy không được tráng phủ nên có bề mặt nhám. Khả năng bám mực tốt nên thể hiện thông tin một cách dễ dàng.
 • Giấy duplex thường sử dụng cho các sản phẩm chất lượng cao hơn, với yêu cầu về độ bền lớn.
 • Bên cạnh đó có nhiều doanh nghiệp sẽ đặt in theo như loại giấy được chọn lựa để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Định lượng giấy sử dụng cần đạt từ 280 đến 300 gsm để đảm bảo về độ cứng, đúng form khi hoàn thành.

Kiểu dáng

Bìa đựng hồ sơ có sự đa dạng về kiểu dáng: khá giống với những mẫu in bao thư khổ lớn, bìa hồ sơ có nhiều thiết kế độc đáo với những kiểu nắp gài đa dạng. Kiểu nắp bìa có thể gài, kiểu thường hay sử dụng dây nối,…

Kích thước bìa hồ sơ

Kích thước của bìa đựng hồ sơ

Kích thước bìa hồ sơ dạng folder

– Khi in bìa hồ sơ Folder kẹp file bạn cần chú kích thước chuẩn là : ngang 22cm x cao 31cm

– Tai cài khoảng 7 cm để có thể kẹp tài liệu, tờ báo giá, name card, tờ rơi quảng cáo…

– Chất liệu thường làm giấy C250gsm – C300gsm

– Có màng cán: cán bóng, hoặc cán mờ; cán màng 1 mặt hoặc 2 mặt.

Kích thước bìa hồ sơ cá nhân

– Kích thước trong khoảng 25 x34cm

– Chất liệu giấy Bristol 230gsm – 300gsm, hoặc giấy Duplex định lượng 300gsm…

– Nó dưới dạng bìa túi chứa những giấy tờ, thông tin của cá nhân phục vụ mục đích: xin việc, hồ sơ thi tuyển…

Kích thước bìa hồ sơ công ty

– Bìa hồ sơ công ty là một profile tổng quát của công ty. Nó chứa đựng nhưng thông tin về sản phẩm, dịch vụ có thể dung trong mục đích giới thiệu quảng cáo tới khách hàng, hoặc hồ sơ tham gia thầu (bộ bao giá, hồ sơ năng lực, hợp đồng…) . Vì vậy kích thước của bìa hồ sơ công ty tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng.

Công nghệ in

In offset: In số lượng lớn – mực in bám chặt lên bề mặt giấy, màu in chuẩn xác, sắc nét nhất trong các dạng in ấn.

in bìa giấy đựng hồ sơ

In phun kỹ thuật số: In lấy gấp, in lấy liền trong ngày, một hộp; in với nội dung in khác nhau – mực in bay màu nhanh hơn in offset.

Với công nghệ in ấn hiện đại như hiện nay, các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình kỹ thuật in bìa đựng hồ sơ nhanh phù hợp với từng mục đích sử dụng. Thông thường, với kỹ thuật in offset, mẫu bìa đựng hồ sơ sẽ trở nên đẹp mắt, cuốn hút và ấn tượng hơn khi nhìn vào. In offset còn có tác dụng giúp mẫu in bìa đựng hồ sơ giá rẻ tân phú dai bền hơn. Đây được xem là kỹ thuật in hiện đạt và chất lượng tốt nhất hiện nay.

THAM KHẢO : KỸ THUẬT IN OFFSET TẠI BẮC TRƯỜNG SƠN

Gia công sau in

Bìa đựng hồ sơ thường được cán màng mờ hoặc màng bóng, cán màng 1 mặt hoặc 2 mặt. Cùng 1 số công đoạn gia công sau in như : Bế , Dán , Ép kim (nếu có ), phun UV (nếu muốn)

Khi đã biết được thông tin về kích thước bìa hồ sơ, cũng như quy cách in bạn nên tìm đến các đơn vị in bìa hồ sơ Folder kẹp file chuyên nghiệp và uy tín như xưởng Bắc Trường Sơn để đảm bảo chất lượng của bìa hồ sơ.

Công dụng hữu ích của bìa hồ sơ

+ Sử dụng và thay thế như một bìa trình ký thông thường

+ Tạo ấn tượng cho đối tác, nhấn mạnh giá trị thương hiệu

+ Được xem như một Company Profile, gửi tới khách hàng những thông tin cơ bản về công ty, doanh nghiệp khi đối phương có ý muốn tìm hiểu hoặc bản thân công ty muốn giới thiệu.

+ Có nhiều mẫu mã, đa dạng thiết kế và chọn lựa

Ứng dụng

Bìa kẹp hồ sơ được sử dụng rất nhiều trong văn phòng công ty, folder và bìa hồ sơ được dùng để kẹp tài liệu, các giấy tờ liên quan cùa các cá nhân và công ty. Đặc biệt là kẹp bảng báo giá, hóa đơn VAT hay các giấy tờ thông báo khác.

Cung cấp bìa đựng hồ sơ bằng giấy tại Bắc Trường Sơn

Quy trình sản xuất bìa đựng hồ sơ

Sản xuất bìa hồ sơ phải trải qua rất nhiều công đoạn và mỗi công đoạn trong quá trình sản xuất bìa hồ sơ lại đóng một vai trò khác nhau trong quy trình.

Thiết kế mẫu bìa hồ sơ

Khâu đầu tiên trong quy trình gia công bìa cứng tại các công ty sản xuất bìa hồ sơ chính là việc lên ý tưởng, thiết kế mẫu bìa hồ sơ cho khách. Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng, các công ty sẽ đưa ra những ý tưởng thiết kế nhằm đưa ra cho khách hàng những mẫu bìa đẹp nhất.

THAM KHẢO : QUY TRÌNH THIẾT KẾ BAO BÌ GIẤY ẤN TƯỢNG NHẤT 2020

bìa đựng hồ sơ bằng giấy

Chọn nguyên liệu làm bìa hồ sơ

Sau khi đã thống nhất với khách hàng về mẫu bìa hồ sơ. Công ty sản xuất bìa đựng hồ sơ sẽ tiến hành chọn nguyên liệu và các chất liệu để bắt đầu sản xuất. Hiện nay, chất liệu làm bìa hồ sơ chủ yếu là giấy bìa cứng và nhựa. Tùy vào thỏa thuận với khách hàng trước đó, các công ty sẽ chọn chất liệu phù hợp.

Cắt nguyên liệu

Sau khi chọn xong nguyên liệu, các tấm nguyên liệu sẽ được cắt, tạo hình hình dạng của bìa hồ sơ theo các kích thước quy định. Đối với những bìa hồ sơ thông thường hiện nay, kích thước thường được sản xuất nhất là 31×22 cm.

In bìa hồ sơ

In bìa hồ sơ là công đoạn tiếp theo trong quy trình gia công bìa cứng tại các công ty sản xuất bìa hồ sơ. Hiện tại, công nghệ in chủ yếu được sử dụng là công nghệ in offset vừa mang lại chất lượng in tốt vừa tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Khi tiến hành in bìa đựng hồ sơ bằng giấy. Bắc Trường Sơn luôn kiểm tra lại các kích thước của bìa hồ sơ trên bản vẽ và bản mẫu trước khi cho in hàng loạt.

Công đoạn hoàn thiện bìa hồ sơ

Sau khi được in, bìa hồ sơ sẽ được chuyển qua công đoạn hoàn thiện. Ở bước này, các mảnh bìa sẽ được may, được dán, được kết nối với nhau từ các phần đáy bìa và bìa riêng biệt. Để tạo nên một bìa hồ sơ hoàn chỉnh. Các chi tiết như nút nhựa, còng không gỉ sẽ được gia công trong giai đoạn này tùy vào loại bìa mà khách hàng mong muốn.

Lợi ích khi mua bìa đựng hồ sơ bằng giấy tại Bắc Trường Sơn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ in bìa hồ sơ Folder kẹp file theo yêu cầu và kích thước bìa hồ sơ như mong muốn riêng của khách hàng. Chúng tôi nhận thiết kế và tư vấn chọn khách hàng để chọn được kích thước bìa hồ sơ cũng như mẫu mã phù hợp và đẹp mắt nhất.

thiết kế in bìa đựng hồ sơ bằng giấy

Đến với bao bì Bắc Trường Sơn mang đến cho bạn những lợi ích sau:

 • Nhận in bìa cứng, in folder mọi số lượng
 • Kỹ thuật, máy móc in hiện đại
 • Đáp ứng nhu cầu in nhanh, in gấp cho khách hàng
 • Màu sắc bản in chuẩn và sắc nét, tương tự như file thiết kế
 • Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.
 • Nhân viên thiết kế và tư vấn nhiệt tình
 • Cam kết giá thành hợp lý
 • Nhận đặt in online qua Email, Zalo, Messenger … giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chi phí đi lại
 • Giao hàng tận nơi
 • Chúng tôi có dây chuyền in hiện đại bậc nhất, cam kết làm vừa lòng mọi khách hàng. Chỉ khoảng 7 cm để có thể kẹp tài liệu, tờ báo giá, name card, tờ rơi quảng cáo…

Một số mẫu bìa đựng hồ sơ bằng giấy phổ biến

1/ Túi đựng hồ sơ

Cũng có tác dụng tương tự như sổ lưu hồ sơ, nhưng túi hồ sơ có thể sử dụng để đựng vào bảo quản các tệp hồ sơ nhỏ chống hỏng, bị rách hay làm mất.

túi giấy đựng hồ sơ

Túi đựng hồ sơ bằng giấy có các kích thước khác nhau như khổ FC, F4, A4, A5… màu sắc đa dạng, phong phú.

2/ Bìa đựng hồ sơ  bằng giấy với 2 tai gấp

Khi cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho một cuộc họp, những hợp đồng quan trọng. Khi gặp đối tác thì bìa hồ sơ 2 tai gấp chính là sự chọn lựa phù hợp nhất. Mặc dù loại bìa này có chi phí khá cao nhưng lại đựng được nhiều giấy tồ và mang lại lợi ích lớn.

3/ In bìa hồ sơ gấp 3

Dạng bìa này còn được xem là brochure được gấp làm 3 thu nhỏ có thêm phần tai gấp như folder thông thường. Bìa hồ sơ này có thể lưu nhiều giấy tờ, dạng như một cuốn catalogue hoặc profile nhỏ gọn. Những thông tin cơ bản về công ty, sản phẩm chủ lực của công ty có thể được giới thiệu trong bìa hồ sơ. Mọi người có thể dễ dàng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn qua đó.

bìa hồ sơ 2 2 tai gấp

Dạng bìa hồ sơ gấp 3 này, có thể chọn làm 3 tai gấp hoặc 1, 2 cái tùy vào yêu cầu. Những loại phổ biến nhất vẫn là dạng 1 tai gấp ở giữa.

4/ Bìa nút đựng hồ sơ bằng giấy

Có rất nhiều loại giấy in mỹ thuật, trong đó loại giấy cứng thường rất thích hợp để làm bìa hồ sơ. Với định lượng từ 400gsm trở lên, giấy cực kỳ cứng cáp, thích hợp bìa kẹp tài liệu. Bạn nên cân nhắc khi In bìa hồ sơ bằng chất liệu giấy. Vì nó có giá thành khá cao, phù hợp chọn in những dạng rất sang chảnh và chuyên nghiệp.

5/ Sổ bìa lá

Sổ bìa lá A4 được dùng để chứa đựng các loại tài liệu, hồ sơ, báo cáo, tranh ảnh, tạp chí, bảo quản hồ sơ được phẳng, sạch sẽ và dễ dàng sử dụng. Bìa giúp bạn dễ dàng phân loại tài liệu, hồ sơ để tiện tìm kiếm khi cần. Khổ bìa A4 phù hợp với hầu hết các loại tài liệu, đơn từ phổ biến trong văn phòng.

Hiện nay có rất nhiều loại sổ bìa lá như : loại 10 tờ, 20 tờ, 40 tờ, 60 tờ… của các thương hiệu khác nhau Double A, KingJim, Plus…..

sổ bìa lá

6/ Kệ lưu hồ sơ – Hộp lưu hồ sơ

Với khoản dự trữ rộng là lựa chọn tối ưu cho bạn nếu cần tìm một nơi giữ giấy tờ với số lượng lớn. Ưu điểm lớn nhất của kệ và hộp lưu hồ sơ là độ chắc chắn và trữ được nhiều giấy tờ, có thể gập nắp lại khi không cần thiết. Vật dụng lưu trữ với file sẽ giúp bạn phân loại tài liệu dễ dàng hơn.

Ứng dụng của bìa trình ký là đựng và giữ hồ sơ, giấy tờ gọn gàng phục vụ công việc ký kết hợp đồng hay ký duyệt các quyết định quan trọng từ lãnh đạo.

Bìa trình ký giúp giấy tờ luôn phẳng đẹp, tránh bụi bẩn hiệu quả và tạo sự chuyên nghiệp trong công việc.

hộp đựng hồ sơ

 

Khi chọn mua bìa trình ký, nên chọn loại có name card hoặc túi đựng giấy ghi chú để tiện lợi hơn. Nhanh Nhanh cung cấp đa dạng mẫu mã để bạn tuỳ ý chọn lựa. Như bìa trình ký đôi, bìa trình ký đơn, và các loại bìa trình ký đơn bằng nhựa cứng, similier màu sắc đa dạng, phong phú..

7/ Bìa nẹp- bìa báo cáo

Sản phẩm phổ biến được dùng để lưu trữ hồ sơ, tài liệu, giấy tờ các loại, thích hợp trong mọi văn phòng làm việc. Đây là vật dụng không thể thiếu để giữ các báo cáo cá nhân, các bản hợp đồng . Với màu sắc trang nhã, thiết kế đẹp mặt tạo phong cách chuyên nghiệp cho người sử dụng.

bìa nẹp