Bật mí đặc điểm – quy trình sản xuất bìa carton khổ lớn

Ngày nay trong vận chuyển hàng hóa có kích thước và trọng lượng lớn thì bìa carton khổ lớn có vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt giúp cho nhà cung cấp sản phẩm chủ động trong quản lý khâu đóng gói xuất nhập khẩu, không lo về thừa hay thiếu kích thước hộp đóng hàng. Đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Vậy đặc điểm, kích thước và công nghệ, quy trình sản xuất của bìa carton khổ lớn ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây nhé.

Đặc điểm bìa carton khổ lớn

Bìa carton khổ lớn được sản xuất bằng hê thống máy công nghiệp hiện đại đồng bộ của Đức và Nhật.

Bìa carton khổ lớn

Bìa carton được tạo nên từ giấy chất lượng cao thường là carton 7 lớp. Thùng được tạo nên từ bìa carton khổ lớn có thể chịu được hơn 20 kg.

Cấu trúc 

Bìa giấy carton khổ lớn được tạo thành bởi cấu trúc 3 lớp, lần lượt là :

1/ Lớp mặt: lớp giấy ngoài cùng, có màu trắng, vàng hoặc nâu. Thường là loại giấy phẳng – mịn đẹp.

2/ Lớp giữa: lớp giấy tạo thành từ các lớp sóng giấy, rãnh. Được dán vào lớp mặt và đáy đóng vai trò như 1 tầng lớp đệm thùng carton. Có thể sử dụng 3  lớp sóng hoặc 5 lớp sóng.

3/ Lớp đáy: có thể là lớp giấy bình thường hoặc là 1 lớp giấy cứng hỗ trợ trong việc trợ lực.

Trong cấu trúc bìa carton khổ lớn có 3 loại sóng chính tạo nên các rãnh, vòng uốn lượn của bìa carton khổ lớn là:

  • Lớp sóng giấy A: Chiều cao của sóng khoảng 4,7mm.
  • Sóng giấy B: Chiều cao của lớp sóng này khoảng 2,5mm
  • Bìa carton lớp sóng C: Chiều cao cho phép của giấy là 3,6mm

Kích thước bìa carton khổ lớn 

Bìa carton khổ lớn được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất đồ nội thất và điện tử.

Kích thước bìa carton khổ lớn

Thông thường, kích thước giấy của thùng carton khổ lớn là 1,75cm trở lên. Nhưng đặc biệt khi cần lưu trữ đồ đạc, kích thước phải lớn hơn, từ 2cm đến 2,5cm và kích thước giấy tối đa là 2,5cm.

Hiện nay hếm có loại bao bì nào có thể sản xuất khổ lớn như bao bì carton. Khổ giấy carton lớn nhất hiện nay là 2.5m. Kích thước này phù hợp để tạo thùng đóng gói các đồ nội thất như giường tủ, bàn ghế, kệ bếp. Nếu đồ nội thất vượt quá kích thước cho phép có thể lựa chọn giải pháp thùng carton hai mảnh cho việc đóng gói.

Mục đích sử dụng

Bảo quản hàng có kích thước và trọng lượng lớn

Vì cấu tạo của bìa carton (cát tông) cứng khổ lớn có cấu tạo đặc biệt khác với các loại carton bình thường. Nên về mục đích sử dụng của carton cứng khổ lớn chủ yếu để đóng bọc bảo quản các loại hàng có kích thước lớn và có trọng lượng lớn. Như đồ gỗ đồ điện phụ thùng máy móc công nghiệp.

Với xu thế hiện nay Việt Nam đang là những nước có lượng xuất khẩu hàng hóa ra các nước rất lớn. Chính vì thế mà trong quá trình vận chuyển để đảm cho sản phẩm cũng như hàng hóa được bảo quản bảo vệ hàng hóa tốt hơn nữa. Nên các nghành xuất khẩu ngày càng sử dụng thùng bìa carton cứng càng ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến.

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Các thùng carton này ngoài việc bảo vệ hàng hóa mà đảm bảo cho thực phẩm. Mà các thùng carton còn thể hiện thông tin công ty doanh nghiệp và cả giới thiệu một hình thức quảng cáo. Nhưng lại rất quan trọng có thể coi là bộ mặt của các doanh nghiệp. Nên các bìa carton (cát ton) cứng khổ lớn rất dễ để in ấn các thông tin của công ty hay sản phẩm.

Bìa carton khổ lớn đóng hàng xuất khẩu

Bên cạnh đó thì bìa carton được làm các loại bìa sáng hay các bìa sổ. Và có thể tạo đồ vật theo sở thích bằng bìa carton cứng.

Các dạng bìa carton khổ lớn

Bìa carton khổ lớn có 2 dạng:

 • 1 dạng cán lằn chia khổ thường sử dụng nhiều ở sản phẩm bìa carton in flexo
 • Dạng còn lại là bồi, bế dùng nhiều ở sản phẩm bìa carton in offset. Thùng carton khổ lớn in offset đòi hỏi hệ thống máy móc phải hiện đại, đồng bộ, khổ máy lớn, công nhân thạo việc. Và đó là điểm mạnh của công ty Bắc Trường Sơn.

XEM NGAY : Đặc điểm bìa thùng giấy in offset

Công nghệ sản xuất

Dây chuyền làm bìa carton sóng hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng hơi nhiệt nóng được tạo ra từ nồi hơi. Công nghệ mới hút chân không, lô sóng đường kính lớn (Phi 360/380mm). Giúp cho dây chuyền vận hành ở tốc độ cao, ổn định ở tốc độ 150m/phút. Khác hẳn so với tốc độ của dây chuyền sóng trước đây (15-30m/phút).

Trên dây chuyền có tích hợp sẵn máy cán lằn chia khổ, sản phẩm chạy ra là một sản phẩm carton hoàn chỉnh. Máy cắt tấm vi tính cắt chính xác, độ sai lệch <0.5mm, vết cắt gọn, ngọt giảm thiểu tối đa lãng phí làm cho việc tính giá bìa carton được cạnh tranh hơn.

Quy trình sản xuất bìa carton khổ lớn

Sản phẩm bìa carton khổ lớn in offset hay in flexo đều được thiết kế tạo dáng. Và tạo mẫu sản phẩm trên phần mềm thiết kế chuyên dụng -> duyệt file -> xuất film in -> in bao bì giấy bằng máy in offset khổ lớn (110×160)cm.

Quy trình sản xuất bìa carton khổ lớn

Sau đó xử lý qua các công đoạn cán PE -> bồi carton -> bế -> dán hoặc đóng ghim thành phẩm. Tất cả sản phẩm trước khi xuất xưởng đều được hệ thống QC kiểm tra chặt chẽ. Nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Bìa carton in khổ lớn – Giá Trị Tạo Nên Uy Tín

Để cạnh tranh được trên thị trường trong nước và quốc tế đòi hỏi nhà sản xuất và cung cấp tấm ép gỗ ván sàn. Cần đầu tư bài bản về hình ảnh thương hiệu giúp nâng cao giá trị của sản phẩm tấm gỗ ván trở nên chuyên nghiệp hơn. Đồng thời khi đầu tư sản phẩm bao bì carton in khổ lớn mặt hàng tấm ép gỗ ván sàn sẽ. Giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn.

Tấm Bìa carton in khổ lớn giúp đóng gói gỗ với đa dạng chủng loại, mẫu mã, kích thước. Giúp cho nhà cung cấp tấm gỗ chủ động trong quản lý khâu đóng gói xuất nhập khẩu. Không lo về thừa hay thiếu kích thước hộp đóng hàng.

Bìa carton in khổ lớn

Đặc điểm thùng carton khổ lớn của Bắc Trường Sơn

Tất cả thùng carton khổ lớn của Bắc Trường Sơn đều có đặc điểm :

 • Kích thước, hình dáng, biểu tượng và thiết kế: theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng.
 • Tùy chọn vật liệu: giấy bìa cứng, giấy bìa sóng bồi 5,7lớp.. hoặc theo yêu cầu của bạn.
 • In: Pantone màu sắc cũng như phổ biến 4 màu (CMYK) hoặc màu từ khách hàng.
 • Bề mặt lựa chọn: lớp phủ UV, dập nổi, bóng / mờ / PP cán, varnishing, vàng / bạc lá dập.
 • Các tính năng: thiết kế tinh tế, khéo léo tốt, chất lượng cao, giá cả hợp lý.
 • Sử dụng: Đối với đóng gói, quảng cáo hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.
 • Đóng gói: Thùng hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
 • Thời gian giao hàng: Theo số lượng đặt hàng, hoặc theo nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay công ty chúng tôi sản xuất cung cấp bìa, thùng đựng đồ khổ lớn các loại sóng theo yêu cầu. Phục vụ trong việc đóng gói, vận chuyển, bao bọc hàng hoá, làm hộp giấy duplex bế bồi, in. Hay cán bóng, cán mờ, UV dùng trong việc đựng các sản phẩm con. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và báo giá thùng carton vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Tổng đài tư vấn miễn phí 24/7 : 0918.136.768